Tác dụng bất ngờ của các loại nước tẩy trang cho da dầu mụn

Thông thường, chúng ta được biết nước tẩy trang có thể tẩy sạch lớp trang điểm cũng như bụi bẩn trên da. Với tác dụng hiệu quả cao trong việc làm sạch, đặc biệt là nhờn dính, thông thoáng trên da. Nước tẩy trang, đặc biệt là các loại nước tẩy trang cho da dầu mụn lại còn khá nhiều công dụng hay ho bên ngoài việc tẩy trang thông thường. Hãy cùng DHC tìm hiểu đó là gì nhé.

1. Dùng thay sữa rửa mặt vào buổi sáng

Dùng nước tẩy trang thay sữa rửa mặt (Ảnh: kenh14.vn)

Cơ chế làm sạch của da vào buổi sáng và buổi tối là hoàn toàn khác nhau. Vào buổi tối, chúng ta cần làm sạch sâu để loại bỏ bụi bẩn trên da với quy trình làm sạch 2-3 bước. Tuy nhiên vào buổi sáng, da chỉ có một ít dầu thừa nên chỉ cần làm sạch nhẹ nhàng.

Nếu chẳng may vì lọ sữa rửa mặt đã hết, biết đâu việc dùng các loại nước tẩy trang cho da dầu mụn cũng là một gợi ý “cứu nguy” khẩn cấp cho cho nàng vào sáng hôm đó . Vì chúng có khả năng làm sạch tốt mà hoàn toàn dịu nhẹ cho da. Một lưu ý cho bạn khi sử dụng nên rửa sạch lại với nước. Điều này sẽ giúp da bạn không gặp các vấn đề về da nếu da quá dễ kích ứng.

2. Làm sạch cọ trang điểm

Sử dụng nước tẩy trang để làm sạch cọ trang điểm (Ảnh: diemdentre.vn)

Không chỉ các loại nước tẩy trang cho da dầu mụn mà các loại nước tẩy trang nói chung đều có khả năng làm sạch cọ trang điểm. Cách làm này tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ nước tẩy trang ra bát. Sau đó lần lượt cho cọ vào, xoay tròn và đều tay cho đến khi sạch phấn. Cuối cùng xả lại với nước sạch, thấm nước và lau khô.

Cách làm này cực kì hiệu quả với các loại cọ nhỏ như bút kẻ mắt, bút kẻ môi cọ đánh mắt,... Còn những loại cọ to hơn sẽ khó có thể làm sạch hết được.

Tuy nhiên, cách làm này chỉ là phương pháp tạm thời trong những lúc bạn không có thời gian. Nếu muốn bộ cọ của bạn sạch hoàn toàn và đồng đều, bạn vẫn nên sử dụng nước rửa chuyên dụng nhé.

3. Dùng làm nước rửa tay

Dùng nước tẩy trang rửa tay khiến da không bị khô (Ảnh: Donna.vn)

Bình thường bàn tay là nơi tích tụ nhiều bụi bẩn, vi khuẩn nhất. Vậy nên chúng ta cần rửa sạch tay trước khi đụng vào đồ ăn, bế em bé hay các trường hợp cần thiết khác.

Trong trường hợp bạn không có nước rửa tay, bạn có thể sử dụng các loại nước tẩy trang cho da dầu mụn. Chúng ta chỉ cần sử dụng với bông tẩy trang, lau sạch bề mặt da. Hoặc chúng ta cũng có thể cho trực tiếp ra tay, rồi sử dụng như nước rửa tay thông thường. Sau khi sử dụng, bàn tay sẽ được làm sạch, mà da không bị quá khô như khi chúng ta sử dụng nước rửa tay thông thường.

Tuy nhiên, chúng ta vẫn không nên thay thế hoàn toàn nước rửa tay. Vì nước tẩy trang chỉ có tác dụng loại bỏ bụi bẩn có trên bề mặt da, nhưng không triệt để 100%. Cách này chỉ khuyên dùng trong trường hợp khẩn cấp.

4. Loại bỏ sản phẩm trang điểm dính trên áo quần

Nước tẩy trang làm sạch vết bẩn (Ảnh: coupletx.com)

Đối với các nàng hay trang điểm, việc làm rơi sản phẩm trang điểm lên quần áo là chuyện không còn xa lạ. Những lúc như vậy, bạn chỉ cần dùng các loại nước tẩy trang cho da dầu mụn thấm lên miếng bông tẩy trang. Sau đó, bạn thấm lên vết bẩn từ 2-3 phút, rồi lau sạch 2 mặt của vải, và để khô. Vết bẩn sẽ sạch hoàn toàn.

Cách làm này bạn nên áp dụng ngay khi bị bẩn, và nên thao tác chính xác để không bị loang vết bẩn ra khu vực lân cận.

5. Chỉnh lại lỗi trang điểm

Tăm bông sửa lỗi trang điểm (Ảnh: baomoi.com)

Nhiều nàng sử dụng che khuyết điểm để chỉnh lại lỗi trang điểm. Tuy nhiên cách đó chỉ áp dụng được với các lỗi nhỏ, dễ sửa chữa. Còn đối với các lỗi khó hơn với sản phẩm lâu trôi, bạn chỉ cần sử dụng các loại nước tẩy trang cho da dầu mụn. Thao tác đơn giản, bạn chỉ cần dùng tăm bông, thấm nước tẩy trang và lau đi nhẹ nhàng.

Các loại nước tẩy trang cho da dầu mụn thường chứa các thành phần làm sạch nhưng vẫn dịu nhẹ để bảo vệ làn da mụn mong manh. Chính vì thế các tác dụng bên lề “em ấy” mang lại cũng sẽ không ảnh hưởng đến làn da của chúng ta. Sau bài viết này, bạn đã bỏ túi được 5 tác dụng khiến cuộc sống nhẹ nhàng hơn rồi. Chúc bạn áp dụng thành công nhé.