Tác dụng của viên kẽm đối với làn da và sức khỏe

Cơ thể không có khả năng tự sản sinh hoặc tích lũy kẽm nên cần được bổ sung từ chế độ dinh dưỡng. Viên kẽm là thực phẩm chức năng bổ sung nhanh chóng và đầy đủ nhu cầu kẽm cơ thể cần mỗi ngày. Tìm hiểu vai trò của viên kẽm đối với sức khỏe và làn da như thế nào nhé!

1. Tác dụng của viên kẽm đối với làn da

  • Ngăn ngừa và cải thiện mụn

Viên kẽm bổ sung đủ liều lượng khoáng chất vi lượng cho da để kích thích quá trình sản sinh tế bào mới. Nhờ đó, các tế bào chết nhanh chóng tách biệt khỏi da để lỗ chân lông thông thoáng, ngăn ngừa mụn. Viên kẽm có khả năng ức chế Dihidro Testosteron (DHT) – 1 loại hormone nội sinh tăng tiết bã nhờn. Việc giảm lượng DHT giúp da hạn chế tiết dầu thừa, giảm viêm bã nhờn, giảm khả năng sinh sôi mụn.

Bổ sung viên kẽm giúp da ngừa cũng như giảm viêm mụn

(Ảnh: baodinhduong.com)

Trong trường hợp da bị mụn, kẽm giúp kháng viêm, hạn chế các tổn thương do vi khuẩn mụn gây ra. Đồng thời, kẽm giúp làm dịu lại các vùng da bị kích ứng và thu hẹp phạm vi ảnh hưởng của mụn viêm.

  • Hồi phục nhanh các vết thương

Khi cơ thể bị thương, kẽm luôn là chất tiên phong sát trùng vết thương và kiểm soát viêm nhiễm. Kẽm hoạt động theo cơ chế kích thích các enzyme và protein để bảo vệ vết thương, tránh nhiễm trùng. Kế tiếp, viên kẽm hỗ trợ tái tạo tế bào mới để tạo nên màng tế bào che chở vết thương hở. Do đó, bổ sung viên kẽm giúp khả năng hồi phục sau các vết thương được đẩy nhanh hơn, giảm khả năng hình thành sẹo.

Kẽm sát trùng ngay cho vết thương hở và hạn chế để lại sẹo (Ảnh: jamja.vn)

2. Tác dụng của viên kẽm đối với sức khỏe

  • Hoàn thiện não bộ

Kẽm có vai trò hàng đầu đối với sự phát triển của não bộ. Kẽm là bộ đôi hoàn hảo với vitamin B6 hỗ trợ đắc lực cho chất dẫn truyền thần kinh hoạt động suôn sẻ. Đồng thời, viên kẽm sẽ nạp đủ hàm lượng kẽm cho khu vực trung tâm não bộ - nơi có nhu cầu kẽm hàng đầu.

Kẽm cùng các vitamin quan trọng giúp chất dẫn truyền thần kinh hoạt động

(Ảnh: meta.vn)

Thêm vào đó, kẽm là khoáng chất giúp vận chuyển canxi vào não, giúp tinh thần thoải mái, hưng phấn. Do đó, thiếu kẽm thường là nguyên nhân dẫn đến tâm trạng cáu gắt, mất ngủ hoặc thậm chí là suy nhược thần kinh.

  • Tăng cường hệ miễn dịch

Viên kẽm bổ sung đủ khoáng chất tham gia vào hơn 300 quy trình enzyme đảm bảo cho hệ miễn dịch luôn hoạt động tốt. Hàm lượng kẽm cơ thể cần chỉ ở mức vi lượng nhưng đảm bảo cho sự tăng trưởng ổn định. Kẽm giúp ức chế khả năng sao chép tế bào của một số loại virus, đặc biệt là virus cảm cúm, cảm lạnh. Đồng thời, kẽm cũng phòng ngừa tốt bệnh tiêu chảy và bệnh thoái hóa điểm vàng của mắt và nhiều bộ phận khác.

Kẽm giúp tăng cường hệ miễn dịch (Ảnh: baomoi.com)

  • Săn chắc cơ bắp và phát triển xương

Viên kẽm giúp cung cấp hàm lượng kẽm cần thiết để tạo ra enzyme, từ đó tổng hợp được protein. Protein là chất giúp phát triển cơ bắp và đặc việt cần cho những ai thường xuyên tập thể thao.

Viên kẽm hỗ trợ cho sự săn chắc của cơ bắp và khỏe mạnh của xương khớp

(Ảnh: trananhtuan.com)

Kẽm cũng là chất hòa hợp tốt với canxi để cân xứng hệ thống xương khớp, giúp xương phát triển khỏe mạnh. Trẻ em và người già nên đảm bảo đủ hàm lượng kẽm trong chế độ mỗi ngày để tăng chiều cao và chống loãng xương.

  • Cân bằng các tuyến nội tiết

Viên kẽm hỗ trợ điều hòa hàng loạt chức năng nội tiết như tuyến sinh dục, tuyến yên, tuyến giáp,… Thông qua cơ chế cân bằng nội tiết tố, kẽm giúp cơ thể phản ứng tốt với các thay đổi của điều kiện sống. Kẽm đảm bảo cho sự thích nghi tốt cũng như cơ thể khỏe mạnh. Bổ sung đủ kẽm sẽ giúp bạn tránh được vô số các vấn đề sức khỏe và làn da bắt nguồn từ rối loạn nội tiết tố.

Kẽm giúp điều hòa các tuyến nội tiết để cơ thể và tinh thần khỏe mạnh

(Ảnh: mdmedical.vn)

Viên kẽm có thể làm tròn nhiệm vụ bổ sung đầy đủ nhu cầu khoáng chất vi lượng cho cơ thể. Kẽm là chất mà hàm lượng nhu cầu tuy ít nhưng không thể thiếu để sức khỏe ổn định và làn da sạch mụn. Hãy bổ sung kẽm cho cơ thể thông qua các bữa ăn dinh dưỡng hoặc viên kẽm tiện lợi nhé!