Hiểu hơn về tác dụng kem dưỡng vùng mắt dưỡng da đẹp

Nhiều chuyên gia làm đẹp đều khuyên bạn nên chú ý dưỡng da vùng mắt. Bởi vùng mắt là nơi dễ xuất hiện nếp nhăn, quầng thâm mắt, bọng mắt… Chúng khiến gương mặt bạn trở nên mệt mỏi, kém trẻ trung, tươi tắn. Vì vậy, sử dụng kem dưỡng vùng mắt là điều cần thiết và được nhiều cô gái áp dụng. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu hơn về các tác dụng tuyệt vời của kem dưỡng da mắt.

1. Tại sao cần dùng kem dưỡng vùng mắt?

Ở vùng mắt có thể xuất hiện nhiều vấn đề như quầng thâm, bọng mắt, nếp nhăn,... Do đó, bạn nên dùng kem dưỡng riêng chứ không dùng chung kem dưỡng ẩm cho da mặt. Khi bước sang tuổi càng cao, dấu hiệu lão hóa càng rõ ràng, nếu bạn chỉ sử dụng kem dưỡng ẩm thì không hiệu quả. Muốn cải thiện những tình trạng đó, bạn cần sử dụng kem dưỡng vùng mắt cho da.

Tác dụng dưỡng da của kem dưỡng vùng mắt (Ảnh: talkeauty.vn)

Kem dưỡng da vùng mắt có tác dụng cung cấp độ ẩm, dưỡng mềm da căng mịn. Một số sản phẩm có tác dụng điều trị, cải thiện các quầng thâm mắt, bọng mắt, dưỡng sáng da vùng mắt. Đặc biệt, những dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, da chảy xệ cũng được đặc trị bởi kem dưỡng da mắt. Bạn sẽ cảm nhận được sự tươi trẻ, rạng ngời hơn khi dưỡng da vùng mắt mỗi ngày.

Các chuyên gia khuyên rằng, bạn nên sử dụng kem dưỡng vùng mắt ngay khi bước qua tuổi 30. Thời điểm này tuyến bã nhờn dường như không có ở vùng da mắt nữa. Đồng nghĩa với việc lớp màng lipid bảo vệ da ở vùng mắt cũng sẽ không có. Không có lớp màng bảo vệ, vùng da sẽ khô hơn và dễ xuất hiện nếp nhăn hơn. Vì vậy, dưỡng da vùng mắt cùng kem dưỡng chuyên dụng sẽ giúp chống lại sự lão hóa da.

Khi bước sang tuổi 30, bạn cần chú ý dưỡng da vùng mắt (Ảnh: arcaya.vn)

2. Cách chọn kem dưỡng vùng mắt

  • Dựa vào tình trạng vùng da mắt

Một số vấn đề vùng da mắt thường gặp là: quầng thâm, bọng mắt, khô ráp, nếp nhăn… Tùy theo từng tình trạng nhu cầu đặc trị, bạn có thể chọn kem dưỡng vùng mắt phù hợp. Nếu muốn cải thiện quầng thâm và bọng mắt, bạn nên chọn kem dưỡng mắt có chứa thành phần caffeine. Thành phần này chứa nhiều hoạt chất chống oxy hóa và peptide có tác dụng giảm bọng mắt, làm mờ quầng thâm.

Nếu da vùng mắt quá khô, bạn muốn dưỡng ẩm cho da, bạn nên chọn sản phẩm có chứa hyaluronic acid. Thành phần cung cấp độ ẩm và giữ ẩm cho da, dưỡng da căng mượt, ngăn ngừa hình thành nếp nhăn. Nếu bạn muốn chống lại lão hóa da, bạn nên chọn sản phẩm chứa collagen hoặc retinol tăng sản sinh collagen. Đây là thành phần quan trọng để tăng độ đàn hồi cho da, chăm sóc da lão hóa.


Bí quyết chọn kem dưỡng vùng mắt chất lượng (Ảnh: progam30.com)

Cuối cùng, nếu bạn muốn bảo vệ da mắt trước nắng mặt trời, bạn nên sử dụng kem dưỡng vùng mắt chứa vitamin C. Thành phần này không chỉ làm sáng da, chúng còn chống lại sự hình thành hắc sắc tố, chống lão hóa da,...

  • Dựa vào thời điểm sử dụng

Nếu bạn dưỡng mắt vào ban ngày, bạn nên chọn kem dưỡng da mắt ban ngày. Nếu bạn muốn dưỡng da mắt vào buổi tối, bạn nên chọn kem dưỡng da mắt ban đêm. 

Kem dưỡng vùng mắt ban ngày thường được bổ sung các thành phần: arnica, chamomile, vitamin C, caffeine... Chúng có tác dụng bảo vệ da trước những tác nhân ban ngày như nắng mặt trời, bụi bẩn, phấn mắt,… Hơn nữa, những hoạt chất này còn có tác dụng giảm sưng phồng và hạn chế hình thành quầng thâm cho mắt.

Chọn kem dưỡng mắt ban ngày bảo vệ vùng da mắt (Ảnh: whitepro.vn)

Với kem dưỡng vùng mắt ban đêm, các sản phẩm thường gồm alpha hydroxy axit, retinol, collagen,… Chúng có tác dụng chính trong việc dưỡng ẩm, dưỡng da đẹp, tăng độ mịn và đàn hồi cho da, chống lão hóa.

Đôi mắt được xem là cửa sổ tâm hồn của cả gương mặt. Đôi mắt có quầng thâm, bọng mắt, nếp nhăn sẽ khiến gương mặt kém tươi tắn. Mỗi ngày, bạn nên sử dụng kem dưỡng vùng mắt để dưỡng da trẻ đẹp, chống lão hóa da.