Công dụng của nước tẩy trang đối với da dầu và hỗn hợp thiên dầu

Các sản phẩm tẩy trang nói chung đều mang sứ mệnh làm sạch da nhưng mỗi loại tẩy trang sẽ tối ưu cho từng loại da khác nhau. Da dầu và hỗn hợp thiên dầu đặc biệt phù hợp với nước tẩy trang. Vậy công dụng của nước tẩy trang đối với các nhóm da này thế nào, tìm hiểu xem nhé!

1. Công dụng của nước tẩy trang với da dầu và hỗn hợp thiên dầu

** Làm sạch da

Trước tiên và quan trọng nhất, công dụng của nước tẩy trang không thể khác hơn là làm sạch da. Nước tẩy trang là sản phẩm bắt buộc sau cả ngày dài da tiếp xúc với bụi bẩn. Nước tẩy trang có thể làm sạch lớp trang điểm nhẹ cũng như lớp chống nắng, bã nhờn ẩn sâu trong các lỗ chân lông. Nhờ đó, các ổ vi khuẩn bên trong lỗ chân lông được dẹp sạch để không hình thành mụn. Khi làn da được trải qua bước tẩy trang, bước sữa rửa mặt sau đó sẽ dễ dàng làm sạch các tạp chất còn lại trên da.

Công dụng chính của nước tẩy trang là làm sạch da (Ảnh: skincaretopnews.com)

** Hỗ trợ thoa lại kem chống nắng

Bề mặt da dầu và hỗn hợp thiên dầu liên tục xuất hiện dầu thừa sẽ làm giảm hiệu quả của kem chống nắng. Bên cạnh đó, kem chống nắng chỉ thật sự phát huy công dụng trong 4-5 tiếng, sau đó, bạn vẫn phải thoa lại. Các loại kem chống nắng thường tồn tại gốc dầu, nên bạn phải làm sạch lớp chống nắng cũ. Nếu không, lỗ chân lông của da dễ bị bít tắc sẽ sinh sôi mụn. 

Công dụng của nước tẩy trang phát huy trong trường hợp này, bạn chỉ cần lau bề mặt da với bông thấm nước tẩy trang. Sau đó, bạn không cần phải rửa mặt lại vẫn có thể thoa lớp kem chống nắng mới.

Nước tẩy trang hỗ trợ thoa lại kem chống nắng (Ảnh: muradvietnam.vn)

** Không để lại dầu thừa

Nhóm da dầu và hỗn hợp thiên dầu luôn được khuyến khích không nên chọn mỹ phẩm chứa nguyên liệu có nguồn gốc từ dầu. Thêm vào đó, nếu dùng dầu tẩy trang mà bỏ qua hoặc thực hiện sai bước nhũ hóa sẽ làm tắc lỗ chân lông. Từ đó, mụn có điều kiện phát triển trên da. So với dầu hoặc sáp tẩy trang thì nước tẩy trang không tạo cảm giác nhờn rít cho da dầu. 

Nhược điểm của nước tẩy trang đối với da nhạy cảm và da khô bắt nguồn từ thành phần cồn. Tuy nhiên, thành phần này lại chính là nhân tố giúp loại sạch dầu thừa trên các nhóm da dầu. Với nồng độ cồn hợp lý, công dụng của nước tẩy trang là làm sạch bã nhờn để không bỏ sót lại dầu thừa trên da. 

** Thao tác nhanh chóng, tiện lợi

Thao tác làm sạch với nước tẩy trang thật ra khá đơn giản. Bạn chỉ cần cho nước tẩy trang vào bông tẩy trang và lau nhẹ nhàng các vùng trên mặt. Lớp trang điểm cũng như bụi bẩn sẽ được làm sạch nhanh chóng để tiến nhanh đến bước sữa rửa mặt. 

Thao tác làm sạch da với nước tẩy trang khá đơn giản, tiết kiệm thời gian

(Ảnh: maihan.vn)

So với các dạng tẩy trang dạng dầu, bạn sẽ lược bỏ được bước nhũ hóa. Công dụng của nước tẩy trang như một giải pháp làm sạch da siêu tốc dành cho các cô nàng mèo lười.

2. Các lưu ý khi sử dụng nước tẩy trang

** Đừng thay thế nước tẩy trang bằng nước hoa hồng

Công dụng của nước tẩy trang là làm sạch còn công dụng chính của nước hoa hồng là cân bằng độ pH cho da. Đồng ý rằng nước hoa hồng có thể làm sạch phần nào bụi bẩn nhưng chỉ là bụi bẩn sót lại sau khi đã qua bước sữa rửa mặt. Cho nên, bạn hãy kết hợp dùng cả nước tẩy trang và nước hoa hồng để đạt hiệu quả dưỡng da cao nhất.

Nước hoa hồng thông thể thay thế nước tẩy trang (Ảnh: timhieu.net)

** Không trang điểm vẫn cần dùng nước tẩy trang

Dù bạn để mặt mộc thì vẫn sẽ dùng kem chống nắng để bảo vệ da. Hơn nữa, sau cả ngày dài, da dầu và hỗn hợp thiên dầu sẽ tiết ra bã nhờn. Vào cuối ngày, đây sẽ là các lớp bẩn cần được loại bỏ mà nước không thể tự mình làm sạch. Với công dụng của nước tẩy trang vốn có, sản phẩm sẽ hoàn thành phần làm sạch da tối ưu.

Công dụng nước tẩy trang đối với da dầu và hỗn hợp thiên dầu là làm sạch và tối thiểu hóa dầu thừa trên da. Chất liệu và cách sử dụng của loại tẩy trang này cũng hỗ trợ nhóm da dầu phòng ngừa mụn. Nếu nàng thuộc nhóm da dầu, hãy ưu tiên chọn các sản phẩm nước tẩy trang với thành phần phù hợp nhé!