3 bí kíp chọn dầu gội trị gàu hiệu quả cho ngày hè

Dầu gội trị gàu là sản phẩm chăm sóc tóc cần thiết cho hội chị em vào ngày hè. Bởi mùa hè da đầu thường tiết nhiều dầu, tóc bết dính dễ có gàu xuất hiện. Muốn dưỡng tóc đẹp, trị gàu hiệu quả, bạn cần chọn lựa được loại dầu gội phù hợp. Vì thế, hãy tham khảo những bí kíp chọn dầu gội dưỡng tóc trị gàu sau.

1. Chọn dầu gội trị gàu dựa vào tình trạng tóc

Tình trạng tóc hay còn được hiểu là các vấn đề của tóc. Chúng có thể là tóc khô xơ, dễ gãy rụng hay tóc nhuộm, tóc uốn, tóc chẻ ngọn,… Tùy theo từng tình trạng, bạn nên chọn dầu gội trị gàu phù hợp.

dầu gội trị gàu

Chọn dầu gội dưỡng tóc trị gàu cho tóc nhuộm hư tổn (Ảnh: vatgia.com)

Đối với mái tóc nhuộm, tóc uốn, bạn nên chọn sản phẩm ít chất tẩy. Bởi thành phần tẩy tóc trong dầu gội đầu sẽ khiến bay màu tóc hoặc làm hỏng lớp uốn của bạn.

Đối với mái tóc khô xơ, chẻ ngọn, dễ gãy rụng, bạn nên chọn dầu gội nhiều thành phần dưỡng. Hầu hết các sản phẩm trị gàu đều có tính axit, chúng làm mất đi dưỡng chất tự nhiên. Tóc càng xơ càng dễ gãy rụng. Vì vậy, bạn nên chọn dầu gội có thành phần dưỡng để phục hồi mái tóc khô, hư tổn.

2. Chú ý thành phần của dầu gội trị gàu

Dựa theo thành phần, dầu gội trị gàu dưỡng tóc được chia làm 2 loại: Dầu gội dược thảo và dầu gội có tính hóa học.

Dầu gội trị gàu thảo dược là các sản phẩm được chiết xuất từ những thảo dược thiên nhiên. Chúng có thành phần lành tính, an toàn nhưng vẫn đem lại hiệu quả loại bỏ gàu sạch sẽ. Các sản phẩm này thường có chiết xuất từ bồ kết, tinh dầu bưởi, sả, cỏ hương thảo, tầm xuân,… Nhờ vào dưỡng chất tự nhiên, chúng không chỉ làm sạch mà còn nuôi dưỡng mái tóc, chăm sóc da đầu chắc khỏe. 

cách chọn dầu gội trị gàu

Dầu gội thảo dược có chiết xuất bồ kết (Ảnh: tinhdau24h.co)

Dầu gội có tính hóa học là các sản phẩm công nghiệp phổ biến hiện nay. Chúng có thành phần hóa học, có khả năng trị gàu hoàn hảo hơn các sản phẩm dược thảo. Tuy nhiên, loại sản phẩm này thường chứa nhiều sulfate. Thành phần “chất tẩy” này có tác dụng tẩy sạch bụi bẩn, gàu nhưng đồng thời làm mất đi dưỡng chất tự nhiên của da.

Dầu gội trị gàu dược thảo phù hợp với tóc yếu, những da đầu nhạy cảm. Còn dầu gội có tính hóa học phù hợp với làn da đầu nhờn và da đầu thông thường.

3. Chọn dầu gội trị gàu theo da đầu

Giống như da mặt, da đầu cũng chia thành các loại da: da khô, da dầu, da nhạy cảm, da thường. Nếu sở hữu làn da thường, bạn có thể chọn bất kỳ sản phẩm dầu gội nào. Đây là làn da ít kích ứng, phù hợp với tất cả các loại dầu gội từ thảo dược đến công nghiệp. 

Nếu sở hữu làn da khô, bạn nên ưu tiên dầu gội trị gàu có nhiều dưỡng chất. Thành phần dưỡng chất sẽ giúp bạn chăm sóc da đầu, ngăn ngừa sự bong tróc, nấm, mốc da đầu…

Nếu chăm sóc da dầu, bạn có thể chọn lựa các sản phẩm có chất tẩy (PH > 5.5). Các sản phẩm này sẽ loại bỏ bã nhờn, dầu thừa, bụi bẩn và gàu hiệu quả cho da dầu. Tuy nhiên, độ PH của dầu gội quá cao cũng có thể khiến da dầu nhờn bị kích ứng, khô, ngứa,…

chọn dầu gội trị gàu theo da đầu

Chọn dầu gội cho làn da dầu nhờn (Ảnh: thegioitre.vn)

Nếu có làn da đầu nhạy cảm, bạn nên chọn các sản phẩm dịu nhẹ. Bạn không nên chọn các sản phẩm có chứa chất tạo bọt, chất làm mềm silicone, chất bảo quản, chất tạo mùi,… Chúng có thể gây kích ứng cho da đầu của bạn. Các sản phẩm thảo dược chiết xuất bồ kết, tinh dầu bưởi… giúp chăm sóc da đầu nhạy cảm hiệu quả hơn.

Dầu gội trị gàu giúp bạn làm sạch sâu, đem lại cảm giác sảng khoái, mát mẻ cho da đầu. Đồng thời, chúng cũng giúp mang lại mái tóc suôn mượt, chắc khỏe hơn. Bạn hãy tham khảo những chia sẻ trên để chọn lựa dầu gội phù hợp, chăm sóc tóc tốt nhất nhé!