Kinh nghiệm mua sắm các loại nước hoa hồng cho da nhờn

Với cô nàng da nhờn, nước hoa hồng giúp làm sạch sâu, se khít lỗ chân lông, hạn chế khiến da bí bách. Tuy nhiên, chọn lựa nước hoa hồng không khéo lại là nguyên nhân khiến da nhờn đổ nhiều dầu, lỗ chân lông giãn nở hơn. Tránh sai lầm đó, bạn hãy cùng Bestme tham khảo ngay những kinh nghiệm mua sắm các loại nước hoa hồng cho da nhờn dưới đây.

1. Tìm hiểu cách đọc nhãn sản phẩm

Vì sao bạn cần tìm hiểu cách đọc nhãn sản phẩm? Bởi chỉ có như vậy bạn mới biết sản phẩm đó có an toàn, có phù hợp với làn da bạn. Đặc biệt với làn da nhờn mụn, dễ nhạy cảm thì việc đọc nhãn sản phẩm khi chọn lựa rất quan trọng.

Đọc nhãn trước khi quyết định mua nước hoa hồng chăm sóc da nhờn

(Ảnh: baomoi.com)

Điều đầu tiên bạn cần quan tâm ở bất kỳ sản phẩm nào chính là Ingredient - thành phần sản phẩm. Các loại nước hoa hồng cho da nhờn có tốt hay không sẽ phụ thuộc vào thành phần có đảm bảo hay không. Thông thường các thành phần sẽ được sắp xếp theo thứ tự hàm lượng. Thành phần có hàm lượng lớn sẽ được để ở trước, tiếp theo là hàm lượng giảm dần.

Khi đọc nhãn thành phần, bạn chú ý “Active Ingredients” – những thành phần hoạt động mạnh có thể gây kích ứng da. Hay những thành phần cần tránh trong các loại nước hoa hồng cho da nhờn như: dầu khoáng, dầu thực vật… Chúng chỉ khiến làn da bạn đổ nhiều dầu, nhờn dính hơn mà thôi. Thay vào đó, bạn nên chọn các sản phẩm có chứa: Salicylic Acid, Glycolic Acid, Niacinamide…

Chú ý đến thành phần sản phẩm khi mua tránh mua không phù hợp

(Ảnh: jamja.vn)

Bên cạnh đó, khi đọc nhãn sản phẩm bạn cũng cần chú ý đến EXP - hạn sử dụng, Directions - hướng dẫn sử dụng, Note – chú ý… Bạn chỉ nên mua những loại nước hoa hồng có hạn sử dụng hơn 1 năm để tránh tình trạng biến đổi chất. Bạn cũng nên quan tâm đến những chú ý để xem sản phẩm có các tác dụng phụ không, cách bảo quản thế nào… Nắm được càng nhiều thông tin, bạn sẽ sử dụng các loại nước hoa hồng cho da nhờn càng hiệu quả.

2. Không mua nước hoa hồng chứa cồn

Nhiều người cho rằng da nhờn nên sử dụng nước hoa hồng chứa cồn. Vì cồn có tác dụng làm sạch da sâu hơn, giúp làn da thông thoáng, dễ chịu. Tuy nhiên, cồn làm mất đi dưỡng chất tự nhiên của da, khiến da khô, dễ lão hóa sớm. Kể cả với làn da nhờn, bạn không nên sử dụng nước hoa hồng chứa cồn cho da.

Tuyệt đối không mua nước hoa hồng có cồn chăm sóc da nhờn

(Ảnh: phunuvagiadinh.vn)

Renée Rouleau - nhà thẩm mỹ nổi tiếng từng chia sẻ: “Cồn có thể gây mất nước trên da nhờn còn petrolatum sẽ gây tắc nghẽn lỗ chân lông”. Vì vậy, các loại nước hoa hồng chứa cồn hay petrolatum, bạn tuyệt đối không nên chọn khi chăm sóc da nhờn.

Thay vào đó, bạn nên chọn các loại nước hoa hồng cho da nhờn không cồn, có chiết xuất tự nhiên. Các sản phẩm có chiết xuất từ hoa cúc, trà xanh… có tác dụng chăm sóc da nhờn rất tốt. Chúng có tính kháng viêm, chống khuẩn cao nên sẽ hạn chế tình trạng mụn, giữ da nhờn sạch, đẹp.

Nước hoa hồng chiết xuất trà xanh, hoa cúc… tốt cho da nhờn

(Ảnh: styleguide.leflair.vn)

3. Chọn nước hoa hồng dành riêng cho da nhờn

Chúng thường có ghi “no sebum” (không nhờn), “oil free” (không dầu), “non-comedogenic” (không gây tắc nghẽn lỗ chân lông). Hoặc bạn nên chọn sản phẩm được ghi rõ “for oily skin” – sản phẩm dành cho da nhờn dầu.

Các loại nước hoa hồng này đều được nghiên cứu dựa trên đặc điểm của da nhờn. Chúng có chứa những thành phần phù hợp chăm sóc da nhờn, không đổ dầu, bít tắc lỗ chân lông… Vì vậy, bạn sẽ yên tâm hơn khi sử dụng các sản phẩm này.

Nước hoa hồng dành riêng cho da nhờn (Ảnh:10phut.net)

Trên là một vài tips nhỏ giúp bạn chọn mua các loại nước hoa hồng cho da nhờn phù hợp. Chăm sóc da nhờn, bạn cần chọn lựa sản phẩm dưỡng phù hợp tránh gây bít tắc lỗ chân lông, da nổi mụn. Bạn đừng bỏ qua những chia sẻ trên để dưỡng da nhờn hiệu quả nhé!