4 thành phần mà các loại nước hoa hồng không chứa cồn nên có

Đứng trước các loại nước hoa hồng không chứa cồn trên thị trường, nhiều nàng sẽ băn khoăn loại nào thật sự hợp với da. Lúc này, nàng cần quan tâm hơn đến các thành phần, nhân tố làm nên công dụng cho nước hoa hồng. Cùng DHC điểm qua các thành phần mà các loại nước hoa hồng không chứa cồn nên có nhé!

1. Loại da nào phù hợp với các loại nước hoa hồng không chứa cồn?

Cồn trong nước hoa hồng đảm nhận nhiệm vụ làm sạch sâu lần nữa những gì mà sữa rửa mặt bỏ sót. Do đó, nước hoa hồng chứa tỷ lệ cồn hợp lý có thể hỗ trợ tốt cho da dầu.

các loại nước hoa hồng không chứa cồn

Các loại nước hoa hồng không chứa cồn phù hợp với da khô và da nhạy cảm
(Ảnh: barcodemagazine.vn)

Nhưng do nguy cơ làm khô da và kích ứng, nên thành phần cồn không được khuyên dùng cho da khô và da nhạy cảm. 2 loại da này có đặc điểm phù hợp với các loại nước hoa hồng không chứa cồn. Thành phần có trong các loại nước hoa hồng không chứa cồn phải dưỡng ẩm cho da khô và lành tính với da nhạy cảm.

2. Điểm danh 4 thành phần mà các loại nước hoa hồng không chứa cồn nên có

  • Niacinamide

Niacinamide là một dẫn xuất của vitamin B3 hay còn được gọi là Pro-Vitamin B3. Thành phần này kích thích da tăng sinh Ceramide tự nhiên và axit béo, giúp tăng cường độ ẩm cho da. Nhờ đó, giảm thiểu được tình trạng khô ráp thường thấy của da khô. Ngoài ra, Niacinamide cũng hỗ trợ làm mờ thâm mụn, nám và chống lão hóa hiệu quả.

thành phần của các loại nước hoa hồng không chứa cồn

Niacinamide là thành phần dưỡng ẩm rất lành tính (Ảnh: cokovietnam.com)

Niacinamide là thành phần ít có khả năng gây kích ứng trong các loại nước hoa hồng không chứa cồn. Chúng an toàn cho da nhạy cảm, đồng thời giúp tăng sức đề kháng, làm giảm đi các kích ứng và mẩn đỏ của da.

  • Hyaluronic Acid

HA thời gian gần đây đang “làm mưa làm gió” trên thị trường mỹ phẩm với khả năng dưỡng ẩm xuất sắc. HA chính là cứu tinh cho da khô khi giúp giảm thiểu hẳn tình trạng khô ráp, bù đắp lượng ẩm mà da thiếu hụt. HA có mặt trong các loại nước hoa hồng không chứa cồn mang đến cho da độ căng bóng, mịn màng.

các loại nước hoa hồng không chứa cồn giúp dưỡng ẩm

Thành phần HA dưỡng ẩm cho da (Ảnh: bluemaize.net)

HA nổi tiếng một phần là nhờ vào khả năng tổng hợp collagen của da. Khi hàm lượng collagen tăng lên, nếp nhăn sẽ được làm đầy, da được săn chắc, se khít lỗ chân lông hiệu quả.

  • Sodium Hyaluronate

Dễ dàng tìm thấy thành phần Sodium Hyaluronate (SH) trong số nhiều các loại nước hoa hồng không chứa cồn. Đây là một dạng muối của Hyaluronic Acid (HA). Thành phần này có khả năng kháng viêm, giảm sưng tấy mụn và làm dịu các tổn thương của da. Do đó, Sodium Hyaluronate chăm sóc rất tốt cho da nhạy cảm.

các loại nước hoa hồng không chứa cồn có khả năng kháng khuẩn

Thành phần Sodium Hyaluronate kháng viêm và ngăn da mất nước
(Ảnh: rescueskin.com)

Sodium Hyaluronate thuận lợi thẩm thấu vào da, giữ lại lượng nước ở hạ bì phòng trường hợp da khô, mất nước. Đồng thời, Sodium Hyaluronate giảm thoát hơi nước qua da, ngừa da mất nước, cân bằng da ẩm mượt.

  • Glycerin

Glycerin là thành phần dưỡng ẩm sâu xuất hiện rộng rãi trong các mỹ phẩm dưỡng da. Thành phần này cũng góp mặt không ít trong các loại nước hoa hồng không chứa cồn. Glycerin hoạt động theo cơ chế thẩm thấu vào lớp sừng của da, hình thành lớp màng bảo vệ bên ngoài. Nhờ đó, lượng nước của da được lưu lại, độ ẩm trên da được cân bằng, ngăn chặn tình trạng mất nước, giảm khô da.

các loại nước hoa hồng không chứa cồn cấp ẩm cho da

Glycerin ngăn chặn da mất nước và giữ lại độ ẩm tự nhiên cho da
(Ảnh: lifealth.com)

Trong số các thành phần dưỡng ẩm của các loại nước hoa hồng không chứa cồn, Glycerin được ưa chuộng bởi đặc điểm lành tính. Thành phần thân thiện với cả da nhạy cảm và dễ hòa hợp với các nhóm thành phần khác.

4 thành phần dưỡng ẩm, lành tính trên làm nên các loại nước hoa hồng không chứa cồn hoàn hảo. Đây là các thành phần xuất hiện với tần số cao trong rất nhiều nước hoa hồng nổi tiếng. Các nàng thuộc da khô và da nhạy cảm hãy mau lưu lại để dễ dàng lựa chọn các loại nước hoa hồng không chứa cồn cho da nhé!