Những lưu ý khi sử dụng dưỡng mi DHC để làm đẹp hiệu quả

Dưỡng mi là một trong những sản phẩm bán chạy của thương hiệu mỹ phẩm Nhật Bản DHC. Dưỡng mi DHC có tác dụng ngăn ngừa mi rụng, kích thích mi dày và đẹp hơn. Sử dụng dưỡng mi của DHC thế nào để nâng cao hiệu quả làm đẹp cho đôi mắt cuốn hút? Dưới đây là những gợi ý từ Bestme, bạn hãy cùng tham khảo nhé!

1. Sử dụng dưỡng mi DHC bao nhiêu lần/ ngày?

Bạn nên sử dụng dưỡng mi DHC 2 lần/ngày vào hai buổi sáng và tối. Sử dụng dưỡng mi của DHC vào buổi sáng trước khi trang điểm và chải mascara sẽ giúp bảo vệ hàng mi của bạn. Bụi bẩn, mỹ phẩm tích tụ có thể khiến mi gãy rụng, khó mọc dày trở lại. Chính vì thế tinh chất dưỡng mi sẽ hoạt động như một lớp màng bảo vệ cho hàng mi khỏe đẹp, tránh tổn thương từ bên ngoài. 

Chỉ sử dụng dưỡng mi tối đa 2 lần/ngày

Chỉ sử dụng dưỡng mi tối đa 2 lần/ngày 

Còn sử dụng dưỡng mi DHC vào buổi tối sẽ giúp chăm sóc, nuôi dưỡng hàng mi của bạn dày, đẹp hơn. Dưỡng mi DHC có chiết xuất lô hội, olive, bổ sung dưỡng chất nuôi dưỡng mi dày, chắc khỏe. Đồng thời, sản phẩm ngăn ngừa mi rụng, phục hồi những tổn thương do mascara, bụi bẩn gây ra.

2. Làm sạch vùng mắt trước khi sử dụng dưỡng mi DHC

Nếu chỉ trang điểm nhẹ, bạn có thể sử dụng nước tẩy trang và sữa rửa mặt để làm sạch cho cả vùng mắt. Nếu trang điểm mắt đậm, bạn nên sử dụng nước tẩy trang mắt chuyên dụng để loại bỏ hoàn toàn mỹ phẩm. Các tạp chất còn sót lại trên mắt như phấn trang điểm, bã nhờn, bụi bẩn… Chúng sẽ cản trở tinh chất dưỡng mi DHC thẩm thấu, nuôi dưỡng mi dày đẹp.

Vì vậy, bạn cần làm sạch vùng mắt trước khi sử dụng dưỡng mi của DHC. Dù là vào buổi sáng hay tối, bạn cũng đừng làm sạch vùng mặt một cách qua loa. Chỉ khi vùng mi sạch, khô, thông thoáng mới có thể hấp thụ hết dưỡng chất từ sản phẩm dưỡng mi.

Tẩy trang sạch sẽ trước khi dưỡng mi đẹp

Tẩy trang sạch sẽ trước khi dưỡng mi đẹp 

3. Không lạm dụng dưỡng mi DHC

Đôi mắt được ví như cửa sổ tâm hồn nên nhiều bạn mong muốn sớm cải thiện lông mi để đem lại nét cuốn hút. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng sản phẩm dưỡng mi. Không phải sử dụng càng nhiều thì lông mi sẽ càng nhanh mọc, dày và đẹp hơn.

Thực tế, lông mi bạn chỉ hấp thụ được một lượng dưỡng chất nhất định. Hơn nữa, muốn dưỡng mi đẹp, bạn cần làm sạch da trước khi sử dụng sản phẩm dưỡng. Trong khi đó, một ngày bạn không nên tẩy/làm sạch da quá nhiều lần. Chúng sẽ khiến làn da bị bào mỏng, dễ kích ứng và tổn thương. Đó là lý do bạn chỉ nên sử dụng dưỡng mi DHC tối đa 2 lần/ngày. Mỗi lần sử dụng, bạn chỉ nên chuốt một lượng vừa đủ. Việc lạm dụng dưỡng mi có thể gây nặng mi, kích ứng khiến hàng mi mẩn bị đỏ, ngứa, …

Bạn không nên lạm dụng tinh chất dưỡng mi

Bạn không nên lạm dụng tinh chất dưỡng mi 

4. Không sử dụng sản phẩm dưỡng mi quá lâu

Hầu hết các sản phẩm dưỡng mi của DHC đều có hạn sử dụng 1 năm. Thế nhưng, theo các chuyên gia làm đẹp, bạn không nên sử dụng dưỡng mi quá lâu sau khi đã mở nắp. Tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng dưỡng mi DHC trước 06 tháng kể từ khi mở nắp sản phẩm. Bởi trong quá trình sử dụng, việc đóng mở nắp sẽ ít nhiều làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Các dưỡng chất cũng dễ bị bay hơi, chuyển hóa sau thời gian dài tiếp xúc với không khí.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đến việc bảo quản sản phẩm đúng cách trong quá trình sử dụng. Bạn cần tránh để sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Bạn nên đậy nắp kín sau khi sử dụng, bảo quản sản phẩm ở nơi thoáng mát để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Cách bảo quản tinh chất dưỡng mi đúng

Cách bảo quản tinh chất dưỡng mi đúng 

Dưỡng mi DHC là sản phẩm làm đẹp phổ biến của chị em phụ nữ. Sản phẩm bổ sung dưỡng chất, nuôi dưỡng và phục hồi hàng mi dày, dài và đẹp. Bạn hãy tham khảo những lưu ý trên để sử dụng dưỡng mi đúng cách, đem lại hiệu quả làm đẹp như ý nhé!