Các lưu ý khi lựa chọn dầu gội kích thích mọc tóc

Những người gặp phải tình trạng rụng tóc nhiều thường tự mình tìm kiếm các loại dầu gội kích thích mọc tóc. Tuy nhiên, họ vô tình bỏ qua các lưu ý cần thiết để chọn ra dầu gội thực sự phù hợp. DHC sẽ tìm cho bạn các lưu ý trước khi mua dầu gội kích thích mọc tóc để hỗ trợ làm dày tóc hiệu quả nhé!

1. Chọn dầu gội có 3 công dụng chính


 • Giảm rụng tóc


Nếu không có khả năng giảm rụng tóc thì dầu gội kích thích mọc tóc gần như giảm đi 50% hiệu quả. Vì nếu kích thích tóc mọc rồi tóc lại rụng theo chu trình thì mọi công sức đều bằng không.

Dầu gội kích thích mọc tóc phải bao gồm công dụng giảm rụng tóc (Ảnh: duongtochuton.com)


 • Nuôi dưỡng nang tóc và da đầu


Nang tóc yếu ớt và da đầu thiếu dưỡng chất cũng sẽ không đủ khả năng giữ các sợi tóc. Do đó, dầu gội kích thích mọc tóc nên có lượng dưỡng chất đủ để củng cố sức khỏe cho cả nang tóc và da đầu. Điều này sẽ giải quyết được nguyên nhân gốc dẫn đến rụng tóc từ bên trong.


 • Kích thích mọc tóc


Một trong những nguyên nhân dẫn đến rụng tóc liên tục chính là sợi tóc thiếu dinh dưỡng và yếu. Khả năng tóc mọc mới và phát triển hầu như rất khó. Dầu gội kích thích mọc tóc sẽ hỗ trợ thúc đẩy quá trình này thông qua bổ sung dưỡng chất cho tóc khỏe mạnh.

Tóc rụng nhiều thường do tóc yếu, cần được dầu gội kích thích mọc tóc hỗ trợ quá trình tăng trưởng (Ảnh: nangoi.com.vn)

2. Chọn dầu gội phù hợp với loại tóc


 • Tóc khô


Biểu hiện của chất tóc khô chính là trông sợi tóc rất thô ráp, thường xuyên xuất hiện tình trạng tóc chẻ ngọn. Tóc khô là loại tóc đặc biệt thiếu dưỡng chất nên cần loại dầu gội có nhiều dưỡng chất để phục hồi. Dầu gội kích thích mọc tóc cho chất tóc khô cần có tính năng dưỡng ẩm và chất oxy hóa.


 • Tóc dầu


Nguyên nhân của mái tóc dầu xuất phát từ hoạt động mạnh mẽ từ tuyến bã nhờn trên da đầu. Dầu thừa tiết ra quá nhiều sẽ đi dần xuống đuôi tóc, biểu hiện là lúc nào tóc cũng trông ẩm ướt, xỉn màu. Chất tóc dầu đặc biệt dễ bị gàu cũng như các bệnh về da đầu hơn hẳn các chất tóc khác. Chất tóc này cần chọn dầu gội kích thích mọc tóc chứa thành phần khoáng chất. Khoáng chất sẽ điều tiết lại lượng dầu trên da đầu, từ đó giảm rụng tóc hiệu quả.

Bạn cần biết được chất tóc của mình để chọn dầu gội kích thích mọc tóc phù hợp (Ảnh: bloganchoi.com)


 • Tóc thường


Chất tóc thường gần như là chất tóc lý tưởng. Chất tóc thường có sợi vừa phải, không quá dày và sau khi gội không bị bết lại vì lượng dầu không quá nhiều. Đây cũng là chất tóc sở hữu lượng dưỡng chất ổn định nên không khó để phục hồi. Điều cần quan tâm khi chọn dầu gội kích thích mọc tóc cho tóc thường là độ pH, hãy chọn sản phẩm có pH từ 4.5 - 5.5.

3. Quan tâm thành phần

Hãy tìm hiểu cơ bản về các thành phần có trong dầu gội kích thích mọc tóc bạn dự định mua. Từ đó, bạn sẽ biết dầu gội đó có thật sự hiệu quả hay không cũng như tóc bạn phù hợp với thành phần nào.


 • L-Arginine


Đây là thành phần hỗ trợ làm giảm sự tiết bã nhờn quá mức của da đầu. Đồng thời, thành phần này làm thông thoáng các lỗ chân lông trên da đầu. Từ đó, các dưỡng chất khác trong dầu gội kích thích mọc tóc dễ dàng thẩm thấu vào da đầu. Chân tóc và da đầu đều cùng lúc được nuôi dưỡng, kích thích sản sinh tóc con.

Hãy tìm hiểu thành phần trong dầu gội kích thích mọc tóc (Ảnh: trirungtoc.wordpress.com)


 • L-Carnitine fumarate


Thành phần này thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu. L-Carnitine fumarate còn vận chuyển các dưỡng chất và vitamin đến nuôi dưỡng da đầu, kích thích tóc phát triển.


 • Biotin


Biotin (vitamin H) giúp bảo vệ các sợi tóc hiện tại luôn trong trạng thái khỏe mạnh, giảm thiểu tình trạng rụng tóc.


 • Kẽm


Kẽm giúp cân bằng độ ẩm tự nhiên trên da đầu, góp phần giảm thiểu tình trạng tóc khô và dễ gãy rụng.


 • Keratin


Keratin giúp bảo toàn độ ẩm cần thiết của nang tóc để nang tóc khỏe mạnh, giữ chặt sợi tóc và tăng sinh tóc mới.


 • Thành phần thiên nhiên


Dùng dầu gội kích thích mọc tóc thành phần thiên nhiên sẽ an toàn cho da đầu (Ảnh: rp.news)

Khi tóc rụng liên tục chứng tỏ da đầu cũng đã đang ít nhiều bị tổn thương. Do đó, lựa chọn dầu gội kích thích mọc tóc chứa thành phần thiên nhiên sẽ bảo vệ da đầu an toàn. Bạn có thể tìm các thành phần dầu dừa, jojoba, dầu hạt macadamia để dưỡng ẩm cho da đầu và tóc. Trong khi đó, các thành phần hoa oải hương, tinh dầu bạc hà, bưởi có tác dụng kích thích mọc tóc nhanh.

Các lưu ý trên sẽ giúp cho bạn tìm ra dầu gội kích thích mọc tóc phù hợp. Tóc rụng nhiều cũng là vấn đề cần đặc trị nên bạn cần dành ra thời gian để tìm giải pháp tốt. Hãy tham khảo trước khi đưa ra quyết định sử dụng loại dầu gội kích thích mọc tóc nào nhé!