Có nên sử dụng viên chống nắng thay vì kem chống nắng?

Chống nắng là bước bảo vệ da cần thiết, nhưng có một số loại da gặp khó khăn trong việc chọn kem chống nắng phù hợp. Viên chống nắng thay thế hoàn hảo cho kem chống nắng, giảm thiểu khả năng kích ứng da, đồng thời bảo vệ da an toàn. Tìm hiểu cụ thể viên chống nắng so với kem chống nắng có gì nổi trội nhé!

1. Viên chống nắng bảo vệ toàn diện cả da mặt và da toàn thân

Khi sử dụng kem chống nắng, mọi người thường chỉ có thói quen thoa vùng da mặt. Khi đó, da toàn thân sẽ chịu tác động từ tia cực tím trong sự vô tâm của bạn. Nếu thoa kem chống nắng cho cả mặt và toàn thân, 2 lần thoa mỗi ngày lại tiêu tốn không ít thời gian. 

Viên chống nắng bảo vệ toàn diện da mặt và da toàn thân (Ảnh: thanhnien.vn)

Chưa kể, một số vùng rất khó thoa kem chống nắng như mắt và lưng, dùng kem chống nắng dễ làm da không đều màu. Trong trường hợp này, viên chống nắng tỏ ra có lợi thế. Bạn chỉ cần uống đủ liều lượng thì da mặt và da toàn thân đều được bảo vệ toàn diện.

2. Viên chống nắng có hiệu quả khá lâu, không bị nước làm trôi

Kem chống nắng thường có thời lượng bảo vệ da trong khoảng 4-5 tiếng. Do đó, bạn phải thoa lại vào buổi chiều để đảm bảo kem phát huy đủ tác dụng. Với viên chống nắng, bạn chỉ cần uống 1 lần/ ngày đã có thể bảo vệ da suốt nhiều giờ liên tục từ sáng đến chiều.

Tác dụng viên chống nắng kéo dài cả ngày, không bị ảnh hưởng bởi nước
(Ảnh: thegioitre.vn)

Hơn nữa, nếu bạn đi bơi hoặc ra ngoài vào những ngày mưa, kem chống nắng dễ bị trôi đi hết. Khi sử dụng viên chống nắng, bạn hoàn toàn không cần lo lắng lớp bảo vệ da có bị trôi hay không.

3. Viên chống nắng không gây kích ứng, không đổ dầu

Khi dùng kem chống nắng, mỗi loại da đều có những lo ngại riêng. Nếu da khô sợ kem chống nắng làm mất đi độ ẩm bề mặt da thì da nhạy cảm lại sợ kích ứng. Trong khi đó, da dầu sợ lớp kem chống nắng dày làm bít tắc lỗ chân lông, tăng tiết dầu thừa. Việc lựa chọn kem chống nắng cho từng loại da do đó sẽ có những tiêu chuẩn riêng. 

Viên chống nắng phù hợp cho mọi loại da, nhất là da nhạy cảm (Ảnh: elle.vn)

Viên chống nắng thay vào đó lại là sản phẩm phù hợp với mọi loại da. Nhất là đối với da nhạy cảm, loại da mà chỉ cần một thành phần trong kem kích ứng là có thể chịu ảnh hưởng. Chọn viên uống chống nắng có thành phần thiên nhiên, là da gần như không có nguy cơ chịu bất kỳ kích ứng nào

4. Viên chống nắng giúp giảm gánh nặng trong tẩy trang

Lớp kem chống nắng không đơn thuần có thể được rửa sạch chỉ với sữa rửa mặt và nước. Bạn phải dùng đến dầu tẩy trang, trải qua giai đoạn nhũ hóa cầu kỳ, đến bước sữa rửa mặt và nước mới sạch hết. Nếu không cặn chống nắng sẽ tích tụ, lâu ngày làm bít tắc lỗ chân lông và sinh sôi mụn. 

Viên chống nắng giảm tải được lớp chống nắng cần tẩy trang cuối ngày

(Ảnh: thanhnien.vn)

Khi dùng viên chống nắng, da mặt sẽ không tồn dư lại lớp chống nắng vào cuối ngày. Nếu bạn cũng không trang điểm và cảm giác quá mệt mỏi để tẩy trang, có thể vệ sinh da chỉ với sữa rửa mặt.

5. Viên chống nắng tiện dụng cho cả nam giới

Đa số nam giới chưa có thói quen thoa kem chống nắng khi ra ngoài với suy nghĩ không có thời gian. Quan trọng hơn, kem chống nắng có màu tạo cảm giác da như vừa được trang điểm, càng khiến họ cảm giác e ngại. 

Viên chống nắng là giải pháp bảo vệ da hoàn hảo cho nam giới (Ảnh: lofficiel.vn)

So với việc thoa kem, uống viên chống nắng mỗi ngày có lẽ là điều đơn giản hơn cho nam giới. Da vừa được bảo vệ, vừa không tốn thời gian thoa kem, lại không tạo cảm giác có lớp chống nắng trên người. Các chị em nếu muốn bảo vệ da cho người thân hoặc người thương của mình có thể chọn viên chống nắng nhé!

Ở Việt Nam hiện nay mọi người vẫn quen thuộc với kem chống nắng hơn là viên chống nắng. Hãy trải nghiệm viên chống nắng như 1 hình thức mới hiệu quả không kém cạnh, còn khắc phục nhược điểm của kem chống nắng. Quan trọng vẫn là lắng nghe làn da cần gì để lựa chọn hình thức chống nắng phù hợp nhé!