Tạm biệt mái tóc thưa với dầu gội trị rụng tóc

Một trong những nguyên nhân gây rụng tóc là bạn đang sử dụng dầu gội không phù hợp. Chúng chứa nhiều thành phần hóa học, khiến tóc hư tổn, chẻ ngọn, dễ gãy rụng. Muốn cải thiện mái tóc dày, suôn mượt và bồng bềnh hơn, bạn hãy lưu ngay những cách chọn dầu gội trị rụng tóc sau.

1. Chọn dầu gội trị rụng tóc phù hợp với da đầu

Mỗi loại da đầu có đặc điểm khác nhau, bạn cần chọn loại dầu gội riêng biệt. Với da đầu khô nếu chọn dầu gội có tính axit cao sẽ khiến chân tóc tổn thương, dễ gãy rụng. Khi chăm sóc da dầu nhờn, bạn không nên chọn dầu gội dưỡng ẩm cao, vì nó sẽ khiến da đầu dễ bết dính và làm tóc yếu.

dầu gội trị rụng tóc

Chọn dầu gội phù hợp cải thiện tóc khô xơ (Ảnh: tuilocgoidau.net)

Vì vậy, bạn cần chọn dầu gội trị rụng tóc phù hợp cho từng loại da đầu như sau:

Da đầu khô là làn da thiếu ẩm, các tế bào da và nang tóc chân tóc dễ bị oxy hóa. Da khô thường xuyên bị bong tróc, do có nhiều tế bào chết. Ngoài ra, da đầu khô còn dễ gây ra gàu hơn các làn da khác. Đặc biệt, với mái tóc của da đầu khô rất dễ chẻ ngọn, khô xơ và gãy rụng hơn. Vì vậy, khi chăm sóc tóc da đầu khô, bạn nên chọn dầu gội dưỡng ẩm cao, có chứa chất chống oxy hóa. Chúng bổ sung dưỡng chất, giúp tóc chắc khỏe, ngăn ngừa gãy rụng.

Ngược lại với da khô là da đầu dầu, chúng tiết nhiều dầu thừa làm tóc dễ bị bết dính và ngứa do gàu. Vì thế, khi chăm sóc tóc da dầu, bạn nên chọn loại dầu gội trị rụng tóc có chứa các thành phần khoáng chất. Vì chúng có khả năng ngăn ngừa sự tiết dầu thừa, giữ da đầu sạch, ngăn ngừa tóc rụng hiệu quả.

chọn dầu gội trị rụng tóc phù hợp

Dầu gội phù hợp cho da đầu dầu nhờn (Ảnh: jsolutionvietnam.com)

Da đầu hỗn hợp là làn da thường có tình trạng bết dầu ở vùng trán nhưng phần sau gáy lại khô ráo. Với làn da này, bạn vừa cần tăng cường dưỡng ẩm lại vừa cần kiểm soát tiết dầu thừa cho da. Vì vậy, các sản phẩm có độ pH giao động từ 4.5 - 5 sẽ lý tưởng để chăm sóc da đầu hỗn hợp.

2. Chọn dầu gội trị rụng tóc có thành phần thế nào?

Thành phần của dầu gội chính yếu tố quyết định đến chất lượng sản phẩm. Thành phần tốt mới có thể chăm sóc tóc hiệu quả, nuôi dưỡng tóc chẻ ngọn, phục hồi tóc hư tổn. Dưới đây là những thành phần cần thiết trong sản phẩm dầu gội trị rụng tóc bạn nên chọn:

Thành phần nuôi dưỡng, phục hồi tóc hư tổn như: tinh dầu oliu, bưởi, hà thủ ô, dầu dừa,… Các thành phần tự nhiên này vừa an toàn lại vừa có khả năng cung cấp vitamin tổng hợp, khoáng chất,… Chúng giúp nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe từ gốc đến ngọn.

chọn dầu gội trị rụng tóc theo da đầu

Dầu gội trị rụng tóc nên có thành phần dưỡng tự nhiên (Ảnh: gbcgroup.vn)

Thành phần kích thích mọc tóc như: dầu dừa, nhân sâm, tinh dầu hoa trà,… Hoặc các dầu gội trị rụng tóc có chứa các thành phần biotin cũng có khả năng làm dày tóc suôn mượt.

Ngoài ra, bạn nên tránh chọn các sản phẩm chứa chất tạo mùi, tạo bọt, hương liệu,… Chúng có thể gây kích ứng da đầu, làm mốc đầu khiến tóc rụng nhiều hơn.

3. Lưu ý khi chọn lựa dầu gội trị rụng tóc

- Không phải dầu gội càng đắt tiền càng tốt

Nhiều bạn có suy nghĩ rằng, chỉ có dầu gội trị rụng tóc đắt tiền mới có thể giúp bạn nuôi tóc khỏe, dày mượt. Còn theo các chuyên gia, bạn nên chọn và sử dụng dầu gội phù hợp với da đầu, tình trạng tóc. Nếu chọn dầu gội đắt tiền nhưng không phù hợp, bạn cũng khó có thể cải thiện tình trạng tóc gãy rụng.

dầu gội trị rụng tóc cải thiện tình trạng tóc rụng

Lưu ý chọn dầu gội phù hợp để cải thiện tình trạng tóc rụng (Ảnh: tieudung.vn)

- Chỉ nên chọn dầu gội có thương hiệu 

Giống như bất kỳ sản phẩm khác, thì dầu gội trị rụng tóc cũng có nhiều loại làm giả, kém chất lượng. Bạn không nên chọn các sản phẩm không có thương hiệu, nhãn mác, thành phần không rõ ràng,… Chúng có thể chứa thành phần độc hại gây hư tổn da đầu, khiến mái tóc ngày càng rụng nhiều hơn.

- Thi thoảng hãy thay đổi dầu gội

Bạn không nên đổi dầu gội trị rụng tóc thường xuyên nhưng cũng không nên chỉ dùng một loại dầu trong suốt thời gian dài. Việc đổi dầu gội thường xuyên có thể gây kích ứng, khiến da đầu bị mẫn cảm. Trong khi đó, dùng lâu một sản phẩm sẽ không mang lại hiệu quả như lúc ban đầu. Bởi da đầu và tóc của bạn đã quen với sản phẩm, các dưỡng chất khó có thể phát huy tác dụng đặc trị tối đa. Vì vậy, thi thoảng bạn hãy đổi dầu gội đầu.

dầu gội trị rụng tóc chăm sóc tóc hiệu quả

Cần thay đổi dầu gội để chăm sóc tóc hiệu quả (Ảnh: tin247.com)

Dầu gội trị rụng tóc giúp cải thiện mái tóc khô, chẻ ngọn yếu ớt, mang lại mái tóc dày, suôn mượt hơn. Bạn hãy tham khảo những chia sẻ trên để có sự lựa chọn dầu gội phù hợp nhé! DHC chúc bạn sớm cải thiện được mái tóc bồng bềnh như ý!