Muốn da đẹp, áp dụng ngay bí quyết sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm sau

Sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm là một trong những thói quen chăm sóc da của các cô gái. Thường xuyên đắp mặt nạ nhưng không phải cô gái nào cũng biết bí quyết sử dụng mặt nạ hiệu quả. Làm thế nào để làn da căng mịn, hấp thụ dưỡng chất tối ưu từ mặt nạ dưỡng da? Các cô gái hãy cùng tham khảo cách chăm sóc sắc đẹp với mặt nạ dưỡng ẩm sau đây.

1. Sử dụng mặt nạ dưỡng da phù hợp

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại mặt nạ dưỡng da khác nhau. Có loại mặt nạ dưỡng ẩm chuyên sâu, có loại dưỡng ẩm chống lão hóa, cũng có loại dưỡng ẩm dưỡng trắng da,… Tùy theo loại da, tình trạng da, bạn gái cần chọn mặt nạ dưỡng da phù hợp. Chỉ khi chọn mặt nạ chăm sóc da phù hợp, bạn mới nhanh chóng cải thiện được làn da của mình.


Kinh nghiệm chọn mặt nạ dưỡng da phù hợp (Ảnh: hoaanhdao.vn)

2. Không đắp mặt nạ dưỡng da quá dày

Nhiều bạn cho rằng, đắp mặt nạ càng dày càng nhiều dưỡng chất càng tốt cho da. Nhưng thực tế, mặt nạ dày tạo cảm giác bí bách, bịt kín lỗ chân lông khiến da khó hấp thụ được dưỡng chất. Hơn nữa, mặt nạ quá dày làm tăng nhiệt độ bề mặt da. Chúng tác động khiến lỗ chân lông ngày càng mở rộng, tạo điều kiện cho bụi bẩn, vi khuẩn len sâu làm hại da.

Thay vào đó, bạn nên chọn mặt nạ dưỡng ẩm mỏng nhưng có hàm lượng dưỡng chất cao. Chúng không gây cảm giác nặng nề trên da, đồng thời giúp da hấp thu dưỡng chất tốt hơn.

Không nên đắp mặt nạ quá dày tạo cảm giác bí bách trên da

(Ảnh: touchyourskin.com)

3. Rửa lại mặt sau khi đắp mặt nạ

Nếu bạn vẫn có thói quen không rửa lại mặt sau khi đắp mặt nạ dưỡng da thì hãy thay đổi nhé. Các dưỡng chất còn sót lại trên da chỉ khiến da thêm bí bách, bết dính hơn mà thôi. Hơn nữa, chúng có thể là môi trường lý tưởng để bụi bẩn, vi khuẩn bám lại trên da, gây nên mụn.

Để tránh tình trạng này, bạn hãy rửa lại mặt sau khi tháo mặt nạ dưỡng ẩm. Lần rửa mặt này bạn chỉ cần rửa với nước sạch là được. Bạn tránh sử dụng thêm sữa rửa mặt, bởi lạm dụng sản phẩm làm sạch sẽ gây khô, kích ứng da.

Rửa lại mặt sau khi đắp mặt nạ để loại bỏ những dưỡng chất còn xót lại không thể thẩm thấu (Ảnh: baomoi.com)

4. Không đắp mặt nạ dưỡng da quá lâu

Nếu sử dụng mặt nạ giấy dưỡng da, bạn không nên để mặt nạ quá lâu trên da. Khi mặt nạ dưỡng ẩm khô lại, chúng sẽ hút lại dưỡng chất khiến da thô ráp, kém mịn màng. Theo các chuyên gia, bạn chỉ nên đắp mặt nạ dưỡng từ 15 – 20 phút/lần. Đây là khoảng thời gian lý tưởng để da hấp thụ các dưỡng chất và độ ẩm của da được bổ sung trở lại.

5. Chỉ đắp mặt nạ dưỡng da 2 – 3 lần/tuần

Đắp mặt nạ dưỡng ẩm rất tốt, nhưng bạn không nên sử dụng hàng ngày. Khác với kem dưỡng có thể sử dụng hàng ngày, còn mặt nạ bạn chỉ nên sử dụng 2 – 3 lần mỗi tuần. 

Bạn không nên đắp mặt nạ dưỡng da mỗi ngày (Ảnh: jshop.vn)

Thường xuyên đắp mặt nạ sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da. Chúng được xem là lớp màng bảo vệ da khỏi tác hại của môi trường, mỹ phẩm. Khi mất đi lớp màng đó, làn da trở nên mong manh, nhạy cảm, dễ bị kích ứng hơn. Vì vậy, bạn hãy đắp mặt nạ cách ngày để chăm sóc da khỏe đẹp.

6. Không đắp mặt nạ dưỡng da ngay sau bước làm sạch

Sau khi rửa mặt, làn da bị lấy đi độ ẩm tự nhiên. Lúc này bạn cần cân bằng độ ẩm cho da hơn là bổ sung độ ẩm ngay tức thì. Do đó, hãy sử dụng toner ngay sau bước làm sạch da chứ không phải đắp mặt nạ trực tiếp lên da. Toner không chỉ cân bằng độ ẩm trên da, se khít lỗ chân lông, sản phẩm còn giúp làm sạch sâu. Làn da sạch sẽ, thông thoáng sẽ sẵn sàng hấp thu dưỡng chất từ mặt nạ tốt hơn.

Sử dụng toner để cân bằng lại độ ẩm cho da (Ảnh: [email protected])

Mặt nạ dưỡng ẩm bổ sung nước, vitamin, khoáng chất… dưỡng da mềm, căng mịn. Nhưng chăm chỉ dưỡng da với mặt nạ, bạn vẫn không đạt được kết quả như mong đợi. Có thể, bạn chưa sử dụng mặt nạ dưỡng da đúng cách, khoa học. Bạn hãy tham khảo những bí quyết trên để làn da sớm được cải thiện, láng mịn hơn nhé!