Tips dưỡng mi để các nàng có đôi mi vạn người mê

Một đôi mi vừa dài, vừa dày, vừa cong hút hồn luôn là ước mơ của biết bao cô gái. Tuy nhiên, dưỡng mi để có đôi mi vạn người mê không phải là chuyện quá khó khăn. Điều quan trọng là phải có sự kiên trì. Hãy cùng Bestme thử tìm hiểu những tips dưới đây nhé.

1. Lông mi cũng cần được chăm sóc đặc biệt

Bạn có biết cấu tạo của lông mi cũng tương tự như cấu tạo của sợi tóc? Sau một ngày bận rộn ở ngoài, những bụi bẩn rất dễ dàng bám vào chân mi. Vì vậy, chúng rất cần được làm sạch hàng ngày.

Sử dụng bông tẩy trang để làm sạch mi mắt hàng ngày (Ảnh: Lixibox.com)

Sự tích tụ bụi, mồ hôi, mascara có thể khiến cho lông mi bạn bị yếu và dễ rụng. Vì vậy, vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, bạn nên sử dụng tẩy trang mắt chuyên dụng hoặc dầu gội dành cho trẻ em để làm sạch. Đây là một cách dưỡng mi cần thiết đấy.

Dưỡng mi bằng dầu tẩy trang và bông tẩy trang cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần cho sản phẩm ra bông tẩy trang, nhắm mắt, nhẹ nhàng đặt miếng bông lên và di nhẹ. Thực hiện y như khi bạn tẩy trang mắt vậy. Dù có thể có những ngày bạn không sử dụng mascara nhưng vẫn nên thực hiện hàng ngày nhé.

2. Lông mi có độ tuổi nhất định

Bổ sung Biotin để kích thích mọc mi (Ảnh: Elle.vn)

Độ tuổi trung bình của lông mi thường là 90 ngày. Tuy nhiên nếu không biết cách chăm sóc, tác động quá nhiều lực lên lông mi sẽ khiến mi gãy, rụng. Nghiêm trọng hơn là có thể là rụng vĩnh viễn, mi không thể mọc lại.

Để dưỡng mi một cách có hiệu quả, bạn nên nhẹ nhàng với hàng mi của mình. Bạn có thể nuôi dưỡng mi từ sâu bên trong qua chế độ ăn uống. Bổ sung vitamin B hay biotin để kích thích quá trình mọc và nuôi dưỡng mi từ sâu bên trong. Biotin và vitamin B giúp cho cho hàng mi thêm khỏe mạnh.

3. Dụng cụ uốn mi có thể làm gãy, rụng mi

Hạn chế sử dụng kẹp uốn mi để tránh gãy rụng (Ảnh: Bestie.vn)

Dụng cụ uốn mi đã quá quen thuộc với giới làm đẹp chúng ta. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, mi của chúng ta sẽ bị gãy, rụng, gây đau rất khó chịu.

Lời khuyên cho chúng ta là nếu không cần thiết, thì nên hạn chế sử dụng. Để tránh cho quá trình dưỡng mi của chúng ta trở thành con số 0 tròn trĩnh.

4. Lông mi quá dài, quá dày không phải là điều dễ chịu

Việc sở hữu một hàng mi dài, dày là ước mơ không quá xa lạ rồi. Tuy nhiên, việc hoocmon hoạt động mạnh kích thích mi mọc quá dài hay quá dày sẽ khiến bạn cảm thấy vướng víu. Thậm chí sẽ gặp tình trạng mọc ngược vào trong, khiến bạn bị đau, mắt sưng đỏ.

Lông mi quá dài và dày không phải là điều dễ chịu (Ảnh: purpleorchid.com)

Khi gặp tình trạng này, bạn nên sắm cho mình một cây chổi chuốt mi thật sạch để dưỡng mi không bị rối. Công việc của bạn là chăm chỉ chuốt mi 2 lần/ ngày để mi không bị rối. Việc này sẽ giúp cho bạn tránh được cảm giác khó chịu.

5. Nối mi có thể gây nguy hiểm

Nối mi đang là một xu hướng rất thịnh hành hiện nay. Có những nàng có thể nối mi quanh năm để đôi mắt luôn long lanh và thu hút. Một cuộc nối mi lại chỉ mất 30-45 phút. Quá tiện lợi rồi!

Nối mi rất có hại cho mi của bạn (Ảnh: Nganhomespa.com)

Tuy nhiên, các thành phần có trong keo nối mi như formaldehydei có thể khiến bờ mi bị kích ứng. Chính vì vậy, ngay cả khi bạn đã nối mi rồi, vẫn nên sử dụng một số sản phẩm dưỡng mi chuyên biệt để hàng mi thật không bị hư tổn.

6. Lông mi có thể mọc dài, dày hơn

Nhiều người vẫn nghĩ lông mi dài hay ngắn là do hệ gen di truyền và không thể thay đổi được điều đó. Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Lông mi của bạn vẫn có thể phát triển khi nó được chăm sóc và dưỡng mi đúng cách.

Dưỡng mi DHC là một trong những lựa chọn thông minh (Ảnh: Toptotoe.vn)

Đã từ lâu dưỡng mi bằng dầu dừa, dầu olive hay vaseline đã không còn quá xa lạ nữa rồi. Ngày nay, các hãng mỹ phẩm uy tín cũng cho ra những sản phẩm dưỡng mi hiệu quả. Việc kết hợp nhiều loại dưỡng chất tự nhiên sẽ giúp cho quá trình dưỡng mi có kết quả nhanh hơn. Bên cạnh đó, thiết kế đầu chuốt giúp cho dưỡng chất sẽ đều từ tận chân mi, sẽ nuôi dưỡng mi từ tận gốc.

Bài viết đã đưa ra những sự thật rõ ràng rất dễ hiểu nhưng lại vô tình bị lãng quên mất trong khi dưỡng mi. Từ bài viết này, hi vọng chị em chúng ta có những cách dưỡng mi cho riêng mình. Một đôi mi vạn người mê, là đôi hàng mi của một người tự tin, có sức sống, các nàng nhớ nhé.