Thuốc bổ xương khớp nào tốt, của Nhật hay Mỹ?

Nhiều năm trước đây, các dòng bổ sung glucosamine của Mỹ được người tiêu dùng Việt ưa chuộng, gần như không đối thủ. Gần đây, thuốc bổ xương của Nhật bắt đầu được tin dùng vì chưa có hàng giả với chất lượng không kém cạnh thuốc Mỹ. Vậy thuốc bổ xương khớp nào tốt, của Nhật hay Mỹ, tìm hiểu để rõ hơn nhé!

1. Thuốc bổ xương khớp nào tốt của Nhật?

  • Thuốc bổ xương khớp DHC Glucosamine + CBP

Viên uống Glucosamine của DHC chứa 1.320mg Glucosamine hỗ trợ tăng chất hoạt dịch để hoạt động của xương khớp thuận lợi. Ngoài ra, sản phẩm còn bổ sung thêm chondroitin từ sụn vi cá mập để cải thiện triệt để các cơn đau xương khớp. 

Thuốc DHC Glucosamine (Ảnh: japana.vn)

Bộ đôi collagen type 2 và collagen peptide giúp củng cố cấu tạo sụn, cho lớp sụn thêm bền, khỏe. Bên cạnh đó, thành phần hyaluronic acid cũng góp mặt để hỗ trợ bôi trơn khớp xương. Ở dòng bổ xương khớp này, DHC bổ sung thêm CBP để gia tăng sức đề kháng, giúp cơ thể hấp thu dưỡng chất tốt. Thuốc bổ xương khớp DHC Glucosamine là câu trả lời hợp lý cho thắc mắc thuốc bổ xương khớp nào tốt tại thị trường Nhật.

*** Giá tham khảo: 240.000 đồng / gói 120 viên.

  • Thuốc bổ xương khớp Q&P Kowa

Thuốc bổ xương khớp Q&P Kowa của Nhật đã được chứng nhận lâm sàng có lợi cho hệ xương khớp. Trong bảng thành phần sản phẩm có bowie chiết xuất khô đẩy lùi các cơn đau xương khớp.

Thuốc bổ xương khớp Q&P Kowa (Ảnh: [email protected])

Thành phần chondroitin sulfate với hàm lượng 800 mg giúp bồi dưỡng các thành phần cấu tạo nên sụn. Bên cạnh đó, sản phẩm còn bổ sung thêm vitamin  B1 và B12 giúp phục hồi các dây thần kinh, cải thiện tình trạng đau khớp. Ngoài ra, tocopherol succinate canxi kết hợp với vitamin giúp các dây thần kinh hoạt động thuận lợi hơn. Thuốc bổ xương khớp Q&P Kowa là ứng cử viên đáng gờm trong cuộc bình chọn thuốc bổ xương khớp nào tốt.

*** Giá tham khảo: 950.000 đồng / hộp 250 viên.

2. Thuốc bổ xương khớp nào tốt của Mỹ?

  • Thuốc bổ xương khớp Kirkland Glucosamine HCL và MSM

Nếu hỏi ở Mỹ thuốc bổ xương khớp nào tốt và được săn đón nhiều thì hẳn là các dòng bổ sung glucosamine. Thương hiệu Kirkland rất nổi tiếng với dòng thuốc cung cấp cả glucosamine HCl và MSM cùng lúc. Trong mỗi viên Glucosamine HCl của hãng có chứa 1500 mg glucosamine HCl kèm với 1500 mg MSM.

Thuốc Kirkland Glucosamine HCL và MSM (Ảnh: sieuthihangkhuyenmai24h.com)

Glucosamine hàm lượng cao sẽ giúp hỗ trợ phần sụn, tăng cường sản sinh chất hoạt dịch để xương khớp dễ vận động. Bên cạnh đó, glucosamine cũng giúp cho cả hệ thống xương bền bỉ hơn.

Kết hợp với glucosamine là 1500 mg MSM. Sự hòa hợp này sẽ trực tiếp tạo nên collagen type 2 – thành phần có đảm bảo cho xương và khớp mạnh khỏe. MSM giảm thiểu việc các tế bào cơ thể chịu áp lực từ bên ngoài. Nhờ đó, các tổn thương cùng với các cơn đau được giảm thiểu đến mức thấp nhất. Ngoài ra, thuốc Kirkland mang bộ đôi glucosamine và MSM đến cho hệ xương để bổ sung chất nhờn giữa các khớp, tái tạo sụn.

*** Giá tham khảo: 550.000 đồng / hộp 375 viên.

  • Thuốc hỗ trợ sụn khớp Jex Max

Trên thị trường ít có thuốc bổ xương khớp nào tốt và có thành phần cải tiến đột phá như Jex Max. Thành phần chìa khóa của Jex Max chính là Peptan, kết quả từ vài trăm nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ. Peptan giúp cung cấp vô số acid amin cho các khớp giúp hoạt động của người cao tuổi suôn sẻ hơn. Khi vào cơ thể, peptan sẽ có mặt trong các mô liên kết tại sụn, giúp cho sụn chắc khỏe hơn. 

Thuốc hỗ trợ sụn khớp Jex Max (Ảnh: ecogreen.com.vn)

Ngoài ra, peptan hỗ trợ tăng sinh dịch khớp cũng như củng cố aggrecan – nhân tố cấu tạo nên sụn. Ngoài peptan, viên uống Jex Max còn bổ sung các tinh chất tự nhiên trân quý để hỗ trợ hệ thống xương khớp. Dù giá mỗi hộp không cao nhưng số lượng viên uống trong mỗi hộp Jex Max chỉ 30 viên. Do đó, để đồng hành với sản phẩm này trong thời gian dài đòi hỏi chi phí đầu tư không hề nhỏ.

*** Giá tham khảo: 335.000 đồng / hộp 30 viên.

Tùy vào từng thương hiệu mà các loại thuốc bổ xương khớp của Nhật và Mỹ sẽ sở hữu bảng thành phần khác nhau. Các thành phần chủ yếu củng cố thành tố tạo nên sụn cũng như gia tăng hoạt dịch giữa các khớp. Không phải thuốc bổ xương khớp nào tốt hơn mà chính là bạn phù hợp với thành phần của sản phẩm nào hơn thôi.