Cách sử dụng dầu tẩy trang đúng cách với Double Cleansing

Double Cleansing là phương pháp rửa mặt với 2 bước quan trọng được truyền cảm hứng từ các cô gái Nhật Bản. Áp dụng được phương thức này trong vệ sinh da sẽ giúp nàng đạt được mục tiêu da sạch khỏe tuyệt đối. Cùng DHC tìm hiểu cách sử dụng dầu tẩy trang đúng cách với phương pháp Double Cleansing nhé!

1. Nguyên tắc của phương pháp Double Cleansing

Double Cleansing mang ý nghĩa là phương pháp tăng hiệu quả làm sạch gấp 2 lần với 2 bước thực hiện cùng 2 sản phẩm. 

Tẩy trang chính là bước đầu tiên trong Double Cleansing bất kể bạn có trang điểm hay không. Ở bước này, sản phẩm tẩy trang sẽ xóa đi lớp kem chống nắng bám dai dẳng trên da cùng lớp dầu thừa. Phấn trang điểm, đặc biệt là ở phần mắt và cặn trang điểm len lỏi trong da cũng bị cuốn trôi bởi bước tẩy trang. Thứ hai, bạn cần thao tác trung hòa lại lượng dầu trên da cũng như làm sạch lại các bụi bẩn, mồ hôi, tạp chất.

Phương pháp Double Cleansing giúp da sạch sâu với 2 bước làm sạch (Ảnh: dep365.com)

2 thao tác này lần lượt được thực hiện bởi 2 sản phẩm vệ sinh da khác nhau. Ở bước tẩy trang, DHC khuyên bạn nên sử dụng sản phẩm gốc dầu. Bởi lẽ, chỉ có dầu mới hòa tan được phấn trang điểm dày và kem chống nắng bám nhiều giờ liên tục trên da. Cách sử dụng dầu tẩy trang đúng cách hay không phụ thuộc phần lớn vào quá trình nhũ hóa dầu thành dạng sữa đục. 

Bước tẩy trang đã làm sạch sơ lược các tạp chất khi bạn áp dụng cách sử dụng dầu tẩy trang đúng cách. Do đó, việc chọn sữa rửa mặt có tính thanh tẩy mạnh lúc này là không cần thiết. Ngược lại, làn da cần sản phẩm làm sạch dịu nhẹ và không làm mất cân bằng độ pH trên da. 

DHC khuyên bạn nên dùng sữa rửa mặt giúp trung hòa lại làn da và có độ pH cân bằng. Các sản phẩm này đồng thời cũng không được chứa chất tẩy rửa mạnh để tránh da bị khô rát.

2. Cách sử dụng dầu tẩy trang đúng cách với Double Cleansing

Để thực hiện phương pháp Double Cleansing hiệu quả, bạn cần tuân thủ thứ tự sản phẩm và đúng thao tác. Đặc biệt, hãy lưu ý để biết cách sử dụng dầu tẩy trang đúng cách nhé!

Cách sử dụng dầu tẩy trang đúng cách với Double Cleansing (Ảnh: songmoi.vn)

Trước tiên, hãy cho dầu vừa đủ ra bàn tay đã được làm sạch và ráo nước rồi thoa đều lên các vùng da mặt. Kết hợp massage theo vòng hướng từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài để tạp chất dễ cuốn trôi đồng thời nâng cơ mặt. Những vùng dễ tích tụ dầu nhờn như vùng chữ T, khóe mũi,… cần được chú ý làm sạch kỹ lưỡng hơn. Từng động tác massage này chính là chìa khóa trong cách sử dụng dầu tẩy trang đúng cách. Sau khoảng 2 phút, hãy tiến hành thao tác nhũ hóa bằng cách dùng nước ấm rửa lại da, chuyển dầu thành dạng sữa. 

Sau khi da đã được làm sạch bước đầu, bạn hãy cho sữa rửa mặt ra tay và tạo bọt (nếu cần thiết). Kết hợp massage trong quá trình rửa mặt, sau khoảng 1 phút, rửa lại với nước lạnh để lỗ chân lông dễ dàng se khít hơn.

3. Lợi ích từ phương pháp Double Cleansing

Áp dụng nghiêm túc cách sử dụng dầu tẩy trang đúng cách, bạn sẽ tiếp nhận được trọn vẹn lợi ích từ Double Cleansing. Da được làm sạch sâu sẽ dễ đạt đến trạng thái trắng sáng, mịn màng. Phương pháp Double Cleansing cũng làm thông thoáng lỗ chân lông để hạn chế khả năng hình thành mụn trên da. Đồng thời, khi tiếp xúc với dầu tẩy trang thiên nhiên, các dưỡng chất cũng sẽ nuôi dưỡng để da khỏe mạnh hơn.

Double Cleansing giúp làn da sạch sâu, mịn màng và trắng sáng (Ảnh: phunutoday.vn)

Áp dụng cách sử dụng dầu tẩy trang đúng cách với Double Cleansing, bạn sẽ thấy da dần giảm mụn và sáng màu hơn. Hoàn thành bước vệ sinh da sẽ là bước đệm hoàn hảo cho chu trình dưỡng da phía sau để da trẻ đẹp. Cùng bắt tay thực hiện ngay từ bây giờ và cố gắng duy trì đều đặn nhé các nàng!