4 thói quen gội đầu khiến tóc rụng nhiều hơn

Không phải cứ gội đầu, dưỡng tóc thường xuyên là cách chăm sóc tóc hiệu quả. Bên cạnh những thói quen tốt lại ẩn chứa vô vàn thói quen xấu khiến tóc rụng nhiều hơn. Hãy cùng DHC điểm danh những sai lầm thường gặp khi gội đầu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Đổ trực tiếp dầu gội lên da đầu 

Thông thường, sau khi làm ướt tóc, chị em sẽ lấy một ít dầu gội và cho lên tóc. Đây là sai lầm nghiêm trọng khiến da đầu bị tổn thương và tóc rụng nhiều hơn. Dầu gội chưa được tạo bọt mà tiếp xúc trực tiếp với da đầu sẽ làm giảm đi tác dụng làm sạch. 

Gội đầu mỗi ngày có thể khiến tóc khô và giòn.

(Ảnh giupbanchamsoctoc.com)

Đồng thời, hành động này cũng không thể loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn và bã nhờn. Chưa kể, các hóa chất có trong dầu gội khiến da đầu bị mẫn cảm và phản ứng lại các thành phần. Điều đó dẫn đến tình trạng chân tóc yếu và dễ gãy rụng hơn. Vậy tốt hơn hết, bạn cho lượng dầu gội vừa đủ vào lòng bàn tay, xoa nhẹ và tạo bọt rồi mới thoa lên tóc.

2. Thao tác gội đầu không đúng 

Sau khi làm ướt tóc và tạo bọt xong, bạn đổ lên phần da đầu trước rồi mới xuống phần thân và đuôi. Đây là thao tác không nhiều người chú ý, nhưng lại là một trong những phương pháp hạn chế tóc rụng nhiều hơn. Lý do là bởi da đầu thường chứa nhiều chất bẩn hơn nên cần được làm sạch trước. Sau đó từ từ di chuyển xuống phần đuôi tóc và cuối cùng là ngọn tóc để tóc được sạch từ chân tới ngọn. 

Nếu bạn đang đau đầu vì tóc rụng nhiều thì tốt nhất nên hạn chế tần suất gội đầu lại  (Ảnh kenh14.vn)

Nếu bạn không thực hiện đúng quy trình trên, bụi bẩn bám từ thân tóc sẽ đi ngược lên da đầu. Và nếu không được gội rửa kỹ sẽ dẫn đến tình trạng tóc yếu hơn và dễ gãy rụng.

3. Dùng sai dầu gội đầu hoặc dùng nhiều loại dầu gội khác nhau

Cũng như da mặt, dầu gội được sản xuất cho từng loại tóc và giải quyết các vấn đề của tóc. Nếu tóc bạn thường xuyên gãy rụng, hãy tìm loại dầu gội mang tính đặc trị nhiều hơn. Nếu tóc bạn là tóc uốn, nhuộm và thường xuyên chịu tác động của hóa chất quá nhiều, thì hãy tìm loại dầu gội chứa nhiều dưỡng chất phục hồi hư tổn. Nếu bạn chọn sai dầu gội đầu thì đây chính là nguyên nhân tóc rụng nhiều do sử dụng sản phẩm không thích hợp.

Các loại dầu gội thông thường (dầu gội công nghiệp) làm cho tóc mềm và mượt ngay lập tức (Ảnh mocmay.vn)

Bên cạnh đó, có một người vẫn có thói quen “có gì dùng nấy” hoặc thay đổi dầu gội liên tục để trải nghiệm. Điều này không tốt cho tóc và khiến tóc rụng nhiều hơn. Việc dùng nhiều dầu gội sẽ ảnh hưởng tới cấu tóc da đầu, gây ra gàu và làm chân tóc yếu đi. Bạn nên chọn đúng dầu gội và sử dụng lâu dài để giữ cho mái tóc bóng khỏe nhé.

4. Gội đầu bằng nước nóng

Trang Hair Care Manual có một nghiên cứu chỉ ra rằng, thường xuyên gội đầu bằng nước nóng khiến chân tóc giãn nhanh và yếu đi. Đó là nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều hơn. Một số người vẫn có sở thích gội đầu bằng nước nóng, nhất là vào mùa lạnh. Nước nóng khiến họ cảm thấy thư giãn và dễ chịu hơn. Nhưng sự thật lại không hề tốt cho da đầu và còn làm khô tóc. Vì vậy, hãy gội đầu bằng nước ấm vừa phải thay vì nước quá nóng để giúp mái tóc chắc khỏe và ngăn ngừa gàu nhé. 

Khi da đầu ẩm, tóc dễ rụng hơn, chải đầu lúc này sẽ làm lượng tóc rụng nhiều hơn (Ảnh tuilocgoidau.net)

Ngoài ra, để hạn chế tóc rụng nhiều hơn do gội đầu gây ra, bạn cũng nên chú ý một vài thói quen khác khi chăm sóc tóc. Ví dụ như: không cào da đầu quá mạnh gây bong tróc da đầu, không chải tóc khi còn ướt và sử dụng máy sấy tóc có nhiệt thường xuyên.

DHC hy vọng rằng, bài viết trên đã giúp bạn nhận ra những thói quen tưởng như vô hại khiến tóc rụng nhiều hơn. Hãy chăm sóc tóc đúng cách và chú ý từ những thao tác nhỏ nhất nhé.