Phân biệt các loại dầu tẩy trang và sản phẩm tẩy trang cho nàng mới dùng

Không chỉ có các loại dầu tẩy trang mà chúng ta còn có vô vàn sản phẩm tẩy trang khác. Điều này khiến những cô nàng vừa tập tành skincare cảm thấy hoang mang. Hãy cùng Bestme phân biệt các sản phẩm này cũng như cách sử dụng chúng!

Có tổng cộng bao nhiêu loại tẩy trang (Ảnh: elle.vn)

5 Loại tẩy trang phổ biến nhất hiện nay

  1. Dầu tẩy trang

Có lẽ tẩy trang dạng dầu đã quá quen thuộc với các bạn rồi phải không nào? Với nguyên tắc “dầu hoà tan dầu", dầu tẩy trang sẽ làm sạch sâu bên trong, ngăn ngừa mụn. Các bạn nữ sở hữu làn da dầu, bóng nhờn nên ưu tiên các loại dầu tẩy trang nhé!

Dầu tẩy trang là gì bạn nhỉ? (Ảnh: xixonshop.ne)

Cách dùng dầu tẩy trang:

- Để tay và mặt thật khô: Đây chính là lưu ý đầu tiên nếu bạn muốn sử dụng cách tẩy trang này. Dầu chỉ thật sự phát huy công dụng khi tiếp xúc với bề mặt da khô. Vì vậy, bạn có thể dùng khăn cotton mềm hoặc bông tẩy trang để lau khô da.

- Cho dầu tẩy trang lên da: Hãy lấy một lượng dầu bằng khoảng 3-4 hạt gạo và cho lên tay. Sau đó, thoa 2 lòng bàn tay với nhau khoảng 10 giây cho dầu ấm lên rồi xoa đều lên mặt. Dùng hai ngón tay giữa và áp út để massage nhẹ nhàng trên da theo vòng tròn từ trong ra ngoài. Thông thường, bạn sẽ mất 3 phút cho bước này.

Cách dùng dầu tẩy trang (Ảnh: meovatchamsocgiadinh.com)

- Nhũ hoá: Bạn sắp xong bước tẩy trang rồi này! Hãy cho một ít nước ấm lên lòng bàn tay rồi vỗ lên mặt. Thực hiện khoảng 5 lần hoặc cho đến khi thấy dầu chuyển sang màu trắng gần như sữa.

- Rửa sạch mặt: Cuối cùng, bạn dùng nước rửa sạch mặt để trôi đi lượng dầu trên da là xong!

  1. Nước tẩy trang

Đây là sản phẩm dịu nhẹ nhất trong dòng tẩy trang. Nước lỏng thường nhẹ hơn dầu nên sẽ không làm bí da của bạn. Nước tẩy trang phù hợp với nàng không trang điểm quá nhiều.

Cách dùng nước tẩy trang:

Cách dùng nước tẩy trang chuẩn-xịn (Ảnh: kenh14.vn)

- Lau sơ mặt bằng nước ấm. Bạn chỉ cần dùng bông tẩy trang thấm một ít nước rồi lau sơ qua mặt.

- Dùng nước tẩy trang: Sau đó, bạn cho nước tẩy trang lên bông tẩy rồi lau đều mặt. Hãy chú ý các khu vực khuất như dưới cằm, cạnh sống mũi,... bạn nhé!

- Làm sạch da: Cuối cùng, bạn hãy rửa lại mặt bằng sữa rửa mặt để làm sạch da tốt nhất.

  1. Kem tẩy trang

Ngoài các loại dầu tẩy trang và nước tẩy trang thì còn có tẩy trang dạng kem. Tuy nhiên, dạng tẩy trang này không quá phổ biến tại Việt Nam. Kem tẩy trang thường thích hợp cho nàng da khô hoặc hỗn hợp thiên khô.

Còn có cả tẩy trang dạng kem đấy! (Ảnh: tula.com)

Các bước dùng kem tẩy trang bao gồm:

- Làm khô da: Bạn cũng lưu ý nên để da khô giúp kem hoạt động tốt hơn.

- Dùng kem tẩy trang: Bạn thoa đều kem lên mặt rồi massage nhẹ nhàng khoảng 2-3 phút. Sau đó, dùng bông tẩy trang lau đi phần kem trên mặt. Kem tẩy trang cũng giúp bạn nhẹ nhàng tẩy da chết đấy.

- Rửa lại mặt: Cuối cùng, hãy rửa lại mặt với sữa rửa mặt bạn nhé!

  1. Tẩy trang dạng sữa

Đây là một dạng tẩy trang phù hợp với mọi loại da. Tẩy trang dạng sữa cũng rất dịu nhẹ nhưng vẫn có khả năng làm sạch sâu cho da.

Tẩy trang dạng sữa phù hợp với mọi loại da (Ảnh: divashop.vn)

Cách dùng sữa tẩy trang:

- Rửa mặt sơ qua bằng nước ấm giúp da được thư giãn giúp dễ làm sạch hơn.

- Cho một lượng sữa lên tay rồi thoa đều trên mặt. Massage khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước sạch là được.

  1. Gel tẩy trang

Dạng tẩy trang cuối cùng chính là gel tẩy trang. Gel tẩy sẽ phù hợp hơn với những cô nàng da dầu hoặc hỗn hợp thiên dầu. Khi sử dụng tẩy trang dạng gel cũng không quá phức tạp và gần tương tự với tẩy trang dạng kem vậy.

Gel tẩy trang phù hợp cho da dầu hơn nhé! (Ảnh: sendo.vn)

Cách dùng Gel tẩy trang:

- Hãy để da mặt thật khô ráo khi bắt đầu tẩy trang bạn nhé!

- Sau đó cho một lượng gel vừa đủ lên mặt rồi massage nhẹ nhàng. Dùng bông tẩy trang để lau sơ qua lớp gel trên mặt.

- Cuối cùng là rửa lại mặt thật sạch để tránh gel còn sót lại gây viêm da.

Vậy là bạn đã tìm hiểu được 5 dòng sản phẩm tẩy trang rồi. Bạn yêu thích sản phẩm nào nhất? Các loại dầu tẩy trang hay lựa chọn một trong số những sản phẩm còn lại? Hãy lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất và đừng quên giữ thói quen tẩy trang trong chu trình Skincare hàng ngày nhé.