Tại sao phải sử dụng kem dưỡng da tay?

Chúng ta thường chăm chút rất nhiều cho da mặt, da toàn thân nhưng lại “ngó lơ" bàn tay của mình. Tuy nhiên, chúng ta lại quên mất rằng, da tay là nơi dễ tố cáo tuổi tác hoặc làm chúng ta “dừ" hơn tuổi thật nhất.

Lý do vì sao chúng ta cần sử dụng kem dưỡng da tay, hãy cùng tìm câu trả lời ở bài viết dưới đây nhé.

1. Hậu quả của việc không sử dụng kem dưỡng da tay

  • Xuất hiện những đốm đồi mồi

Da xuất hiện đốm đồi mồi

Đốm đồi mồi là các đốm nâu, xám hoặc đen xuất hiện trên da. Kích thước của chúng khác nhau và không theo hình dáng nhất định.

Ánh sáng có chứa tia cực tím có thể đẩy nhanh sự sản xuất melanin để bảo vệ lớp da sâu hơn.

Điều đó dẫn đến hệ quả là sự xuất hiện của các đốm đồi mồi. Đồi mồi hình thành chủ yếu là do tiếp xúc với tia cực tím (UV) từ ánh sáng mặt trời trong nhiều năm liên tục.

Nếu bạn không sử dụng kem dưỡng da tay và chống nắng thường xuyên, da sẽ ngày càng tệ hơn. Một đôi bàn tay với nhiều đốm đồi mồi sẽ khiến bạn mất tự tin trong sinh hoạt hàng ngày đó.

  • Da trở nên nhăn nheo

Sử dụng kem dưỡng để da không bị nhăn nheo

Đây là biểu hiện của sự suy giảm sợi collagen và thiếu ẩm trầm trọng. Da tay hàng ngày phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, khói bụi, ô nhiễm môi trường và hóa chất tẩy rửa.

Tuy nhiên, chúng lại không có kem dưỡng da tay hỗ trợ. Bởi vậy tình trạng da tay bị lão hoá, thiếu ẩm, suy giảm collagen là điều dễ hiểu.

  • Da mỏng đi, hiện rõ mạch máu dưới da

Tay nổi gân, mạch máu mất thẩm mỹ

Tĩnh mạch xanh thẫm hằn rõ dưới lớp da mong manh có thể làm mất đi vẻ tự tin vốn có của bạn.

Nguyên nhân có thể là do sức khoẻ của bạn không được tốt. Hoặc là do bạn không sử dụng kem dưỡng da tay dẫn đến vùng da này thiếu sức sống và ngày càng mỏng dần đi.

  • Da nổi vảy

Da tay thiếu nước, thiếu dưỡng chất khiến tế bào chết trên da gia tăng. Tuy nhiên, bạn lại không dùng kem dưỡng da tay hay tẩy tế bào chết dẫn đến da nổi vảy. Nếu tình trạng này kéo dài, da tay của bạn sẽ trông mất thẩm mỹ và thiếu tự tin.

2. Giải pháp khắc phục các vấn đề về da tay

  • Sử dụng kem dưỡng da tay

Đối với những bạn da xuất hiện đồi mồi có thể cân nhắc tới các loại kem dưỡng da tay đặc trị. Kem dưỡng chứa hydroquinone là giải pháp tối ưu cho bạn

Sử dụng kem dưỡng da đều đặn sẽ mang lại làn da mịn màng cho đôi tay ngọc ngà của bạn

Bạn có thể cân nhắc các loại kem chứa 2% hydroquinone hoạt chất làm trắng thoa ngoài da . Những vết nám thẫm màu hơn có thể cần nồng độ hydroquinone lên tới 3%. Tuy nhiên, bạn không nên tự ý mua về thoa nếu không có chỉ định y khoa. Theo FDA (1982), hydroquinone nồng độ dưới 2% mới được đánh giá là an toàn.

Ngoài ra, những bạn da tay bị khô hoặc có dấu hiệu lão hoá, bạn cần sử dụng kem dưỡng ẩm cho da.

Những loại kem dưỡng da tay này rất dễ tìm mua. Trước khi lựa chọn, bạn nên thử một ít ra mu bàn tay để tránh trường hợp bị kích ứng nhé.

Sử dụng kem dưỡng da tay là việc rất dễ quên đối với bạn nào chưa quen. Vì vậy, bạn có thể để kem dưỡng trước gương trang điểm hoặc trong phòng tắm của gia đình bạn.

  • Sử dụng kem chống nắng hàng ngày

Đừng quên kem chống nắng

Bên cạnh việc sử dụng kem dưỡng da tay, bạn đừng quên dùng kem chống nắng cho da tay.

Việc này sẽ giúp bảo vệ da tay khỏi tác hại của môi trường. Đồng thời, giúp cho kem dưỡng da tay không bị mất tác dụng.

  • Che chắn mỗi khi tiếp xúc với mặt trời và môi trường

Sử dụng kem dưỡng da tay, kem chống nắng vẫn chưa đủ. Bạn cần phải che chắn cho đôi tay của mình nữa.

Có nhiều tác nhân bên ngoài môi trường mà kem chống nắng và kem dưỡng không thể bảo vệ da. Khi đó, bạn cần găng tay có độ dày vừa phải để bảo vệ da tay tốt hơn.

  • Dùng găng tay khi tiếp xúc hóa chất, chất tẩy rửa

Không nên trực tiếp tiếp xúc với chất tẩy

Các chất tẩy rửa hàng ngày như nước rửa chén, bột giặt,...cũng là tác nhân khiến da tay bạn mỏng dần đi. Việc dùng kem dưỡng da tay cũng không thể giúp ích triệt để cho bạn. Vì vậy, hãy dùng găng tay cao su để bảo vệ da tay của bạn.

  • Tẩy da chết

Tẩy da chết hàng tuần sẽ khiến da không còn lớp sừng mất thẩm mỹ. Đồng thời, sau khi bạn tẩy da chết, dưỡng chất trong kem dưỡng da tay sẽ được hấp thụ dễ dàng hơn.

Bạn có thể tẩy tế bào chết với hỗn hợp mật ong trộn cùng đường nâu. Sau đó bạn rửa lại với nước ấm rồi thoa kem dưỡng da tay, massage nhẹ nhàng.

Bàn tay là nơi bắt đầu tất cả. Bàn tay gói gọn những trải nghiệm và năm tháng. Từ hôm nay, hãy dùng kem dưỡng da tay để việc chăm sóc da được toàn diện hơn nhé.