Kinh nghiệm sử dụng dầu dưỡng tóc hiệu quả

Một trong những sản phẩm chăm sóc mái tóc bồng bềnh, suôn mượt chính là dầu dưỡng. Sản phẩm cung cấp dưỡng chất, phục hồi những tổn thương và nuôi dưỡng mái tóc khỏe đẹp. Bạn đã biết cách sử dụng dầu dưỡng tóc thế nào để phát huy tối đa công dụng? Hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây để phục hồi mái tóc hư tổn hiệu quả cùng dầu dưỡng nhé!

1. Sử dụng dầu dưỡng tóc phù hợp 

Tìm hiểu về thành phần và công dụng của sản phẩm sẽ giúp bạn chọn lựa dầu dưỡng phù hợp cho mái tóc. Bạn nên chọn các sản phẩm có chiết xuất từ thiên nhiên, bao gồm một số thành phần an toàn như: argan, oliu, dầu dừa, dầu hạnh nhân,… Chúng đều là những thành phần nuôi dưỡng, phục hồi tóc hư tổn, ngăn ngừa rụng tóc, giúp tóc dày đẹp.

dầu dưỡng tóc

Chọn lựa dầu dưỡng phù hợp cho mái tóc khô xơ (Ảnh: Metomin.com)

Ngoài ra, tùy theo tình trạng tóc, bạn cũng cần chọn dầu dưỡng tóc phù hợp để đạt hiệu quả nuôi dưỡng, phục hồi. Đối với mái tóc bị hư tổn do hóa chất nhuộm, làm tóc, bạn nên chọn sản phẩm đặc như moroccanoil. Còn với những mái tóc thưa, tóc yếu, bạn chỉ cần sử dụng các loại dầu dưỡng có chiết xuất dầu dừa, oliu là được.

2. Sử dụng dầu dưỡng tóc thế nào?

Bạn nên sử dụng dầu dưỡng khi tóc còn ẩm. Cách sử dụng dầu dưỡng cho tóc như sau:

Trước tiên, bạn gội đầu và sử dụng dầu xả dưỡng tóc như bình thường. Sau đó, bạn dùng khăn bông mềm thấm khô nước trên tóc. Khi tóc khô nước, bạn lấy một lượng dầu dưỡng vừa đủ, xoa đều vào lòng bàn tay rồi vuốt nhẹ lên tóc. Bạn có thể kết hợp dùng lược chải đều từ đỉnh xuống ngọn tóc để dàn đều lớp dầu dưỡng tóc. Kết thúc quá trình, bạn nên để tóc khô tự nhiên hoặc sấy tóc ở nhiệt độ lạnh.

cách sử dụng dầu dưỡng tóc

Cách sử dụng dầu dưỡng chăm sóc tóc đúng (Ảnh: myphamtocdep.vn)

3. Sử dụng dầu dưỡng bao nhiêu là đủ?

Lượng dầu dưỡng phù hợp sử dụng cho tóc phụ thuộc vào tình trạng, độ dày, độ dài của mái tóc bạn. Với mái tóc hư tổn, khô xơ, thường xuyên làm tóc, bạn nên chia 1 – 2 lần thoa dầu dưỡng tóc. Lần đầu, bạn có thể dùng 2 - 3 giọt và 1 - 2 giọt dầu dưỡng cho lần tiếp theo. Bởi tóc hư tổn sẽ thẩm thấu dầu dưỡng tóc rất nhanh, chúng cần lượng dầu dưỡng nhiều hơn để phục hồi những tổn thương. 

Còn với mái tóc ít dùng hóa chất, ít hư tổn, chất tóc bình thường, bạn có thể dùng 2 – 3 giọt dầu dưỡng cho tóc. Với mái tóc ít hư tổn nhưng chất tóc dày, thô, bạn nên dùng 3 – 4 lần cho mỗi lần dưỡng tóc. Số lượng sử dụng dầu dưỡng có thể tùy chỉnh vào độ dài ngắn của mái tóc cho phù hợp.

dầu dưỡng tóc nên dùng bao nhiêu là đủ

Cách sử dụng lượng dầu dưỡng cho tóc hợp lý (Ảnh: duongtoc.net)

4. Không nên lạm dụng dầu dưỡng tóc

Bất kỳ sản phẩm chăm sóc nào, bạn cũng chỉ nên sử dụng đúng liều lượng. Lạm dụng dầu dưỡng sẽ khiến tóc dễ bết dính, tích tụ vi khuẩn gây viêm da đầu và tổn hại đến tóc. Đó là nguyên nhân dù bạn đã dưỡng tóc kỹ nhưng tóc vẫn dễ gãy rụng, có gàu. 

Đặc biệt khi chăm sóc da dầu, thường tiết nhiều dầu, mồ hôi, bạn cần chú ý sử dụng dầu dưỡng phù hợp. Bạn có thể sử dụng ít hơn, 1 – 2 giọt cho mái tóc để tránh gây tình trạng bết, dính. Bạn cũng lưu ý khi thoa nên cách chân tóc và da đầu 2 đốt ngón tay. Dầu dưỡng tóc kết hợp cùng dầu thừa cho da tiết ra sẽ gây bí, nhờn dính, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

dầu dưỡng tóc cho da dầu

Chú ý khi sử dụng dầu dưỡng cho da đầu dầu (Ảnh: rd.com)

Bên cạnh đó, nếu sử dụng dầu dưỡng thiên nhiên, bạn không nên tự ý kết hợp các loại dầu với nhau. Ví dụ, sử dụng dầu dừa và dầu oliu, chúng là dung dịch đặc có thể gây bết dính hoặc kích ứng cho da đầu. 

Dầu dưỡng tóc là sản phẩm thiết yếu cho mái tóc hư tổn, chăm sóc tóc khỏe, dày đẹp. Bạn hãy sử dụng dầu dưỡng phù hợp, đúng cách để ngăn ngừa sự hư tổn cho mái tóc. Bestme chúc bạn sẽ sớm cải thiện được mái tóc khô xơ, dễ gãy rụng của mình!