Kinh nghiệm chọn thuốc bổ sung canxi cho bà bầu chất lượng

Canxi là một trong các khoáng chất cần thiết mẹ bầu cần bổ sung. Canxi không chỉ có lợi cho bạn còn giúp con phát triển cơ xương khớp ngay trong bụng mẹ. Các chuyên gia đều khuyên bạn nên sử dụng thuốc bổ sung canxi cho bà bầu đúng cách. Vậy làm thế nào để chọn lựa được sản phẩm chất lượng, an toàn cho thai nhi? Bạn hãy cùng Bestme tham khảo những chia sẻ sau nhé!

1. Vì sao cần dùng thuốc bổ sung canxi cho bà bầu?

Canxi đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển hệ xương khớp của thai nhi. Bạn cần bổ sung canxi đầy đủ để giúp con phát triển khỏe mạnh.

Sử dụng thuốc bổ sung canxi cho bà bầu (Ảnh: baomoi.com)

Bạn có thể bổ sung canxi qua thực phẩm, sữa… Tuy nhiên, cơ thể lại chỉ hấp thụ được khoảng 20% canxi qua đường thức ăn, lượng còn lại sẽ bị đào thải ra ngoài. Do đó, bạn nên sử dụng thêm thuốc bổ sung canxi cho bà bầu để cung cấp canxi đầy đủ cho thai nhi.

2. Cách chọn thuốc bổ sung canxi cho bà bầu tốt

  • Chú ý nguồn gốc sản 

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm thuốc/thực phẩm chức năng bổ sung canxi khác nhau. Có sản phẩm chất lượng, cũng có nhiều sản phẩm giả, trôi nổi không rõ nguồn gốc. Khi chọn mua thuốc bổ sung canxi, bạn hãy chú ý đến nguồn gốc sản phẩm. Bạn có thể tham khảo một số thông tin trên bao bì như thương hiệu, địa chỉ sản xuất…

Chọn thuốc bổ sung canxi có nguồn gốc rõ ràng, thương hiệu lớn (Ảnh: poh.vn)

Ngoài ra, một số giấy tờ của thuốc bổ sung canxi cho bà bầu như: giấy chứng nhận an toàn, giấy công bố thành phần… Bạn cũng nên yêu cầu kiểm tra trước khi mua thuốc để đảm bảo thuốc an toàn, chất lượng.

  • Chú ý hàm lượng canxi

Mỗi giai đoạn mang bầu, bạn sẽ cần cung cấp một lượng canxi nhất định. Vì vậy, bạn hãy chú ý hàm lượng canxi có trong mỗi viên uống, sản phẩm để chọn lựa phù hợp. Ở trong giai đoạn 3 tháng đầu thai kì, bạn sẽ cần bổ sung 800-1000mg/ngày. Trong 3 tháng tiếp theo, bạn cần tăng hàm lượng canxi lên 1000-1200mg/ngày. Vào 3 tháng cuối thai kì, lượng canxi bạn cần bổ sung là 1200-1500mg/ngày.

Thông thường, một ngày bạn có thể bổ sung từ 500 – 600mg canxi thông qua việc ăn uống thực phẩm. Bạn cần chọn thuốc bổ sung canxi cho bà bầu với hàm lượng canxi phù hợp, cung cấp lượng canxi còn thiếu. Bạn cũng lưu ý không bổ sung quá tổng hàm lượng canxi 2500 vào cơ thể. Lạm dụng bổ sung canxi sẽ dẫn tới các chứng táo bón, sỏi thận, đau bụng…

Cần bổ sung hàm lượng canxi thế nào cho mẹ bầu (Ảnh: conlatatca.vn)

  • Chú ý thành phần của thuốc

Thành phần của thuốc cũng là điều bạn cần chú ý khi chọn mua sản phẩm. Thành phần an toàn, tốt mới đem lại được lợi ích chăm sóc thai nhi cho bạn. Các thành phần nên có trong thuốc bổ sung canxi cho bà bầu là: Canxi, Mg, Vitamin D3… Chúng giúp tăng cường hấp thụ canxi vào trong cơ thể tốt hơn, tăng hiệu quả chăm sóc mẹ và bé.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tránh các thành phần: Paracetamol, Ibuprofen, Aspirin… Chúng được xem là những thành phần nguy hiểm đối với mẹ bầu trong thời kỳ mang thai. Chúng có thể gây nên các dị tật bẩm sinh cho trẻ, ngăn cản sự phát triển bình thường của trẻ…

Xem xét kỹ thành phần của thuốc bổ sung canxi trước khi mua

(Ảnh: nhathuoclongchau.com)

  • Chú ý nơi mua

Tốt nhất bạn nên mua các loại thuốc bổ sung canxi cho bà bầu tại hiệu thuốc lớn. Những nơi có giấy phép kinh doanh, có uy tín sẽ đảm bảo về nguồn thuốc, độ an toàn. Đặc biệt, bạn tránh mua thuốc qua mạng. Chúng có thể là hàng trôi nổi trà trộn, hàng kém chất lượng gây nguy hiểm sức khỏe cho cả bạn và thai nhi.

Quan tâm và chăm sóc sức khỏe tốt cho mẹ bầu sẽ tạo điều kiện cho thai nhi phát triển khỏe mạnh. Bạn hãy tham khảo những chia sẻ trên để biết cách chọn thuốc bổ sung canxi cho bà bầu tốt nhất nhé! Chỉ khi chọn sản phẩm tốt và phù hợp, bạn mới có thể chăm sóc sức khỏe tốt cho cả mẹ và bé!