Kem dưỡng mắt - Thần dược trẻ hóa đôi mắt cho phụ nữ

Mắt là nơi dễ tiết lộ tuổi tác nhất của phụ nữ. Muốn “trẻ hóa” đôi mắt, phụ nữ chúng ta không nên bỏ qua kem dưỡng mắt. Cùng DHC tìm hiểu xem công dụng tuyệt vời của kem dưỡng mắt nhé!

1. Kem dưỡng mắt có thực sự quan trọng ?

Chuyên gia da liễu Papri Sarkar từng nói: “Vùng da xung quanh mắt là khu vực da mỏng manh và nhạy cảm nhất trên gương mặt. Nên chỉ một chút thiếu sót ở việc chăm sóc khiến da mau trở nên nhăn nheo, khô ráp và dễ kích ứng”.

Mọi tác động của môi trường như bụi bẩn, tia cực tím, tia UV, chế độ sinh hoạt thất thường,... khiến vùng da mắt dễ bị tổn thương. Vùng da mắt sẽ có thể xuất hiện một số biểu hiện như là lão hóa, nếp nhăn, bọng mắt, quầng thâm,…

Kem dưỡng mắt là một item vô cùng quan trọng cho nàng (Ảnh: kenhlamdep.com)

Vùng mắt làm việc liên tục bởi chúng ta nháy mắt từ 15.000 - 20.000 lần/ngày. Do đó vùng da quanh mắt phải chịu sự tác động trực tiếp và liên tục nhiều hơn bất cứ một bộ phận nào trên khuôn mặt. Nếu chúng ta không chăm sóc vùng da mắt thì chẳng khó hiểu tại sao bạn nhanh già đến thế.

2. Tại sao phải sử dụng kem dưỡng mắt trước tuổi 30

Vùng mắt phải làm việc liên tục cả ngày, ngoại trừ lúc bạn đi ngủ. Nếu bạn thức khuya quá nhiều, dẫn đến hậu quả là bạn đang “chiếm” giấc ngủ của đôi mắt. Mắt làm việc liên tục cả ngày lẫn đêm khiến tình trạng da vùng mắt trở nên xấu đi, nhanh lão hóa. Để bảo vệ đôi mắt, bạn nên sử dụng kem dưỡng mắt sớm nhất có thể và nên bắt đầu từ độ tuổi 20 nhé.

Ở độ tuổi 20, mắt đã bắt đầu lão hoa rồi ( Ảnh: Thuonggiaonline.vn)

Khi bạn bắt đầu bước sang tuổi 20, quá trình sản xuất collagen tự nhiên của cơ thể bắt đầu giảm 11.7% mỗi năm. Tức là sự lão hóa của vùng da dưới mắt cũng bắt đầu rồi. Bạn nên có một kế hoạch đầu từ sớm về các sản phẩm chăm sóc chuyên dụng cho vùng da mắt.

Khi mà vùng da mắt đã bắt đầu lão hóa mạnh thì cơ hội để chăm sóc cải thiện cũng rất vất vả hơn. Và khi đó trông bạn sẽ già đi so với tuổi rất nhiều đấy. Vì vậy, hãy sử dụng kem dưỡng mắt sớm nhất có thể nhé.

3. Những lưu ý khi dùng kem dưỡng mắt

  • Phân biệt việc kem dưỡng mặt với kem dưỡng mắt

Nhiều chị em có suy nghĩ, sử dụng kem dưỡng mặt bôi lên vùng mắt mà bỏ qua sự hiện diện của kem dưỡng mắt. Nếu bạn từng nghĩ như vậy thì vô tình bạn đã khiến chính mình già đi một phần rồi đấy. Thực chất, kem dưỡng mắt với kem dưỡng mặt có nhiều sự khác nhau cơ bản.

Kem dưỡng mắt khác với kem dưỡng mặt bôi vùng mắt nhé ( Ảnh: Elle.vn )

Kem dưỡng mắt dựa trên đặc tính là vùng da quanh mắt ít tuyến nhờn hơn những vùng da còn lại. Vùng da quanh mắt thường xuyên bị khô, sự chuyển động liên tục của mắt khiến nếp nhăn xuất hiện. Từ đó, bọng mắt và quầng thâm dần xuất hiện. Việc sử dụng kem dưỡng mặt thay cho kem dưỡng mắt là hoàn toàn sai nhé.

  • Sử dụng kem dưỡng mắt thích hợp và vỗ nhẹ nhàng cho vùng da đó

Một số bạn cho rằng càng dùng nhiều thì càng có hiệu quả cao. Thực chất, việc làm đó lại giảm tác dụng của kem dưỡng mắt. Chúng ta chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ thích hợp như hạt đỗ cho vùng da mắt hai bên.

Sử dụng thích hợp lượng kem dưỡng mắt (Ảnh: Bloganchoi.com)

Việc sử dụng kem dưỡng mắt quá nhiều không những gây lãng phí, mà khiến kem lâu thấm vào da. Trong một số trường hợp, còn gây kích ứng vào mắt do kem dư thừa rơi vào. Lời khuyên để kem dưỡng mắt có hiệu quả hơn, đó là bạn nên dùng ngón áp út vỗ nhẹ nhàng lên vùng da quanh mắt. Tránh kéo và massage quá mạnh khi dùng kem dưỡng mắt.

Mỗi một sản phẩm đặc trị được sản xuất ra đều có lý do cả, kem dưỡng mắt cũng không ngoại lệ. Hãy quan tâm hơn nữa đến đôi mắt vì đôi mắt là cửa sổ tâm hồn đó bạn nhé!