Chăm sóc da nhờn với kem dưỡng da dạng gel

Ở Việt Nam, do đặc điểm thời tiết nắng nóng nên da của đa số phụ nữ đều dễ đổ dầu. Các chị em nên dùng kem dưỡng da dạng gel để chăm sóc da nhờn. Với kết cấu mỏng, nhẹ, gel dưỡng da thường thấm nhanh và giảm thiểu tình trạng da tiết thêm dầu thừa. Cùng DHC khám phá những gel dưỡng da nào chăm sóc da nhờn tốt nhất nhé!

1. Phân loại kem dưỡng da chăm sóc da nhờn

Trong chăm sóc da nhờn, dạng kem được sử dụng phổ biến nhất là kem dưỡng ẩm và gel dưỡng ẩm.

Kem dưỡng ẩm dạng gel giúp chăm sóc da nhờn giảm tiết thêm dầu thừa

(Ảnh: kosxucosmetic.vn)

Kem dưỡng ẩm thường có kết cấu dạng đặc, sánh. Thành phần thường chứa 50% các dưỡng chất thiết yếu để dưỡng ẩm da, 50% còn lại là nước để cấp nước cho da.

Với đặc điểm lượng dưỡng chất lớn, hạt kem thường có kích thước to nên khi thoa lên da khó thẩm thấu ngay. Đó là lý do tại sao dùng kem dưỡng để chăm sóc da nhờn dễ gây tắc nghẽn lỗ chân lông, làm da dễ đổ dầu hơn.

Kem dưỡng ẩm khi dùng để chăm sóc da nhờn dễ làm da đổ thêm dầu thừa

(Ảnh: tapchispa.vn)

Kem dưỡng da thường phù hợp với da hỗn hợp thiên dầu, hoặc da ít dầu. Riêng đối với da có độ bóng dầu nhiều, các nàng nên chuyển sang dùng gel dưỡng da để giảm tình trạng đổ dầu triền miên trên da.

Gel dưỡng ẩm cũng là một loại kem dưỡng ẩm, nhưng có dạng gel. Gel dưỡng da không màu hoặc màu trắng đục. Thành phần của gel là nước, thêm rất ít dầu. Với kết cấu lỏng, mỏng nhẹ nên khi thoa gel dưỡng ẩm, da ngay lập tức có cảm giác mát lạnh.

Gel dưỡng ẩm mỏng nhẹ dễ thẩm thấu ngay khi thoa lên da (Ảnh: sagishop.com)

Chất gel sau đó thẩm thấu nhanh vào tế bào da để dưỡng ẩm, không ảnh hưởng đến lỗ chân lông. Đây là chất kem sinh ra để dành riêng cho da nhờn, đặc biệt là da đổ nhiều dầu.

2. Top 3 kem dưỡng da dạng gel chăm sóc da nhờn

  • Gel siêu năng DHC Q Quick Gel Moist & Whitening

Gel dưỡng siêu năng DHC Q Quick có 2 công dụng nổi bật trong chăm sóc da nhờn. Gel vừa giúp làm trắng, vừa dưỡng ẩm sâu để hỗ trợ trẻ hóa làn da. Nhờ được cấp đủ nhu cầu ẩm, da sẽ tự động cân bằng và giảm hẳn tình trạng tiết dầu thừa, gây bóng nhờn da.

Kem dưỡng da dạng gel DHC Q Quick cấp ẩm nhanh, chăm sóc da nhờn (Ảnh: vnwriter.net)

Sản phẩm dạng gel thẩm thấu cấp tốc cho làn da nhờn vẻ mịn màng và thông thoáng. Gel DHC siêu năng đảm nhận nhiều vai trò trong chăm sóc da nhờn. Có thể kể đến như nước hoa hồng cân bằng pH, kem dưỡng da, thậm chí là lớp nền trang điểm.

Với độ thẩm thấu nhanh nên DHC Q Quick Gel là sản phẩm chăm sóc da nhờn nên sở hữu của các cô nàng công sở và bận rộn.

Giá tham khảo: 1.175.000 VNĐ.

  • Gel chăm sóc da nhờn Clinique Dramatically Different Moisturizing

Gel Clinique Dramatically Different Moisturizing giúp da phục hồi và cân bằng lại độ ẩm. Sự cân bằng của độ ẩm và dầu chính là chìa khóa vàng của một làn da khỏe đẹp. Điều này lại càng quan trọng với chăm sóc da nhờn.

Gel Clinique được xem làm gel dưỡng ẩm chuẩn mực trong chăm sóc da nhờn (Ảnh:sandsunandmessybuns.com)

Caffeine được ứng dụng trong kem dưỡng da dạng gel này có khả năng phục hồi da tổn thương, đặc biệt là do mụn. Gel không có thành phần dầu làm bết dính, kết cấu lỏng, mỏng nhẹ, tan ra như nước khi vừa thoa lên da.

Giá thảm khảo: 1.210.000 VNĐ.

  • Gel tăng cường độ ẩm Aquatense Moisture

Gel Aquatense có chứa hoạt chất peptide kích thích Aquabinin nên có khả năng đặc biệt giúp tăng độ ẩm lớp ngoài cùng của da. Thành phần tảo xanh Đại Tây Dương và Provitamin B5 giúp giữ ẩm lâu dài, cho da độ ẩm ổn định. Hoạt chất D-panthenol giúp cải thiện độ đàn hồi da và kích thích sản sinh tế bào mới.

Gel siêu dưỡng ẩm chăm sóc da nhờn Janssen (Ảnh:irecommend.ru)

Gel còn chứa vitamin C giúp kích thích tổng hợp collagen cho da săn chắc, mịn màng hơn. Thành phần quen thuộc trong hầu hết kem dưỡng da ẩm mượt - HA cũng xuất hiện trong gel Aquatense giúp bổ sung độ ẩm, chăm sóc da nhờn.

Giá tham khảo: 1.680.000 VNĐ.
Điều quan trọng trong chăm sóc da nhờn không phải là dưỡng nhiều, mà cần phải dưỡng đúng. Chọn đúng loại kem dưỡng da cho một làn da nhờn “đỏng đảnh” đã là bước đầu khả quan. Các nàng giờ đã có thêm một số gợi ý hay ho để chăm sóc da nhờn tối ưu, hãy cùng DHC tham khảo và trải nghiệm nhé!