Học cách chọn sản phẩm qua các review kem dưỡng ẩm cho da dầu

Vào mùa hè các bạn thường ngại sử dụng kem dưỡng ẩm cho da dầu. Mồ hôi cộng với kem dưỡng khiến da bị bết dính, khó chịu. Tuy nhiên, da dầu thiếu ẩm lại là nguyên nhân khiến da đổ nhiều dầu thừa hơn. Do đó bạn nên dưỡng ẩm đúng cách cho da dầu để hạn chế sự tắc nghẽn lỗ chân lông. Dưới đây là những cách chọn sản phẩm được tổng hợp từ các review kem dưỡng ẩm cho da dầu, bạn hãy tham khảo nhé!

1. Chú ý kết cấu kem trong các bài review kem dưỡng ẩm cho da dầu

Da dầu là làn da có lỗ chân lông to, rất dễ bám lại bụi bẩn, tắc nghẽn. Nếu bạn chọn lựa kem dưỡng ẩm với kết cấu đặc, sệt sẽ dễ gây tắc nghẽn lỗ chân lông. Hơn nữa, chúng còn tăng khả năng tạo nhiệt trên da, kích thích vi khuẩn mụn phát triển.

Chọn kem dưỡng có kết cấu dạng gel, thẩm thấu nhanh (Ảnh: dep365.com)

Theo các review kem dưỡng ẩm cho da dầu, bạn nên chọn loại kem có kết cấu mỏng nhẹ. Các sản phẩm dạng gel hoặc dạng nền nước sẽ phù hợp với làn da dầu. Chúng thẩm thấu nhanh vào da, không gây bít tắc da.

2. Đọc nhãn dán trước khi mua sản phẩm từ review kem dưỡng ẩm cho da dầu

Nếu biết cách đọc nhãn dán, bạn sẽ chọn lựa được sản phẩm phù hợp. Khi chọn kem dưỡng ẩm cho da dầu, bạn nên lưu ý các ghi chú: Water – based, Oil – Free, Non – acnegenic , Non – comedogenic… Chúng được hiểu như sau:

Water – based: Đây là những sản phẩm nền nước, có dạng lỏng, kết cấu mỏng nhẹ. Sản phẩm water – based khác với sản phẩm có chứa nước là thành phần chính. Bạn cần phân biệt được hai loại sản phẩm này để chăm sóc cho da dầu phù hợp.

Kem dưỡng ẩm dạng nền nước dưỡng da dầu (Ảnh: kenh14.vn)

Oil – Free: Các sản phẩm không chứa dầu được các chuyên gia review kem dưỡng ẩm cho da dầu khuyên dùng. Thành phần dầu sẽ càng làm da dầu bóng nhờn, bí da, dễ sinh mụn. Khi chọn kem dưỡng ẩm, bạn hãy tránh chọn các sản phẩm gốc dầu hoặc chứa dầu.

Non – acnegenic: Các sản phẩm không gây mụn sẽ phù hợp cho da dầu. Các sản phẩm này sẽ đáp ứng được đặc điểm của da dầu có lỗ chân lông to.

Non – comedogenic: Các sản phẩm không gây bít lỗ chân lông. Chúng dễ dàng thẩm thấu vào da, không gây gánh nặng cho da hay tạo cảm giác bết dính khó chịu. Non – comedogenic là các sản phẩm tốt để chăm sóc da dầu.

Kem dưỡng ẩm không gây tắc nghẽn lỗ chân lông cho da dầu

(Ảnh: gocphunu.com)

3. Chú ý thành phần của kem trong các bài review kem dưỡng ẩm cho da dầu

Nếu tìm hiểu về các review kem dưỡng ẩm cho da dầu, bạn sẽ bắt gặp những thành phần quen thuộc như: Hyaluronic acid, Glycerin, Retinol… Chúng đều là những thành phần có độ dưỡng cao, lại không làm bí da, rất hợp với da dầu. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo và chọn lựa một số thành phần lành tính khác. Các sản phẩm chứa Vitamin E, lô hội, khoáng chất cũng rất phù hợp với làn da dầu.

Bên cạnh đó, bạn cũng tránh chọn các sản phẩm chứa thành phần kém an toàn. Các sản phẩm có chứa: Lanolin, Silicone, Petrolatum (chiết xuất dầu mỏ), Jojoba oil (dầu), Alcohol (cồn), Paraben (chất bảo quản) hay Fragrance (hương liệu)... Chúng có thể làm khô da, lão hóa da, tổn thương da, kích ứng da… Vì vậy, bạn không nên chọn những sản phẩm có chứa các thành phần này.

Chọn kem dưỡng ẩm cần chú ý thành phần trong kem (Ảnh: mdmedical.vn)

4, Chọn kem có thương hiệu từ các review kem dưỡng ẩm cho da dầu

Thêm một điểm rút ra được từ các review kem dưỡng ẩm cho da dầu nữa là bạn nên chọn các sản phẩm có thương hiệu. Chúng đều có nguồn gốc rõ ràng, có sự kiểm định thành phần được đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Hiện nay, có nhiều sản phẩm được làm giả, sản phẩm kém chất lượng bán tràn lan trên thị trường. Sử dụng các sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng kém có thể gây tổn hại làn da bạn.

Trên đây là một số tips chọn sản phẩm kem dưỡng ẩm được đúc kết từ các review kem dưỡng ẩm cho da dầu bạn có thể tham khảo. Chọn lựa sản phẩm tốt sẽ giúp bạn chăm sóc da, làm đẹp hiệu quả. Đặc biệt với làn da dầu, chỉ cần dưỡng ẩm đúng cách, lỗ chân lông được se khít, da sẽ láng mịn, rạng rỡ hơn!