Làm quen cách sử dụng tẩy trang dạng dầu kết hợp nước

Trong những năm nay, tẩy trang dạng dầu kết hợp nước ngày càng được nhiều bạn gái ưa chuộng. Đây là sản phẩm mới trong các loại tẩy trang hiện nay. Có bạn gái đã quen thuộc cách sử dụng tẩy trang dạng dầu kết hợp nước. Nhưng cũng có nhiều bạn gái vẫn còn băn khoăn về cách sử dụng sản phẩm như thế nào mới đúng. Tham khảo ngay bài chia sẻ dưới đây để có cách sử dụng sản phẩm hiệu quả bạn nhé!

1. Tẩy trang dạng dầu kết hợp nước là gì?

Sản phẩm này được xem là “bước tiến mới” trong các dạng tẩy trang hiện nay. Sản phẩm có khả năng làm sạch sâu như tẩy trang dạng dầu, cuốn trôi bã nhờn, dầu thừa sâu trong lỗ chân lông. Đồng thời, sản phẩm vừa làm sạch nhanh chóng, tránh gây kích ứng da như tẩy trang dạng nước. Sự kết hợp mới mẻ này đã thu hút sự chú ý của nhiều cô gái.

Tìm hiểu tẩy trang dạng dầu kết hợp nước

Bên cạnh đó, tẩy trang dạng dầu kết hợp nước còn thu hút với kết cấu đặc biệt, bao gồm hai dung dịch. Phần phía trên là lớp dầu, còn phần phía dưới là nước. Kết cấu đặc biệt nên cách sử dụng tẩy trang dạng dầu kết hợp nước cũng có nhiều điểm cần lưu ý. Bạn hãy theo dõi bên dưới để nắm rõ hơn về cách sử dụng sản phẩm giúp dưỡng da và làm sạch da hiệu quả nhé.

2. Cách sử dụng tẩy trang dạng dầu kết hợp nước

Bước 1: Bạn hãy lắc thật kỹ sản phẩm trước khi sử dụng.

Bước 2: Bạn thấm dung dịch tẩy trang lên bông tẩy trang sau đó lau nhẹ nhàng lên da mặt.

Bước 3: Sau khi các tạp chất (bụi bẩn, mỹ phẩm, bã nhờn,…) được làm sạch, bạn cần rửa lại mặt với nước.

Bước 4: Rửa lại mặt với sữa rửa mặt và thực hiện các bước dưỡng da tiếp theo.

Hướng dẫn sử dụng tẩy trang dạng dầu và nước đúng cách

3. Những lưu ý khi sử dụng tẩy trang dạng dầu kết hợp nước

Chú ý lắc kĩ sản phẩm

Trong cách sử dụng tẩy trang dạng dầu và nước, đây là lưu ý quan trọng bạn không nên bỏ qua. Việc lắc sản phẩm giúp hòa tan lượng dầu và nước thành dung dịch đồng nhất. Chúng có tác dụng tẩy rửa nhẹ nhàng nhưng sạch sâu, cuốn trôi các tạp chất nằm sâu trong lỗ chân lông.

Ngược lại, nếu bạn không chú ý lắc kĩ sản phẩm, lượng tẩy trang bạn lấy ra hoàn toàn là lớp dầu phía trên. Dùng bông tẩy trang thấm dầu rồi thoa lên da mặt, không những không thể làm sạch da mà còn khiến da tổn thương. Dầu tẩy trang cần được thực hiện bằng da tay khô, massage nhẹ nhàng lên da mặt. Sau đó, bạn cần cho thêm chút nước để nhũ hóa dầu tẩy trang, cuốn trôi những tạp chất trên da.

Lưu ý khi sử dụng tẩy trang dạng dầu và nước

Trong khi đó, sử dụng dầu tẩy trang như nước tẩy trang với bông thấm chỉ khiến da bị bí, nổi mụn mà thôi. Bởi dầu tẩy trang không được hòa tan sẽ ở lại trên da gây tắc nghẽn lỗ chân lông. Chúng làm tổn thương da, gây kích ứng khiến da nổi mụn.

Chú ý lực tay 

Khi áp dụng cách sử dụng tẩy trang dạng dầu kết hợp nước, bạn cũng cần chú ý đến lực tay. Bạn không nên chà xát mạnh tay, bởi da mặt vốn rất mỏng, rất dễ bị kích ứng. Nhiều bạn gái cho rằng, cần lau mạnh tay để cuốn nhanh những tạp chất trên da nhưng không phải như vậy. Bạn chỉ cần lau nhẹ nhàng, bắt đầu từ các vùng trang điểm đậm như mắt, môi để tránh làm lem ra các vùng khác. 

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý thời gian tẩy trang da mặt. Bạn không nên tẩy trang quá lâu vì sẽ khiến da bị ma sát, tổn thương. Ngược lại, bạn cũng không nên tẩy trang quá nhanh khiến các dưỡng chất không có đủ thời gian hoạt động trên da. Thời gian tẩy trang thích hợp nên từ 3 – 5 phút để làm sạch da hiệu quả.

Massage nhẹ nhàng khi tẩy trang cho da

>> Xem thêm:

Trên đây là cách sử dụng tẩy trang dạng dầu kết hợp nước bạn nên tham khảo. Mỗi sản phẩm đều cần sử dụng đúng cách để chúng phát huy tối đa hiệu quả trên da. Không muốn da nổi mụn, thô ráp, bạn hãy áp dụng tuyệt chiêu sử dụng tẩy trang dạng dầu kết hợp nước phía trên nhé!