Mách bạn bí quyết để dùng dầu xả dưỡng tóc hiệu quả

Để sở hữu mái tóc suôn mượt, dễ vào nếp, bên cạnh chọn dầu xả phù hợp thì cách dùng cũng hỗ trợ đáng kể. Nhiều người suy nghĩ bước dùng dầu xả khá phiền phức nên thường xuyên bỏ qua. Trong bài viết này, DHC sẽ bật mí bạn các bí quyết dùng dầu xả dưỡng tóc không phức tạp nhưng vẫn hiệu quả nhé! 

1. Dùng dầu xả dưỡng tóc với nước ấm hoặc nước lạnh

Nếu bạn sở hữu da đầu nhờn, nhiều dầu, hãy xả tóc với nước ấm ở nhiệt độ từ 40 – 45 độ C. Nhiệt độ nước ẩm giúp giải phóng dưỡng chất trong dầu xả để tóc hấp thụ chất dưỡng tốt hơn. Hơn nữa, trong dầu xả dưỡng tóc sẽ tồn tại một số khoáng chất mà chỉ có thể tan được trong nước ấm. 

Nước ấm hoặc nước lạnh sẽ phù hợp cho từng loại da đầu khác nhau (Ảnh: kenh14.vn)

Việc dùng nước nước lạnh đối với da đầu nhiều dầu sẽ làm dưỡng chất dầu xả dễ bám lại trên tóc. Từ đó, tóc dễ bị bết dính, sợi tóc cũng trở nên nặng nề, khô xơ hơn. Hơn nữa, bản thân nhiệt độ sẵn có của nước ấm giúp da đầu lưu thông máu huyết và hỗ trợ kiểm soát dầu thừa. 

Tuy nhiên, nếu bạn thuộc trường phái tóc khô, nhiều gàu, hãy kết hợp dầu xả dưỡng tóc với nước lạnh. Nước lạnh giúp làm sạch các mảng gàu trên tóc và tăng độ bóng mượt cho sợi tóc từ thân chân đến ngọn. Khi da đầu tiếp xúc với nước lạnh cũng giúp giảm căng thẳng và phần nào hỗ trợ trí nhớ.

2. Quy trình dùng dầu xả dưỡng tóc

Đồng ý rằng bạn nên dùng dầu xả ngay sau bước gội đầu để phục hồi và bồi dưỡng cho tóc. Nhưng không đồng nghĩa rằng bạn chỉ có thể dùng dầu xả dưỡng tóc khi và chỉ khi đã qua bước gội đầu. Thực hiện toàn bộ quy trình gội đầu, xả sạch, dùng dầu xả, xả sạch quá thường xuyên sẽ làm giảm độ ẩm tự nhiên của tóc. Nếu mái tóc vừa được gội ngày hôm qua và không tiếp xúc với gel tóc, khói bụi, bạn có thể giảm bước gội đầu. Lúc này, bạn có thể dùng dầu xả dưỡng tóc như một giải pháp cân bằng lại lượng dầu cũng như gia tăng độ ẩm, làm mềm tóc.

Bạn không nên gội đầu mỗi ngày nhưng có thể dùng dầu xả dưỡng tóc mỗi ngày

 (Ảnh: dep365.com)

Đối với các cô gái sở hữu mái tóc uốn xoăn, cách dùng này sẽ giúp tóc mượt mà, dễ vào nếp hơn. Dầu xả dưỡng tóc không chứa chất tẩy mạnh như dầu gội nên có thể sử dụng hàng ngày. Dầu xả cũng giúp bảo vệ tóc khỏi những tác nhân gây hại từ môi trường như bụi bẩn, ánh nắng... 

3. Không thoa dầu xả lên da đầu

Dầu xả dưỡng tóc chỉ có khả năng nuôi dưỡng sợi tóc, không phát huy tác dụng lên da đầu. Bởi lẽ, da đầu có sẵn lượng dầu tự nhiên được tiết ra đều đặn để làm ẩm. Việc thoa dầu xả từ chân tóc đến ngọn tóc có thể làm cho tóc bết và hình thành gàu nhiều hơn. Do đó, bạn chỉ nên thoa dầu xả từ ngọn tóc đến cách da đầu 2 cm. 

4. Vắt khô tóc

Nếu bạn vừa gội đầu và tóc còn đang ướt, hãy cố gắng làm ráo tóc trước khi thoa dầu xả. Dầu xả dưỡng tóc dễ bị trôi tuột khỏi mái tóc ướt trước khi phát huy tác dụng của mình.

Hãy làm ráo tóc trước khi tiến đến bước dùng dầu xả dưỡng tóc (Ảnh: coupletx.com)

5. Cách chọn dầu xả dưỡng tóc

Nếu bạn sở hữu mái tóc với các sợi mảnh và nhỏ, hãy hạn chế dùng dầu xả chứa quá nhiều dưỡng chất. Lượng dưỡng chất trong dầu xả quá lớn sẽ làm tóc bết dính và tố cáo mái tóc với nhược điểm mỏng, xẹp. Nếu mái tóc bạn là các sợi tóc dày, to sẽ hợp với dầu xả giàu các axit béo được chiết xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên. Những thành phần này sẽ tăng độ óng mượt và giảm khô xơ cho mái tóc. 

Hãy chọn dầu xả dưỡng tóc tùy vào chất tóc (Ảnh: clozette.co)

Đối với tóc xoăn hoặc uốn xù bạn nên dùng dầu xả nhiều dưỡng để làm mềm lại tóc. Nếu mái tóc bạn khô và chẻ ngọn, hãy thoa dầu xả dưỡng tóc giàu thành phần dưỡng ẩm tập trung ở chân tóc.  Lưu ý chỉ nên thoa ở phần chân tóc để tóc không bông xù lên mà mất đi vẻ tự nhiên.

Dầu xả dưỡng tóc là sản phẩm không nên bỏ qua nếu muốn sở hữu mái tóc óng mượt, khỏe mạnh. Các cách dùng dầu xả trong bài sẽ giúp nàng nắm vững phương pháp dùng dầu xả để không chối từ hiệu quả từ sản phẩm. 

Tham khảo thông tin và đặt mua sản phẩm Dầu xả dưỡng tóc DHC Q10 Revitalizing Treatment EX tại đây.