Phân biệt những loại phấn che khuyết điểm phổ biến hiện nay

Nhu cầu makeup của các cô gái ngày càng gia tăng. Ngày càng có nhiều sản phẩm makeup đa dạng giúp các cô gái trở nên xinh đẹp, cuốn hút hơn. Một trong những sản phẩm makeup không thể thiếu của các cô gái sành điệu là phấn che khuyết điểm. Hiện nay có những dạng phấn trang điểm, che khuyết điểm phổ biến nào? Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Phấn che khuyết điểm là gì?

Với những cô nàng makeup chuyên nghiệp, phấn che khuyết điểm là sản phẩm trang điểm không thể thiếu. Sản phẩm giúp che đi các vấn đề về da như mụn, thâm mụn, da không đều màu,… Từ đó, đem lại làn da hoàn hảo, láng mịn không tì vết giúp các cô gái trở nên xinh đẹp và thu hút hơn.

Khái niệm phấn trang điểm, che khuyết điểm (Ảnh: Metomin.com)

Ngày càng có nhiều loại phấn trang điểm, che khuyết điểm ra đời, đáp ứng nhu cầu của các cô gái. Để chọn lựa được sản phẩm phù hợp, bạn cần tìm hiểu về những loại phấn trang điểm phổ biến sau. 

2. Các loại phấn che khuyết điểm phổ biến

  • Phấn trang điểm dạng kem

Sản phẩm có độ che phủ tốt nhưng lại để lớp trang điểm dày trên da. Nếu có làn da khô, gặp nhiều vấn đề như tàn nhang, thâm mụn, quầng thâm, bạn nên sử dụng sản phẩm này. Phấn trang điểm dạng kem có nhiều dầu hơn so với các loại phấn dạng lỏng gốc nước. Vì vậy, sản phẩm sẽ không phù hợp cho làn da dầu hay hỗn hợp thiên dầu. 

Phấn che khuyết điểm dạng kem thường có dạng phấn nén hoặc thỏi son. Sản phẩm khá dễ sử dụng, phù hợp cho cả những cô nàng mới học trang điểm.

Tìm hiểu loại phấn trang điểm, che khuyết điểm dạng kem (Ảnh: baomoi.com)

  • Phấn trang điểm dạng phấn nước

Sản phẩm để lại trên da lớp nền mỏng nhẹ, phù hợp với kiểu trang điểm “sương sương”. Phấn trang điểm này có độ che phủ nhẹ nên phù hợp với những làn da ít khuyết điểm. Khi sử dụng phấn nước trang điểm, bạn không cần sử dụng thêm lớp phấn phủ nữa.

Phấn che khuyết điểm dạng phấn nước thường có bông phấn đi kèm. Bạn nên sử dụng bông phấn để dặm đều phấn lên mặt. Sử dụng tay dặm phấn nước sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn, khó tán phấn.

  • Phấn trang điểm dạng lỏng

Sản phẩm khá phổ biến với những cô nàng trang điểm thường xuyên. Phấn trang điểm dạng lỏng thường được đựng trong lọ xịt, dễ dàng áp lên da mặt. Bạn có thể đánh phấn lên da bằng tay, bông phấn hoặc cọ dẹp.

Phấn che khuyết điểm dạng lỏng có đặc điểm thế nào? (Ảnh: phunutoday.vn)

Phấn che khuyết điểm dạng lỏng có độ che phủ tốt, khá lì và khả năng kiềm dầu cao. Sản phẩm phù hợp cho những cô nàng da nhờn, dầu, có mụn.

  • Phấn trang điểm có màu

Sản phẩm có khả năng nâng tông da, điều chỉnh màu da, phù hợp cho những làn da xỉn hoặc không đều màu. Khi sử dụng phấn che khuyết điểm có màu, bạn lưu ý chọn tông màu phấn phù hợp với tông màu da.

- Phấn trang điểm tông màu beige: phù hợp cho những làn da ít khuyết điểm. Sản phẩm thường được dùng để che đi các vết tàn nhang trên da.

- Phấn trang điểm tông màu vàng: phù hợp cho những nàng da châu Á. Độ che phủ của sản phẩm rất tốt, che các quầng thâm đậm, thường được dùng cho vùng mắt và má.

Phân biệt và sử dụng các loại phấn che khuyết điểm có màu

(Ảnh: VnEconomy.vn)

- Phấn trang điểm tông màu xanh nhạt: đây là phấn che khuyết điểm phù hợp cho những cô nàng da mụn, nhạy cảm. Sản phẩm có khả năng che phủ các nốt đỏ, mẩn đỏ hoàn hảo, giúp nâng tông da đều màu và sáng hơn.

- Phấn trang điểm màu tím: phù hợp với những làn da tái xanh, ít khuyết điểm. Sản phẩm giúp nâng tông da hồng hào, tăng sức sống cho làn da tái màu.

Phấn che khuyết điểm có nhiều loại khác nhau, có những đặc điểm khác nhau. Mỗi làn da khác nhau sẽ phù hợp với từng loại phấn trang điểm, che khuyết điểm riêng biệt. Bạn hãy tham khảo những thông tin trên để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhé!