Sử dụng viên chống nắng có thực sự cải thiện da đẹp?

Hầu hết các cô gái đều biết tầm quan trọng của việc chống nắng bảo vệ da. Ngoài sử dụng kem chống nắng, nhiều bạn gái hiện đại còn sử dụng thêm viên chống nắng. Sản phẩm được các cô gái khen ngợi hạn chế những nhược điểm khi sử dụng kem chống nắng. Viên uống chống nắng có thực sự giúp bạn bảo vệ, cải thiện làn da đẹp? Bạn hãy cùng theo dõi những chia sẻ sau nhé!

1. Có nên sử dụng viên chống nắng?

Theo nghiên cứu, viên chống nắng có thành phần chính là các chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Chúng bổ sung các hoạt chất cần thiết, bảo vệ da khỏi tác hại từ tia cực tím. Các thành phần thường thấy trong viên chống nắng gồm có: vitamin A, E, Beta-carotene, astaxathin, lutein, vitamin B,…

viên chống nắng
Thành phần chính trong các loại viên uống chống nắng (Ảnh: tintuconline.com)

Tác dụng lớn nhất của viên chống nắng là bảo vệ da, ngăn ngừa tác hại của nắng mặt trời trên da. Đồng thời, sản phẩm cũng góp phần chống lại sự lão hóa da, dưỡng da tươi trẻ, căng mịn. Sử dụng viên uống chống nắng là cách chăm sóc, nuôi dưỡng da khỏe từ bên trong chống lại các tác nhân bên ngoài.

Viên uống chống nắng còn được chị em yêu thích. Bởi lẽ chúng khắc phục được các nhược điểm của kem chống nắng thông thường. Vì có những thành phần an toàn và được kiểm định nên viên chống nắng phù hợp với cả làn da nhạy cảm. Nhiều bạn gái có làn da mụn, nhạy cảm rất khó chọn lựa kem chống nắng vì dễ mẩn đỏ, kích ứng. Bạn gái cũng không còn lo lắng da mặt bị dày, mốc, chảy mồ hôi làm trôi đi lớp kem chống nắng nữa. Sử dụng viên uống chống nắng, bạn có thể tự tin trong suốt cả ngày dài.

Xem thêm: Viên chống nắng – bảo bối làm đẹp da trong những ngày hè!


viên chống nắng
Sử dụng viên chống nắng bảo vệ da khỏi tia UV, lão hóa sớm (Ảnh: muazii.com)

2. Sử dụng viên chống nắng đúng cách

Chọn viên chống nắng uy tín

Bạn nên chọn sản phẩm đến từ các thương hiệu dược, mỹ phẩm nổi tiếng. Những thương hiệu có sự kiểm định FDA sẽ đảm bảo thành phần an toàn khi sử dụng.

Ngược lại, chọn sản phẩm không rõ nguồn gốc, thành phần độc hại có thể gây tổn hại tới sức khỏe và làn da bạn. Thông thường, những sản phẩm trôi nổi, không có thương hiệu có giá rất rẻ và được quảng cáo rầm rộ. Bạn hãy lưu ý khi chọn lựa chúng.

Sử dụng viên chống nắng đúng liều lượng

Mỗi loại viên chống nắng có thành phần khác nhau sẽ có định lượng dùng khác nhau. Bạn cần tuân thủ đúng theo sự chỉ dẫn của người bán hoặc thông tin ghi trên sản phẩm. Không kiên trì sử dụng viên uống chống nắng, bạn sẽ khó bảo vệ được da. Còn lạm dụng sản phẩm, bạn có thể gặp phải những tác dụng phụ như buồn nôn, da mẩn đỏ, bào mỏng,…

viên chống nắng
Cách sử dụng đúng viên uống chống nắng hiệu quả (Ảnh: angelagold.com.vn)

Không thay thế kem chống nắng

Viên chống nắng có tác dụng bảo vệ da khỏi tác hại từ nắng mặt trời. Tuy nhiên, sản phẩm chỉ có tác dụng hỗ trợ, không hoàn toàn thay thế được kem chống nắng. Có thể hiểu rằng, viên uống chống nắng bổ trợ, hoàn thiện những thiếu sót cho kem chống nắng bảo vệ da.

Nhiều bạn gái sử dụng kem chống nắng quá ít hay không có thói quen thoa lại kem chống nắng nhiều lần. Những hôm trời nắng nóng, lớp kem chống nắng dễ dàng bị trôi đi do mồ hôi, dầu thừa tiết ra. Viên chống nắng sẽ bù đắp sự thiếu hụt đó, bảo vệ da tốt hơn dưới tác động của nắng mặt trời. Vì vậy, bạn cần kết hợp cả kem và viên uống chống nắng để bảo vệ da tuyệt đối.

sử dụng kem chống nắng
Kết hợp sử dụng kem chống nắng với viên uống chống nắng hàng ngày
(Ảnh: Elle.vn)

Viên chống nắng có tác dụng bảo vệ da từ sâu bên trong. Chúng ngăn ngừa tác hại từ nắng mặt trời, bảo vệ da khỏi sự lão hóa sớm,… Bạn nên sử dụng viên uống kết hợp cùng kem chống nắng hàng ngày để bảo vệ da đẹp. Bestme hy vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn!