Giấy thấm dầu chăm sóc da dầu và hỗn hợp thiên dầu hiệu quả

Thời tiết oi nóng là kẻ thù với những cô nàng da dầu, bởi da liên tục đổ dầu, bóng nhờn. Không chỉ làm chị em mất tự tin, dầu còn khiến chúng ta khó chịu, khiến da dễ bám bụi. Một trong những biện pháp hiệu quả giúp cứu nguy trong trường hợp này là sử dụng giấy thấm dầu. Cùng Bestme tìm hiểu cách sử dụng giấy thấm dầu hiệu quả cho da dầu trong bài viết dưới đây nhé! 

1. Giấy thấm dầu có tác dụng gì?

Đúng như tên gọi, công dụng của giấy thấm dầu là lấy đi lớp dầu thừa trên da. Nó có dạng tờ giấy mỏng, được cấu tạo từ sợi thiên nhiên cellulose hoặc sợi nhân tạo polyme. Tùy theo mục đích, người ta bổ sung thêm một số phụ gia như Acid Salicylic kháng khuẩn, ngăn ngừa mụn. Ngoài ra, chúng còn bổ sung một số chất dưỡng ẩm, bảo quản, phấn trang điểm bù lại lượng phấn bị lấy đi do dầu. Một dạng khác tương tự giấy thấm dầu thường gặp là phim thấm dầu.

sản phẩm thấm dầu chăm sóc da

Các sản phẩm thấm dầu giúp lấy đi lượng dầu dư thừa, thông thoáng lỗ chân lông (Ảnh: muahangtaigia.vn)

Giấy thấm dầu có tác dụng loại bỏ lượng dầu nhờn dư thừa, làm thông thoáng lỗ chân lông. Giấy cũng giúp ngăn chặn việc hình thành và lây lan của mụn do hầm bí và bụi bẩn. Bên cạnh đó, chúng giúp cho lớp trang điểm không bị trôi do dầu nhờn hay xỉn màu, xuống tone. Vì vậy, sản phẩm có hiệu quả ngăn ngừa mụn nhất định, rất hiệu quả khi chăm sóc da dầu.

2. Sản phẩm thấm dầu phù hợp với đối tượng nào?

Da dầu chắc chắn là làn da cần đến giấy thấm dầu trước tiên. Sở dĩ có tên là da dầu là bởi tuyến dầu hoạt động mạnh mẽ, liên tục tiết dầu. Cơ chế tiết dầu này nhằm bảo vệ và dưỡng ẩm cho da, bù đắp lượng nước đang thiếu. Do đó, lượng dầu dư trên da rất lớn. Nếu không được lấy đi, dầu sẽ bít kín lỗ chân lông, gây tắc nghẽn và nổi mụn. Không chỉ vậy, dầu nhờn không được vệ sinh sạch sẽ có thể gây ra viêm nang lông.

giấy thấm dầu DHC

Giấy thấm dầu giúp kiểm soát lượng dầu nhờn (Ảnh: dhcskin.com)

Da hỗn hợp, da thường lượng dầu tiết ra ít hơn và tập trung vào vùng chữ T. Đây là loại da khó chăm sóc nhất bởi nó hội tụ đặc tính của cả da khô và da dầu. Bởi vậy, các nàng nên chú ý chăm sóc và bỏ dầu thừa ở những vùng da dầu trên mặt. Bạn có thể sử dụng phim thấm dầu vào cuối ngày hoặc khi lượng dầu dư tương đối nhiều.

3. Sử dụng giấy thấm dầu như thế nào cho đúng?

Dặm nhẹ giấy lên vùng da có dầu một cách nhẹ nhàng để lấy đi lượng dầu dư.

Sau khi trang điểm, dặm nhẹ giấy để lấy đi lượng dầu trong lớp trang điểm. Bằng cách này các nàng có thể giữ lớp trang điểm lâu trôi trên da.

cách sử dụng sản phẩm thấm dầu

Sử dụng sản phẩm thấm hút đúng cách (Ảnh: afamily.vn)

4. Một số những sai lầm khi sử dụng sản phẩm hút dầu

- Sử dụng lại giấy thấm dầu: Vi khuẩn tích tụ trong dầu dễ gây ra mụn và viêm da. Vì vậy, không nên sử dụng giấy đã thấm dầu cho những vùng khác để tránh lây lan vi khuẩn. Tránh vùng da có mụn, do sản phẩm thấm dầu có thể lây lan vi khuẩn từ vùng này sang vùng khác. Điều này, sẽ khiến tình trạng mụn nghiêm trọng hơn.

- Chà xát, tác động mạnh lên da: Không nên lau hay chà xát da, điều này có thể gây hại cho da. Bạn chỉ nên chấm nhẹ giấy lên da, bắt đầu từ vùng chữ T qua những vùng khác.

- Quá lạm dụng giấy thấm dầu: Sai lầm này thường gặp nhất ở các cô nàng da dầu. Bởi tâm lý thông thường, da đổ dầu thì nên thấm hết dầu để lỗ chân lông thông thoáng. Tuy nhiên, sử dụng giấy quá thường xuyên vô tình lấy hết lượng dầu trên da. Điều này vô tình gây khô da, kích thích tuyến nhờn hoạt động. Do đó, gây đổ dầu trên da nhiều hơn, gây bít tắc lỗ chân lông. Trường hợp này không những không phát huy công dụng của giấy mà còn gây tác dụng ngược.

Cần có những lưu ý đặc biệt khi sử dụng giấy thấm dầu (Ảnh: [email protected])

Sử dụng giấy thấm dầu là cách an toàn và hiệu quả để kiểm soát dầu. Hơn thế, sản phẩm càng đặc biệt hữu ích khi thời tiết chuyển oi nóng. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng, điều này có thể khiến da tiết nhiều dầu hơn. Trong những ngày nắng hè oi ả, đừng quên giấy thấm dầu bên mình các nàng nhé!