Cơ chế hoạt động của gel tan mỡ bụng

Bụng là vùng dễ tích tụ mỡ thừa. Đối với không ít chị em phụ nữ là vùng khó giảm mỡ. Có nhiều cách giảm mỡ thừa như tập luyện, chế độ ăn uống. Tuy nhiên gel tan mỡ bụng là giải pháp tiện lợi hơn.

Nếu thắc mắc gel tan mỡ bụng hoạt động theo cơ chế nào để đánh bay mỡ thừa thì cùng DHC tìm hiểu ngay nhé!

1. Cơ chế hoạt động của gel tan mỡ bụng

Gel tan mỡ bụng dùng để thoa trực tiếp lên vùng bụng và cả các vùng hông, đùi, bắp tay… Khi vừa được thoa lên da, gel sẽ thẩm thấu sâu đến vùng mỡ dưới da. Lúc này, các thành phần của gel tan mỡ bụng sẽ làm mềm và tan phần mỡ tích tụ. Các mô mỡ dần được phân giải.

Sau đó sẽ được đào thải ra khỏi cơ thể theo đường nước tiểu hoặc mồ hôi. Từ đó, gel cũng hạn chế tiêu thụ đường, dung nạp mỡ thừa từ thức ăn, nước uống vào cơ thể.

gel tan mỡ bụng
Gel tan mỡ thẩm thấu vào da và phân giải mỡ thừa dưới da

Đa số gel tan mỡ bụng chất lượng đều đảm bảo da không bị chảy xệ sau khi đào thải bớt đi mỡ thừa. Đặc biệt, một số sản phẩm còn được tích hợp thêm khả năng se khít lỗ chân lông.

Điều này gia tăng tính thẩm mỹ cho làn da vì với các phương pháp giảm cân thông thường, da ít nhiều sẽ xuống cấp. 

Hiệu quả của gel tan mỡ bụng có thể thấy được sau 3 – 4 tuần sử dụng. Tùy vào cơ địa từng người mà vùng bụng, đùi, bắp tay, chân có thể giảm 1-3 cm. So với phương pháp giảm cân thông thường, gel giúp giảm mỡ chỉ riêng các vùng mà bạn mong muốn.

Đây là sản phẩm phù hợp cho các bạn chỉ có mỡ thừa ở một số vùng cụ thể. Đồng thời, gel cũng không để lại sẹo hoặc cảm giác đau đớn như khi giảm eo bằng phương pháp hút mỡ bụng. 

gel tan mỡ bụng
Gel tan mỡ bụng phù hợp cho những người chỉ béo một vài vùng trên cơ thể và có thể dùng cho cả đùi, bắp tay

Cơ chế hoạt động của sản phẩm chủ yếu là tác động bên ngoài da nên hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe. 

>> Xem thêm: Đánh bay mỡ thừa chỉ sau 4 tuần với viên uống giảm mỡ bung DHC

2. Các tiêu chí lựa chọn gel tan mỡ bụng

Hãy ưu tiên cho các gel tan mỡ bụng có thành phần thiên nhiên giảm mỡ dần thay vì thành phần hóa học cấp tốc. Các thành phần như Senburi, Icho, Caffeine, sáp ong tự nhiên, dầu macadamia,… vừa giảm mỡ hiệu quả vừa an toàn cho da.

Thành phần ớt đỏ, gừng, tiêu…tạo cảm giác cay, nóng mạnh, có độ kích ứng nhất định với da nên cần cân nhắc.

 Bạn có thể chọn lựa gel tan mỡ có thành phần Senburi
Bạn có thể chọn lựa gel tan mỡ có thành phần Senburi an toàn

Trên thị trường có rất nhiều gel tan mỡ bụng, bạn hãy chọn loại có thương hiệu uy tín. Bên cạnh đó, hãy kiểm tra sản phẩm có được kiểm định an toàn từ cơ quan y tế.

Bạn nên chọn loại gel tan mỡ bụng có kết cấu mỏng, nhẹ để không gây nhờn dính trên da. Vì khi hoạt động, gel sẽ tăng nhiệt độ cho vùng mỡ nên chất kem nhẹ sẽ giúp chăm sóc da thoải mái hơn.

3. Cách sử dụng gel tan mỡ bụng đạt hiệu quả cao

Hiệu quả giảm mỡ thừa của gel tan mỡ bụng ít hay nhiều cũng phụ thuộc vào mức độ phù hợp với từng người.

Thực tế, gel tan mỡ bụng chỉ nên là phương pháp hỗ trợ giảm mỡ thừa trong một thời gian. Nếu không được duy trì, sự tích tụ mỡ vẫn sẽ tái diễn.  

gel tan mỡ bụngg
Hãy kết hợp gel tan mỡ bụng với tập luyện và ăn uống để duy trì vóc dáng

Do đó, để có eo thon thì hãy kết hợp với chế độ ăn uống và luyện tập đều đặn. Vì công thức của giảm mỡ lúc nào cũng gắn liền với giảm thiểu năng lượng đầu vào và tăng cường năng lượng tiêu hao.

Gel tan mỡ bụng là phương pháp giảm mỡ thừa ít tốn thời gian, chi phí và tiện lợi. Sản phẩm thật sự có hiệu quả nhưng vẫn nên kết hợp với vận động và chế độ dinh dưỡng. Quan trọng nhất là bạn hãy tham khảo kỹ lưỡng để chọn đúng gel tan mỡ bụng chất lượng và an toàn nhé!