3 lời khuyên giúp bạn chọn sản phẩm chăm sóc da nhạy cảm phù hợp

Da nhạy cảm là làn da mỏng, rất dễ dị ứng, tổn thương. Bạn cần có phương pháp chăm sóc da nhạy cảm đúng cách. Đồng thời, bạn nên chọn sản phẩm chăm sóc da phù hợp tránh làm bào mỏng, kích ứng da. Dưới đây là những lời khuyên từ chuyên gia giúp bạn chọn các sản phẩm dưỡng phù hợp, bạn hãy cùng DHC tham khảo nhé!

1. Thấu hiểu làn da nhạy cảm

Mỗi làn da khác nhau sẽ có những đặc điểm riêng biệt bạn cần lưu ý. Hiểu rõ những đặc điểm ấy sẽ giúp bạn tránh mắc sai lầm khi dưỡng da. Cũng như chỉ khi thấu hiểu làn da nhạy cảm, bạn mới có cơ sở chọn lựa sản phẩm dưỡng phù hợp.

Bạn có thấu hiểu làn da nhạy cảm của mình? (Ảnh: epomi.com)

Da nhạy cảm là làn da mỏng nhất. Nếu để ý, bạn có thể nhìn thấy những mạch máu li ti dưới da. Trên da có nhiều mảng sần đỏ, đặc biệt ở phần gò má, các nốt đỏ dễ nhận thấy hơn.

Chăm sóc da nhạy cảm cần cẩn thận, bởi da dễ bị dị ứng và tổn thương do thời tiết và mỹ phẩm. Thậm chí, chỉ cần chà xát mạnh cũng có thể khiến da nhạy cảm nổi đỏ, châm chích. Khi sử dụng sản phẩm không phù hợp sẽ khiến da nhạy cảm bị tổn thương, rất khó có thể phục hồi. Do đó, bạn cần thấu hiểu làn da nhạy cảm và chọn lựa sản phẩm chăm sóc phù hợp.

2. Chú ý thành phần sản phẩm dưỡng da

Dựa vào thành phần sản phẩm, bạn có thể cân nhắc có nên chọn sản phẩm đó hay không. Bạn chọn sản phẩm không phù hợp sẽ khiến làn da nhạy cảm dễ kích ứng, nổi mụn.

Lưu ý khi chọn sản phẩm dưỡng da nhạy cảm hiệu quả (Ảnh: dep.menard.vn)

Một số thành phần có trong sản phẩm dưỡng bạn cần tránh như:

  • Thành phần  cồn (làm khô da), dầu mineral oil (có thể gây bít tắc lỗ chân lông), paraben (methyparaben, propylparapen, ethylparaben hay butylparaben).
  • Chất tạo bọt sodium sulface, chất tạo ẩm polyethylene glycol, phenoxyethanol… Chúng có thể khiến làn da nhạy cảm trở nên mẫn cảm hơn.
  • Các thành phần oxybenzone, octocrylene hay octinoxate thường có trong kem chống nắng có thể gây kích ứng cho da nhạy cảm.
  • Chất điều chỉnh độ PH triethanolamin, diethanolamin hay các chất có mùi thơm fragrances/perfume... Chúng đều là những thành phần gây hại, khiến việc chăm sóc da nhạy cảm trở nên khó khăn hơn.

Những thành phần cần tránh khi dưỡng da nhạy cảm khỏe đẹp (Ảnh: wru.edu.vn)

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến nhãn dán khi chọn lựa sản phẩm dưỡng da nhạy cảm. Bạn nên chọn các sản phẩm có ghi rõ “without perfume” – dành riêng cho da nhạy cảm. Hay các sản phẩm có ghi “fragrance-free” hoặc “uscented”, chúng đều không chứa mùi hương an toàn cho da nhạy cảm.

3. Kiểm tra sản phẩm trước khi mua

Kiểm tra sản phẩm chăm sóc da nhạy cảm trước khi mua rất cần thiết. Bạn sẽ biết được làn da của mình có bị kích ứng với sản phẩm hay không. Bạn lưu ý không phải sản phẩm dành riêng cho da nhạy cảm đã phù hợp với da bạn.

Trước khi mua hũ lớn, bạn nên mua loại dùng thử. Bạn có thể thử sản phẩm thoa lên vùng da dưới cổ tay hoặc sau tai. Để sau 24h, nếu da bạn hoàn toàn bình thường, không mẩn đỏ, ngứa thì bạn có thể sử dụng.

Kiểm tra sản phẩm có gây kích ứng cho da nhạy cảm (Ảnh: bloganchoi.com)

Hiện nay có nhiều sản phẩm giả, kém chất lượng được bán tràn lan trên thị trường. Để tránh “lợi bất cập hại” khi chăm sóc da nhạy cảm, bạn hãy chọn nơi mua uy tín. Tốt nhất, bạn nên mua sản phẩm tại showroom chính hãng hoặc những siêu thị, trung tâm mỹ phẩm lớn.

Việc kiểm tra các giấy tờ có liên quan cũng rất cần thiết khi bạn mua hàng. Nếu phát hiện điều gì bất thường, bạn cần tránh chọn sản phẩm đó.

Bạn nên chọn mua sản phẩm dưỡng da nhạy cảm từ thương hiệu lớn, nơi mua uy tín (Ảnh: vnwriter.net)

Bạn cần chăm sóc da nhạy cảm với sản phẩm dưỡng phù hợp. Chọn lựa sai sản phẩm, da bạn sẽ dễ bị mẩn đỏ, kích ứng, bảo mỏng… Nghiêm trọng hơn, làn da nhạy cảm sẽ bị tổn thương, khó có thể phục hồi. Bạn hãy tham khảo những điều trên để có chọn lựa được sản phẩm tốt, phù hợp cho làn da mình nhé!