Mẹo làm lông mi đẹp nhờ dầu dừa

Một trong những cách làm lông mi đẹp được nhiều người áp dụng nhất là sử dụng dầu dừa. Bạn đã từng thử cách dưỡng mi này nhưng không đạt được hiệu quả mong muốn. Vậy DHC sẽ chỉ bạn cách làm lông mi dài chuẩn nhất từ dầu dừa nhé!

Lựa chọn dầu dừa nguyên chất để dưỡng lông mi đẹp

Công dụng dưỡng mi dài của dầu dừa là không thể bàn cãi. Nhưng đây cũng là nguyên do làm xuất hiện hàng loạt sản phẩm tinh dầu dừa kém chất lượng trên thị trường. Hiện tượng xấu này khiến các chị em vô cùng hoang mang, lo lắng vì dầu dừa “fake” gây hại cho lông mi.

lông mi đẹp

Chọn dầu dừa nguyên chất để dưỡng lông mi đẹp (Ảnh: tattooandbeauty.vn)

Chỉ khi được chăm sóc bởi dầu dừa chất lượng mới giúp lông mi thêm dày và dài. Do đó, bạn cần ghi nhớ những bí quyết lựa chọn dầu dừa nguyên chất dưới đây:

- Dầu dừa nguyên chất có mùi thơm nhẹ, giống như mùi kẹo dừa

- Dầu dừa nguyên chất sẽ đông lại nếu bạn bỏ vào ngăn mát từ 30 phút đến 1 tiếng.

Bôi dầu dừa dưỡng lông mi đẹp đúng cách

Sau khi đã biết cách nhận biết dầu dừa nguyên chất thì bôi dầu dừa lên lông mi là bước quan trọng tiếp theo. Bạn cần phải biết sử dụng dầu dừa sao cho vừa tiết kiệm vừa mang lại hàng lông mi đẹp.

dưỡng lông mi đẹp

Dầu dừa ban đầu sử dụng làm nặng mi (Ảnh: ifind.vn)

Đầu tiên, chúng ta phải làm rõ điều này để các bạn tránh hiểu lầm rằng dầu dừa không tốt như mọi người vẫn nói. Vì trong thời gian đầu sử dụng dầu dừa, lông mi có cảm giác hơi nặng khiến nhiều người “từ bỏ” chỉ sau vài ngày. Nhưng hãy ghi nhớ đó chỉ là tác dụng ban đầu thôi nhé.

Trên thực tế, cảm giác nặng mi sẽ biến mất trong vòng chưa đến một tuần. Không còn cảm thấy khó chịu, bạn sẽ cảm nhận được dưỡng chất đang dần thẩm thấu vào lông mi. Dầu dừa thấm xuống chân mi, nuôi dưỡng và giúp chăm sóc dưỡng mi dài ra.

cách dưỡng lông mi đẹp đúng

Dưỡng lông mi đẹp bằng dầu dừa vào buổi sáng và tối sau khi làm sạch mặt (Ảnh: mitrang.vn)

Các bước bôi dầu dừa lên lông mi:

- Chuẩn bị dầu dừa tinh khiết và bông tăm sạch

- Dùng bông băng thấm một lượng nhỏ dầu dừa rồi chải lên mi như mascara. Chải lần lượt từ chân đến ngọn của cả mi trên và mi dưới.

Bôi dầu dừa lên lông mi thật ra rất đơn giản phải không? Các bạn nên thực hiện 2 bước để dưỡng mi dài vào buổi tối và buổi sáng sau khi làm sạch da mặt. Sau khoảng hơn 10 ngày sử dụng, lông mi bắt đầu dài và mềm mượt hơn. Khi đó, bạn nên sử dụng dầu dừa 2-3 tuần/ngày để tiếp tục nuôi dưỡng, lông mi sẽ tiếp tục phát triển.

Những lưu ý khi sử dụng dầu dừa để chăm sóc lông mi đẹp

Nếu mong muốn sở hữu lông mi đẹp thì các bạn đừng bỏ những lưu ý quan trọng khi sử dụng dầu dừa dưới đây nhé!

dưỡng lông mi đẹp bằng dầu dừa

Dầu dừa khá lành tính với da (Ảnh: vi.sblaw.vn)

Dầu dừa qua nghiên cứu được chứng minh là dưỡng chất khá lành tính. Vì thế khi gặp phải tình trạng lông mi rụng nhiều hơn sau khi sử dụng dầu dừa thì nên bạn nên ngưng sử dụng. Lông mi bạn có thể không phù hợp với các thành phần có trong sản phẩm này. Do đó hãy thử cách dưỡng mi dài khác.

Dầu dừa nguyên chất được bán ở nhiều cửa hàng uy tín. Tuy nhiên, DHC vẫn khuyên bạn nên tìm mua dầu dừa tại các cửa hàng mỹ phẩm hữu cơ. Các sản phẩm organic bảo đảm độ an toàn cũng như hiệu quả của sản phẩm.

dưỡng lông mi đẹp đúng cách

Tránh sử dụng dầu dừa tự làm chứa nhiều bụi bẩn làm cộm mắt
(Ảnh: baomoi.com)

Vùng da ở mắt khá nhạy cảm và cần được chăm sóc cẩn thận. Do đó, bạn phải tránh sử dụng dầu dừa tự làm vì nó chứa nhiều bụi bẩn gây cộm mắt. Thậm chí, vùng mắt có thể bị nhiễm trùng nếu bạn không xử lý kịp thời. Thêm nữa, việc vệ sinh mắt sạch sẽ trước và sau khi dùng dầu dừa là rất quan trọng để làm cho lông mi đẹp.

Chăm sóc mi dài bằng dầu dừa không quá khó, bạn chỉ cần nắm được những kiến thức trong bài viết trên. Ngoài ra, để sở hữu lông mi đẹp, bạn có thể tham khảo sản phẩm tinh chất dưỡng mi chiết xuất 100% thiên nhiên của DHC. Chúc các bạn sớm lấy lại đôi hàng mi dày dài, khỏe đẹp nhé!