Thành phần thường có trong các loại son môi tốt nhất hiện nay

Cũng như các loại mỹ phẩm khác, các loại son môi tốt nhất hiện nay đều chứa thành phần rất đa dạng. Ngoài các thành phần tạo màu, tạo độ bám dài lâu trên môi, son còn có các dưỡng chất giúp nuôi dưỡng đôi môi hồng hào và khỏe khoắn.

Hãy cùng đọc ngay bài viết sau để biết được những thành phần thường có trong các loại son môi hiện nay là gì nhé.

1. Sáp là thành phần thường có trong các loại son môi tốt nhất hiện nay

Sáp là thành phần không thể thiếu đối với bất kỳ thỏi son nào. Đây là thành phần giúp tạo khuôn cho son cũng như tạo độ bóng trơn và khả năng bám trên môi của son.

Đa số các loại son môi tốt nhất hiện nay thường sử dụng các loại sáp tự nhiên để làm son.

Sáp ong được sử dụng rất phổ biến để làm son môi

Một số loại sáp tự nhiên được dùng phổ biến nhất là: sáp ong, sáp mỡ cừu, sáp Carnauba, sáp Candelilla…

Trong đó, sáp ong là loại sáp được dùng nhiều nhất do có ưu điểm dễ tìm, giá cả hợp lý và an toàn cho môi.

Còn sáp Carnauba lại được mệnh danh là nữ hoàng của những loại sáp. Bởi vì đây là loại sáp lâu tan nhất trong tất cả các loại sáp, chịu nhiệt tốt nhưng thường có chi phí khá cao.

Vì vậy, các loại son môi tốt nhất hiện nay được làm từ sáp Carnauba cũng sẽ có mức giá đắt đỏ hơn.

2. Các loại son môi tốt nhất hiện nay có chứa dầu

Trong mỗi thỏi son, dầu và sáp là 2 thành phần quan trọng nhất, chiếm khoảng 60-65% trọng lượng của sản phẩm.

Trong khi sáp đóng vai trò định hình một thỏi son thì dầu lại giúp giữ ẩm và tạo độ mềm mượt cho môi.

Thành phần này cũng là yếu tố quan trọng góp phần quyết định đặc tính của các loại son môi tốt nhất hiện nay. Dầu còn có chức năng hòa tan các chất tạo màu trong son hoặc các chất hòa tan khác.

Sản xuất son môi bằng dầu olive giúp dưỡng môi tốt hơn

Loại dầu thường được sử dụng để sản xuất các loại son môi tốt nhất hiện nay là dầu thầu dầu, dầu olive, dầu thực vật. Ngoài ra, còn có dầu khoáng, cocoa butter, lanolin,…

Các loại dầu này đều có đặc tính chung là làm mềm môi và tạo độ bóng cho môi sau khi sử dụng. Từ đó, tạo nên đôi môi mềm mượt, tươi trẻ và ngăn ngừa nếp nhăn trên môi xuất hiện.

3. Chất tạo màu không thể thiếu trong các loại son môi tốt nhất hiện nay

Dù không chiếm tỉ lệ lớn trong mỗi thỏi son nhưng chất tạo màu cũng là thành phần không thể thiếu trong các loại son màu.

Trong các loại son môi tốt nhất hiện nay, chất tạo màu chính là yếu tố quyết định màu sắc, vẻ đẹp của đôi môi sau khi thoa son.

Tùy thuộc vào nhu cầu mà các nhà sản xuất có thể dùng chất tạo màu dạng bột hoặc dạng lỏng và nguồn gốc khác nhau để làm son. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không phải loại chất tạo màu nào cũng gây hại cho người dùng.

Muốn sản xuất son môi có màu cần phải dùng đến các chất tạo màu tự nhiên hoặc nhân tạo

Chất tạo màu có thể là các loại màu khoáng dạng bột, màu sắc đa dạng, được chiết xuất 100% từ các khoáng chất tự nhiên.

Màu khoáng có thể được lấy từ các lớp khoáng đá núi lửa, lành tính và có thể ăn được. Các loại màu này cũng đủ tiêu chuẩn để sản xuất các loại son môi có màu an toàn, chất lượng.

4. Các loại son môi tốt nhất hiện nay chứa cồn và chất tạo mùi hương

Hiện có rất nhiều tranh cãi xung quanh hai thành phần này. Một số ý kiến được đưa ra cho rằng đây là nguyên nhân khiến môi khô và nứt nẻ.

Còn một số người lại cho rằng đây là hai thành phần không những vô hại mà còn tạo nên sự hấp dẫn cho một thỏi son.

Cồn và chất tạo mùi hương trong son môi cần được xử lý và sử dụng ở mức cho phép

Trên thực tế, trong các loại son môi tốt nhất hiện nay, nếu sử dụng cồn thì đó phải là loại cồn đã được xử lý. Lúc này, cồn sẽ được dùng làm chất dung môi giữa sáp và dầu dùng để làm son.

Trong khi đó, các chất tạo hương lại giúp che đi mùi hương của các thành phần hóa học và tạo nên mùi hương ngọt ngào, dễ chịu khi sử dụng.

5. Chất bảo quản và chất chống oxy hóa

Trong mỗi thỏi son đều sẽ có chứa chất chống bảo quản và chất chống oxy hóa để ngăn chặn quá trình oxy hóa của son. Hầu hết các loại son môi tốt nhất hiện nay đều có chứa hai thành phần này với một liều lượng nhất định.

Đây cũng là hai chất góp phần đảm bảo chất lượng của thỏi son trước sự ảnh hưởng của môi trường, nhiệt độ, không khí…

6. Thành phần tạo hiệu ứng nhũ

Một số loại son môi sẽ có thêm thành phần tạo nhũ

Không phải tất cả các loại son môi đều có chứa hiệu ứng tạo nhũ. Tuy nhiên, nhằm tạo ra sự mới mẻ, nhiều nhà sản xuất đã đưa thành phần này vào trong sản xuất son môi.

Chất tạo hiệu ứng nhũ được sử dụng nhiều nhất là Pearl Essence, silica và mica. Đây là một trong những thành phần giúp son môi lấp lánh.

Ngoài ra, các loại son môi tốt nhất hiện nay còn có thể chứa các chất dưỡng môi từ vitamin E, lô hội, dầu olive, dầu dừa,… Các dưỡng chất này có tác dụng dưỡng ẩm cho môi và trị thâm môi khá hiệu quả.

Như vậy, bên cạnh sáp và dầu là hai thành phần chính, các loại son môi tốt nhất hiện nay còn có thêm nhiều thành phần khác. Một số loại còn có chất tạo hiệu ứng nhũ, chất dưỡng môi, trị thâm hiệu quả. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu thêm về thành phần của son môi và lựa chọn được sản phẩm chất lượng nhất cho mình.