Tips chọn các loại kem nền trang điểm cho từng màu da

Với những người mê làm đẹp, các loại kem nền trang điểm là một trong những yếu tố tạo nên phong cách trang điểm hoàn hảo. Thế nhưng, nếu chọn màu kem nền không phù hợp với màu da thì lớp trang điểm của bạn sẽ mất tự nhiên và kém xinh hơn. Hãy cùng tham khảo một vài tips mà DHC chia sẻ dưới đây để chọn được cho mình loại kem nền phù hợp nhất nhé!

Tips chọn các loại kem nền dựa theo tông màu da

Để biết cách chọn các loại kem nền phù hợp nhất, đầu tiên bạn cần xác định được tông màu da của mình là gì. Theo đó, tông màu da của con người thường được chia làm 3 loại, bao gồm tông da lạnh, tông da trung tính và tông da ấm.

Tông màu da của con người được chia thành nhiều loại khác nhau

(Nguồn: bloganchoi.com)

  • Tông da lạnh là tông da thường thấy được mạch máu cổ tay màu xanh hoặc tím, dưới ánh nắng có màu xanh dương.
  • Tông da trung tính, da của bạn sẽ không nghiêng hẳn về sắc hồng, đỏ, xanh dương hay vàng, cam đào mà sẽ trung hòa. Da trung tính thường có mạch máu dưới cổ tay màu dương hoặc xanh lá, còn dưới ánh nắng mặt trời lại có màu xanh lá. 
  • Tông da ấm thường có mạch máu ở cổ tay màu xanh lá nhạt hoặc màu xanh oliu, dưới ánh nắng mặt trời có màu sắc vàng. 

Sau khi xác định chính xác được loại da và tông màu da, bạn cần tìm được các loại kem nền trang điểm tương ứng với tông màu da. Việc chọn đúng kem nền sẽ tạo nên sự thống nhất giữa các lớp trang điểm và cho lớp trang điểm hoàn hảo, tự nhiên hơn.

Xác định chính xác tông màu da để chọn kem nền phù hợp

(Nguồn: shopback.co.id)

Theo đó, cách chọn kem nền dựa theo màu da cụ thể như sau:

  • Kem nền cho tông da lạnh: Các loại kem nền có màu sáng như: màu hồng, đỏ, ánh xanh sẽ phù hợp nhất với tông màu da này.
  • Kem nền cho tông da trung tính: Với tông màu da này thì bạn nên lựa chọn kem nền có màu đỏ, vàng hay màu nâu.
  • Kem nền cho tông da ấm: Với tông da ấm nên lựa chọn kem nền có tông màu sáng tươi sáng, nhẹ nhàng như màu vàng, hồng đào.

Chọn loại kem nền phù hợp với màu da giúp lớp trang điểm đẹp tự nhiên
(Nguồn: groupon.com.ar)

Ngoài ra, khi chọn các loại kem nền bạn cũng cần chú ý đến màu da của các vị trí như: mặt, cổ, ngực. Thông thường màu da ở vùng này sẽ không giống nhau, da ở vùng cổ và mặt sẽ có chiều hướng sậm hơn do tiếp xúc nhiều với ánh nắng. Để tạo sự tự nhiên nhất cho lớp trang điểm, bạn nên chọn loại kem nền có màu phù hợp với màu da phổ biến nhất ở vùng mặt, cổ, ngực. Sau đó thoa kem nền cho cả 3 vùng da này để làn da được đều màu.

3 bí quyết để mua được các loại kem nền trang điểm phù hợp

Bạn đã biết da của mình thuộc loại nào, việc chọn lựa kem nền sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nếu mua các loại kem nền trang điểm tại cửa hàng hoặc dùng thử tại nhà, bạn cần chú ý:

  •  Đảm bảo làn da sạch sẽ nhất

Làm sạch da trước khi trang điểm sẽ giúp kem nền lên màu chuẩn xác

(Nguồn: baomoi.com)

Trước khi thử kem nền trang điểm, bạn cần tẩy tế bào chết, làm sạch da và dưỡng ẩm để làn da có thể lên màu một cách chuẩn xác nhất. Nếu bạn cứ để nguyên một làn da đang bị ướt mồ hôi hay đang dùng lớp trang điểm khác thì kem nền sẽ không thể lên màu chính xác. Điều này sẽ dẫn đến việc chọn sai kem nền và sử dụng không hiệu quả. 

  •  Thử kem nền ở nơi có ánh sáng tốt

Thử các loại kem nền ở nơi có đủ ánh sáng sẽ giúp bạn thấy rõ màu kem có phù hợp với tông màu da của bạn hay không. Ngoài ra, thử kem ở nơi có ánh sáng tốt cũng sẽ giúp bạn biết được khả năng che khuyết điểm của sản phẩm. Nếu bạn có làn da mụn và thâm thì việc này thực sự rất cần thiết.

Thử kem nền ở nơi có ánh sáng tốt giúp bạn biết biết được khả năng che phủ của sản phẩm (Nguồn: allure.com)

Bạn cũng cần chú ý mặc trang phục trắng khi đi thử kem, nếu mặc áo có màu sắc sặc sỡ có thể làm sai lệch màu da. Nếu sau khi dùng kem nền làn da của bạn trông vẫn thiếu sức sống, hãy dùng phấn tạo khối, phấn má hồng để khuôn tươi tắn hơn.

Trên đây là những thông tin về cách chọn các loại kem nền trang điểm theo từng tông màu da mà bạn có thể tham khảo. Việc chọn kem nền chuẩn, không chỉ giúp lớp trang điểm lâu trôi mà còn mang lại làn da trẻ trung, mịn đẹp tự nhiên. Hãy tiếp tục theo dõi DHC mỗi ngày để “bỏ túi” thêm nhiều thông tin làm đẹp hữu ích hơn nàng nhé!