Giải mã các ký hiệu trên sản phẩm dưỡng da mặt

Sử dụng mỹ phẩm, đặc biệt là các sản phẩm dưỡng da mặt là một trong những thói quen rất quan trọng đối với nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên, trên các sản phẩm đều có những ký hiệu riêng biệt mô tả những công dụng, tính chất, đặc trưng của sản phẩm mà không phải ai cũng hiểu được.

Cùng DHC giải mã các ký hiệu này để sử dụng mỹ phẩm một cách hiệu quả hơn qua bài sau nhé!

1. Ký hiệu hình “chiếc hộp mở nắp"

Dù xuất hiện ở vị trí mà nhiều người không quan tâm lắm nhưng biểu tượng chiếc hộp nằm ngay bên cạnh chỗ mã vạch sản phẩm lại thể hiện nội dung “hạn sử dụng" sau khi mở nắp.

Kí hiệu M chính là chữ “month” - tháng , và con số phía trước sẽ cho bạn chính xác thời gian nên sử dụng mỹ phẩm dưỡng da mặt là bao lâu.

Để tránh hậu quả nặng nề khi sử dụng mỹ phẩm hết date, khiến da bị kích ứng, nổi mẩn hay nổi mụn,... thì từ giờ bạn hãy tập làm quen với việc ghi nhớ ký hiệu này nhé.

Hình chiếc hộp mở nắp thể hiện hạn sử dụng của sản phẩm

2. Ký hiệu hình đồng hồ cát dưới đáy vỏ

Khi bạn không tìm thấy hạn sử dụng cho sản phẩm dưỡng da mặt mà mình đang định mua, hãy lật hộp hoặc lọ sản phẩm xuống và xem có biểu tượng đồng hồ cát này không.

Nếu có, bạn có thể tự hiểu rằng thời gian dùng sản phẩm này trong khoảng 30 tháng kể từ ngày sản xuất.

Hình đồng hồ cát thể hiện ý nghĩa hạn sử dụng sản phẩm trong 30 tháng từ ngày sản xuất

3. Ký hiệu mũi tên hình âm - dương

Đối với những ai vừa yêu thích làm đẹp lại vừa có tinh thần yêu thiên nhiên, môi trường thì xin chúc mừng nếu bạn chọn được sản phẩm dưỡng da mặt có vẽ biểu tượng mũi tên âm - dương ở trên mặt phía cuối bình/ lọ/ chai của mỹ phẩm bởi điều này cho biết rằng lớp vỏ đựng sản phẩm là sản phẩm có thể tái chế được.

4. Ký hiệu hình tam giác

Nếu trong mỹ phẩm dưỡng da mặt mà bạn mua có xuất hiện biểu tượng hình tam giác do 3 mũi tên tạo thành thì hãy yên tâm sử dụng bởi phần bao bì của sản phẩm rất thân thiện môi trường và nằm trong danh sách được tái chế lại sau khi sử dụng.

Các sản phẩm có hình tam giác và biểu tượng mũi tên âm dương có nghĩa rằng bao bì đó có thể tái chế được sau khi dùng

Bên cạnh biểu tượng nếu xuất hiện các con số phần trăm như 30%, 50% thì được hiểu rằng thành phần tạo nên bao bì chiếm bao nhiêu % nguồn nguyên liệu tái chế.

5. Ký hiệu chữ “E"

Chữ E nằm trên mỹ phẩm nói chung và dưỡng da mặt nói riêng chính là lời cam kết của nhà sản xuất về độ tiêu chuẩn, chính xác của các thành phần có trong sản phẩm.

Bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng những sản phẩm có in ký hiệu này nhé.

Ký hiệu chữ E thể hiện tính chính xác của hàm lượng các chất trong mỹ phẩm là chính xác

6. Ký hiệu hình trái tim

Trên bao bì sản phẩm nếu có xuất hiện ký hiệu hình trái tim thì điều này chứng tỏ rằng loại mỹ phẩm dưỡng da mặt bạn đang dùng, hoặc đang tìm hiểu không hề thử nghiệm trên động vật, và hoàn toàn không có nguồn gốc từ động vật nữa.

Ký hiệu trái tim cho biết rằng sản phẩm này không thực hiện thử nghiệm trên động vật

7. Biểu tượng bàn tay - cuốn sách

Lời nhắn nhủ dễ thương của các nhà sản xuất dành cho người dùng khi đặt biểu tượng “cuốn sách và bàn tay” lên mặt của sản phẩm.

Điều này có ý muốn nói rằng bạn không cần tìm đọc hướng dẫn sử dụng trên thân sản phẩm nữa mà hãy yên tâm vì đã có sẵn một cuốn sách nhỏ, riêng biệt ghi đầy đủ những thông tin mà bạn đang cần tìm đấy!

Bàn tay và cuốn sách thể hiện thay cho cuốn sổ hướng dẫn sử dụng đi kèm sản phẩm

8. Ký hiệu ngọn lửa

Một khi trông thấy các sản phẩm có in ký hiệu này trên bao bì, chai lọ đựng thì bạn hãy lưu ý để những mỹ phẩm này xa những nơi nóng bức, đặc biệt là gần bếp lửa vì chúng rất dễ cháy nhé.

Ký hiệu ngọn lửa cho biết sản phẩm dễ cháy, không nên để gần nơi nóng và có lửa

9. Ký hiệu dòng chữ Ecocert

Nếu bạn là tín đồ của các loại mỹ phẩm dưỡng da mặt có nguồn gốc thực vật và hữu cơ thì hãy yên tâm chọn ngay những sản phẩm có in dòng chữ Ecocert này nhé.

Biểu tượng này cho biết rằng 95% thành phần trong sản phẩm được làm từ thực vật và ít nhất 10% thành phần từ hữu cơ, tốt cho người dùng.

Biểu tượng này cho biết rằng 95% thành phần trong sản phẩm được làm từ thực vật

10. Ký hiệu hình chú thỏ

Với những nhà sản xuất bắt kịp xu hướng sản xuất mỹ phẩm hiện đại là không thử nghiệm trên cơ thể động vật thì khi nhìn thấy biểu tượng hình chú thỏ này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm chọn lựa.

Nếu bạn là người yêu động vật thì rõ ràng những sản phẩm dưỡng da mặt này chính là sự lựa chọn thích hợp rồi!

Hình chú thọ biểu trưng cho ý nghĩa sản phẩm không thử nghiệm trên động vật

Trên đây là 10 ký hiệu thường xuất hiện trên bao bì của nhiều mỹ phẩm dưỡng da mặt mà bạn có thể ghi nhớ để chọn lựa sản phẩm phù hợp nhất. DHC mong rằng bạn sẽ luôn chọn được những sản phẩm chăm sóc da ưu việt và thích hợp!