Cách dùng phấn tạo khối cho từng dáng mặt chuẩn nhất

Phấn tạo khối chính là công cụ tạo khối cho gương mặt để “đánh lừa” thị giác đối phương chỉ sau vài lần phết cọ. Tuy nhiên, không phải dáng mặt nào cũng có công thức tạo khối như nhau. DHC sẽ giúp bạn “xử lý” bất cứ dáng mặt nào với phấn tạo khối nhé!

1. Khuôn mặt trái tim 

Những ai có gương mặt trái tim đều được sở hữu chiếc cằm nhọn V-line mà nhiều chị em ao ước. Tuy nhiên, dáng mặt trái này lại bị khuyết điểm vầng trán quá rộng làm gương mặt mất cân đối. 

Bội đôi tạo khối – bắt sáng chính là “vũ khí” tối tân để chúng mình trở nên góc cạnh, nổi bật hơn. (Ảnh mint07.com)

Sau khi đánh lớp kem nền mỏng nhẹ, bạn hãy sử dụng phấn bắt sáng để tôn lên phần sống mũi và che quầng thâm mắt. Đánh dấu các điểm bắt sáng như sống mũi, bọng mắt, gò má, khóe miệng, hai bên xương hàm và vùng giữa trán.

Sau khi chọn điểm sáng xong, bước tiếp theo là xác định các vùng tối cho khuôn mặt. Để hạn chế khuyết điểm ở vùng trán, bạn dùng cọ trang điểm cùng phấn tạo khối màu tối bắt đầu từ trán và chếch nhạt dần về phía thái dương theo đường chân tóc. Tiếp đến, để gương mặt được hài hòa hơn, hãy nhấn nhá phần má theo đỉnh gò má xuống phía dưới và hai đường song song cánh mũi.

2. Khuôn mặt tròn 

Những người sở hữu gương mặt tròn sẽ có vẻ đầy đặn, đáng yêu và “ăn gian” được một ít tuổi thực. Đặc điểm của gương mặt tròn là bề ngang gần bằng với độ dài khuôn mặt. Vì vậy, để giúp cho khuôn mặt thanh tú hơn, bạn nên dùng phấn bắt sáng ở giữa trán và giữa cằm. Đường giữa sống mũi và hai bên gò má cũng nên được chú ý. Riêng phần phía dưới mắt, phấn bắt sáng đánh theo hình tam giác ngược để “kéo dài” mặt hơn chút nhé!

Nếu da bạn có undertone lạnh, hãy chọn những màu nền xám hoặc hồng. Da có undertone ấm sẽ trông rất tuyệt với những màu vàng ánh kim.

(Ảnh tinalemakeup.vn)

Bên cạnh đó, khuôn mặt tròn cần dùng phấn tạo khối màu tối để tạo đường nét góc cạnh để tạo cảm giác nhấn nhá hơn. Từ khu vực mang tai kéo dài xuống giữa gò má, rồi kéo xuống cằm để “thu hẹp” khuôn mặt. Ngoài ra, đừng quên thêm hai đường tạo khối ở phần trán xuống hai bên thái dương và hai đường song song sống mũi.

3. Khuôn mặt vuông 

Khuôn mặt vuông vốn sở hữu rất nhiều góc cạnh cá tính, nhưng lại có phần thiếu mềm mại hơn. Đặc biệt khuyết điểm nằm ở phần cằm khá rộng và “cứng”. Chưa kể, độ rộng các chiều gương mặt gần như tương đương nhau khiến tổng thể bị mất cân đối. 

Đầu tiên, khi dùng phấn bắt sáng, bạn chú ý ở giữa trán, sống mũi, khóe miệng và cằm. Đặc biệt, ở vùng giữa trán, bạn nên tạo vùng bắt sáng hình mũi tên hướng xuống. Ở bầu mắt, bạn tán phấn bắt sáng từ khóe mắt xéo nhẹ xuống giữa má. 

Nếu bạn muốn trang điểm được đẹp thì bạn phải hiểu rõ cấu trúc gương mặt của mình mà "đẹp khoe, xấu che" đúng cách. (Ảnh toplist.vn)


Tiếp theo, dùng phấn tạo khối để thu hẹp độ rộng vùng cằm. Lưu ý không nên dùng phấn khối màu đậm và tán nhiều sẽ khiến gương mặt tối đi. Bạn có thể chọn tông nâu hoặc xám để thu gọn vùng cằm một cách tự nhiên nhé. Ngoài ra, xéo 1 đường dưới xương gò má và xương hàm để hiệu ứng “gọt cằm” trở nên hiệu quả hơn.

4. Khuôn mặt trái xoan và dài

Đây là gương mặt gần như không có nhược điểm gì. Có chăng chỉ là vùng trán cao và muốn cải thiện thì bạn chỉ nên chọn một kiểu tóc mái phù hợp là xong. Tuy nhiên, để gương mặt có điểm nhấn và ấn tượng hơn thì vẫn phải cần đến trợ giúp của phấn tạo khối. Bạn nên tập trung bắt sáng để làm nổi bật đường nét và nâng toàn bộ cơ mặt lên thật sắc nét. Tập trung các vùng sống mũi, bầu mắt, khóe miệng khóe mũi và xương hàm. 

Không phải ai cũng sở hữu một gương mặt với các đường nét đẹp

(Ảnh skin365.vn)

Dùng phấn tạo khối đánh từ vùng chân tóc kéo xuống thái dương cũng là cách khắc phục trán cao hiệu quả. Sau đó, bạn dùng cọ đánh khối các vùng sống mũi, xương quai hàm và gò má để gương mặt thanh thoát hơn nhé.

Hi vọng, qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn và chi tiết hơn về công dụng cũng như cách sử dụng của phấn tạo khối. Và cuối cùng DHC chúc bạn thành công với cách trang điểm khối này nhé.