So sánh và phân biệt kem dưỡng - dầu dưỡng - serum dưỡng

Serum, dầu dưỡng và kem dưỡng là 3 sản phẩm luôn được các chuyên gia da liễu khuyên dùng trong chu trình skincare mỗi ngày. Thế nhưng có rất ít chị em phụ nữ biết cách sử dụng đúng. Vì thế Bestme sẽ gửi đến bạn đọc bài so sánh kem dưỡng, dầu dưỡng, serum dưỡng chi tiết. Mời bạn cùng theo dõi.

1. Phân biệt kem dưỡng, dầu dưỡng và serum dưỡng da

Trước khi bắt đầu chuyên mục so sánh kem dưỡng, dầu dưỡng, serum dưỡng chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ qua khái niệm và công dụng của 3 sản phẩm này:

  • Thứ nhất, serum thực chất là một tinh chất có tên gọi khác là huyết thanh. Chúng là một dạng dung dịch lỏng gốc nước có công dụng chăm sóc da chuyên sâu đồng thời hỗ trợ điều trị một vấn đề về da như: mụn, nám, thâm, da xỉn màu,....

  • Thứ hai, dầu dưỡng bản chất là dòng dưỡng da có nguồn gốc dầu được chiết xuất từ tinh dầu của hạt hoặc các loại quả. Sản phẩm có công dụng nuôi dưỡng làn da chuyên sâu, tăng cường cấp cho da.

  • Thứ ba, kem dưỡng là sản phẩm vừa có gốc dầu và gốc nước. Sử dụng chúng với mục đích khóa ẩm, ngăn chặn quá trình mất nước cho da, đồng thời cấp ẩm chuyên sâu giúp da không bị khô.

Khái niệm về serum - kem dưỡng - dầu dưỡng

Khái niệm về serum - kem dưỡng - dầu dưỡng

2. So sánh kem dưỡng - dầu dưỡng - serum dưỡng da

2.1 Kết cấu

Nhắc đến kết cấu có lẽ chúng ta đều biết serum là loại mỹ phẩm có kết cấu lỏng, nhẹ dễ thẩm thấu nhất. Sau đó đến dầu dưỡng, chúng có kết cấu đặc hơn nhưng vẫn có thể thẩm thấu vào trong các tế bào. Còn riêng với kem dưỡng, tinh chất có phần đậm đặc hơn, chủ yếu hoạt động trên bề mặt da. 

2.2 Thành phần chủ yếu

Nếu serum có chứa thành phần như dầu khoáng, petrolatum, dầu dưỡng da, vitamin C, HA, peptide, niacinamide… thì dầu dưỡng lại có thành phần chủ yếu là các chất béo và axit béo cần thiết. Còn đối với kem dưỡng, thành phần xuất hiện nhiều trong sản phẩm đó là: dầu khoáng, dầu dưỡng da, squalane, shea butter, glycerin, propylene glycol, HA,...

2.2 Công dụng

Xét về công dụng serum có khả năng điều trị các vấn đề về da hiệu quả nhất. Chúng giúp chữa lành các tổn thương bên trong da nuôi dưỡng làn da trắng sáng, khỏe mạnh. Trong khi đó dầu dưỡng đóng vai trò dưỡng da cấp ẩm giúp da mềm mại hơn. Còn đối với kem dưỡng, chúng có kích thước phân tử to nên chỉ hoạt động trên bề mặt da. Vì thế mà công dụng chính của kem dưỡng là khóa dưỡng chất có trong dầu dưỡng và serum.

So sánh kem dưỡng, dầu dưỡng, serum dưỡng qua công dụng

So sánh kem dưỡng, dầu dưỡng, serum dưỡng qua công dụng

2.3 Thứ tự trong router sản phẩm

Quy tắc sử dụng: sử dụng sản phẩm có kích thước phân tử nhỏ đến phân tử to. Vì thế serum sẽ được dùng ở bước dưỡng da thứ 2 trong khi dầu dưỡng và kem dưỡng sẽ ở bước thứ 3 hay bước cuối cùng. Tuy nhiên tùy thuộc vào tình trạng da mà bạn có thể dùng hoặc không dùng dầu dưỡng.

3. Chia sẻ cách chăm sóc da cùng serum dưỡng, dầu dưỡng và kem dưỡng từ DHC

3.1 Cách chăm sóc da kết hợp cùng Serum dưỡng da, dầu dưỡng và kem dưỡng da

Có 3 cách quy trình dưỡng da kết hợp 3 dòng sản phẩm mà bạn có thể tham khảo: 

  • Quy trình 1: 

Bước 1: Làm sạch da mặt bằng dầu tẩy trang & sữa rửa mặt 

Bước 2: Cân bằng pH bằng toner

Bước 3: Sử dụng serum 

Bước 4: Dưỡng ẩm chuyên sâu bằng dầu dưỡng 

Bước 5: Khóa ẩm bằng kem dưỡng

  • Quy trình 2: 

Bước 1: Làm sạch da mặt bằng dầu tẩy trang & sữa rửa mặt 

Bước 2: Cân bằng pH bằng toner

Bước 3: Sử dụng serum 

Bước 4: Khóa ẩm bằng kem dưỡng

  • Quy trình 3

Bước 1: Làm sạch da mặt bằng dầu tẩy trang & sữa rửa mặt 

Bước 2: Cân bằng pH bằng toner

Bước 3: Sử dụng serum 

Bước 4: Dưỡng ẩm chuyên sâu bằng sữa dưỡng da đậm đặc 

Bước 5: Khóa ẩm bằng kem dưỡng

Quy trình chăm sóc da chuẩn

Quy trình chăm sóc da chuẩn

3.2 Các bộ sản phẩm chăm sóc da toàn diện từ DHC

Bộ sản phẩm chống lão hóa DHC Super Collagen 294 gồm tinh chất chống lão hóa collagen 294, sữa dưỡng 294, kem dưỡng 294. Chúng là sản phẩm làm đẹp thế hệ mới sở hữu công thức collagen dipeptide-8 với hàm lượng collagen cao gấp 294 lần so với các sản phẩm thông thường. Hơn nữa kích thước của các phần tử này chỉ bằng 1/1000 so với chuỗi collagen nên mang lại khả năng thẩm thấu siêu sâu đến tận lớp trung bì của da. Sử dụng bộ sản phẩm sẽ mang lại hiệu quả cấp ẩm, tăng đàn hồi bảo vệ da khỏi quá trình lão hóa. 

Bộ dưỡng trắng ngừa nám, tàn nhang DHC Camu Camu Pro gồm nước cân bằng, tinh chất dưỡng và kem dưỡng. Bộ sản phẩm rất giàu vitamin C có công dụng dưỡng da trắng sáng, hạn chế quá trình sản sinh hắc tố melanin giúp da đều màu. Đồng thời sản phẩm cũng có khả năng bảo vệ da, chống lại các tác nhân từ môi trường và quá trình lão hóa giúp hạn chế tàn nhang, nám. 

Dưỡng da trắng sáng bằng sản phẩm của DHC

Dưỡng da trắng sáng bằng sản phẩm của DHC

Tổng kết

Qua bài so sánh kem dưỡng, dầu dưỡng, serum dưỡng phần nào bạn đọc đã hiểu thêm về các sản phẩm. Để có thêm các bí kíp dưỡng da hiệu quả hãy ghé thăm blog làm đẹp của Bestme nhé!