Các thành phần thường thấy trong thuốc bổ xương khớp của Nhật

Ở độ tuổi trung niên, bạn cần bổ sung đủ dưỡng chất cho xương để ngừa loãng xương và các bệnh liên quan khác. Vài năm gần đây, thuốc bổ xương khớp của Nhật ngày càng được người Việt tin dùng. Tìm hiểu các thành phần thường thấy trong thuốc bổ xương khớp của Nhật giúp củng cố hệ xương khớp khỏe mạnh nhé!

1. Glucosamine thường có trong thuốc bổ xương khớp của Nhật

Glucosamine là thành phần cơ bản quan trọng của sụn, giúp sản xuất hoạt dịch bôi trơn các khớp xương. Do đó, hệ thống xương khớp hoạt động nhịp nhàng, cơ luôn khỏe mạnh. Ngoài ra, glucosamine cũng cấu tạo nên xương, duy trì trạng thái khỏe mạnh của các tế bào xương. Tuy nhiên, khi bước qua tuổi 40, hàm lượng glucosamin cơ thể sản xuất ra sẽ giảm dần, chất dịch hỗ trợ cũng hạn chế. 

Glucosamin giúp phục hồi nhanh sụn đã bị tổn thương (Ảnh: yuuto.co.uk)

Đa số các thuốc bổ xương khớp của Nhật đều chứa hàm lượng Glucosamine rất cao. Glucosamine trong các sản phẩm này chiết xuất từ phần vỏ của động vật giáp sát như tôm, cua…Glucosamine từ các nguyên liệu này có độ tương thích cao với cơ thể, bên cạnh đó còn hỗ trợ khả năng hấp thụ canxi. Khi đi vào cơ thể, Glucosamine sẽ tạo chất nhờn để bôi trơn ổ khớp, sụn. Thông qua đó, hoạt động của xương khớp diễn ra thuận lợi, những tế bào tổn thương cũng có khả năng phục hồi nhanh hơn.

2. Thuốc bổ xương khớp của Nhật chứa collagen loại 2

Collagen đóng vai trò như chất keo kết nối các mô cơ thuộc cơ thể. Trong số các loại collagen, collagen loại 2 là cấu trúc chính trong sụn, khớp giúp cho sụn khớp đàn hồi tốt. Giống như các loại collagen khác, collagen loại 2 trong sụn cũng giảm dần khi tuổi tác tăng cao. Thuốc bổ xương khớp của Nhật thường chứa collagen loại 2 ở dạng mà xương dễ dàng hấp thụ. 

Collagen loại 2 là protein chứa nhiều trong sụn khớp (Ảnh: lamsaodecao.com)

Thành phần này cùng lúc giải quyết được 2 vấn đề chính: giảm khô, cứng các khớp, hỗ trợ vận động và giảm đau xương khớp. Collagen loại 2 giúp làm tăng hoạt dịch giữa các khớp để hệ vận động của người lớn tuổi thuận lợi hơn. Đồng thời, thành phần này củng cố cấu trúc xương để xương khớp dẻo dai, linh hoạt hơn.

3. Chondroitin Sulfate là thành phần có trong thuốc bổ xương khớp của Nhật

Chondroitin Sulfate là thành phần cốt lõi của sụn, tạo lớp đệm lót giữa các khớp xương. Chondroitin Sulfate giúp ngăn cản enzyme elastase phá hủy sụn khớp, cho sụn đàn hồi tốt và luôn khỏe mạnh. 

Chondroitin Sulfate tạo đệm lót giữa các khớp xương (Ảnh: eva247.com) 

Chondroitin trong các thuốc bổ xương khớp của Nhật có dạng tinh khiết giúp hấp thụ tốt vào cơ thể. Hàm lượng Chondroitin Sulfate đầy đủ giúp nuôi dưỡng và tái tạo sụn khớp. Chondroitin giúp giảm thiểu các cơn đau thắt lưng do lao động nặng nhọc cũng như các tổn thương sụn khớp và đĩa đệm. Đồng thời, thành phần này làm chậm quá trình thoái hóa khớp, ngừa loãng xương. Đừng lo lắng bổ sung Chondroitin trong thời gian dài sẽ gây tác dụng phụ vì đây vốn là thành phần sinh học trong cơ thể.

4. Thuốc bổ xương khớp của Nhật chứa canxi và vitamin D

Canxi là nguyên tố tập trung đến 98-99% trong xương, do đó, đây là thành phần then chốt của hệ xương. Khi bước vào độ tuổi lão hóa, quá trình sinh lý hủy xương sẽ nhanh hơn quá trình tạo xương. Điều này trực tiếp gây nên tình trạng loãng xương và các bệnh xương khớp khác. Thuốc bổ xương khớp của Nhật bổ sung cho cơ thể hàm lượng canxi đủ để làm chậm quá trình giảm mật độ xương. Canxi giúp cho xương cứng cáp hơn để hạn chế thấp nhất nguy cơ gãy xương do các chấn thương nhẹ. 

Khi lão hóa, lượng canxi cơ thể mất đi nhiều hơn lượng cơ thể tạo nên 

(Ảnh: surbex.abbottlifeplus.com)

Không chỉ cung cấp canxi đơn lẻ, thuốc bổ xương khớp của Nhật còn bổ trợ cho cơ thể lượng vitamin D kèm theo. Vitamin D hỗ trợ đắc lực cho cơ thể hấp thụ tốt canxi để lượng canxi nạp vào không bị lãng phí. Nhờ đó, hệ xương khớp được củng cố tối đa, tình trạng nhuyễn xương và loãng xương được hỗ trợ điều trị.

Toàn bộ thành phần trong các loại thuốc bổ xương khớp của Nhật đều hướng về hệ xương khớp khỏe mạnh. Các sản phẩm đến từ xứ sở hoa anh đào luôn tuân theo tiêu chí tuyệt đối an toàn và hiệu quả. Nếu bạn đang tìm mua thuốc xương khớp thì có thể tìm hiểu thêm về các dòng thuốc bổ xương khớp của Nhật nhé!