Nhà phân phối độc quyền DHC Việt Nam giúp bạn tránh xa hàng giả khi mua thực phẩm chức năng

Công ty Cổ phần Belie - nhà phân phối chính thức và duy nhất của thương hiệu DHC tại Việt Nam bắt đầu mở bán dòng thực phẩm chức năng DHC giúp bạn chăm sóc sức khỏe an toàn. Nỗi lo âu vì hàng giả, hàng nhái sẽ không còn nữa khi đã có thực phẩm chức năng DHC chính hãng tại Việt Nam.

1. Tình trạng thực phẩm chức năng giả tràn lan trên thị trường Việt Nam

Thực phẩm chức năng là một trong các dòng sản phẩm được người Việt Nam ưa chuộng. Kéo theo đó là sự xuất hiện tràn lan của thực phẩm chức năng không chính ngạch trên thị trường tiêu dùng Việt Nam.

Hiện nay, chỉ cần lên Google tìm kiếm từ khóa “thực phẩm chức năng DHC” là bạn đã có hàng nghìn kết quả tìm kiếm với vô vàn địa chỉ bán thực phẩm chức năng DHC dưới nhiều mức giá khác nhau. Nhiều cuộc khảo sát thực tế cho thấy rằng, tâm lý của người tiêu dùng Việt Nam đều để ý đến “giá rẻ” đầu tiên mà không cần quan tâm đến chất lượng. Đánh vào hướng tâm lý đó, nhiều cá nhân, tổ chức bắt đầu bán các loại thực phẩm chức năng với mức giá “rẻ như cho” để lôi kéo người tiêu dùng.

DHC có nhiều sản phẩm được yêu thích tại Việt Nam, đặc biệt là thực phẩm chức năng hỗ trợ chăm sóc sức khỏe và làm đẹp (nguồn: Bestme)

Tuy nhiên, mỹ phẩm DHC mới chỉ được phân phối chính thức tại Việt Nam từ đầu năm 2018 và cho tới tận tháng 7 năm 2019, dòng thực phẩm chức năng của hãng mới chính thức lên kệ bởi Công ty Cổ phần Belie - nhà phân phối độc quyền của thương hiệu DHC Nhật Bản tại Việt Nam. Những dòng sản phẩm của DHC trên thị trường tiêu dùng Việt Nam không qua các kênh phân phối của công ty Belie thì đều không phải là hàng chính ngạch. 

Người tiêu dùng nước ta trước đó hầu hết đang sử dụng các sản phẩm xách tay không rõ nguồn gốc và không chính thống. Hiện nay, có rất nhiều shop và trang thương mại điện tử bán tràn lan các viên uống của hãng với giá rẻ “bất ngờ", rẻ hơn cả giá bán lẻ của các sản phẩm tại Nhật.

Điểm đáng lưu ý là các kênh mua bán này đều đưa ra hóa đơn, đăng ký công bố cùng cam kết hàng chính hãng. Thế nhưng một khi đặt mua về, các sản phẩm lại hoàn toàn không có tem phụ, giấy công bố thông tin cũng hoàn toàn không phù hợp với sản phẩm... Đó là khi chúng ta biết rằng mình đã mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc.

2. Sử dụng thực phẩm chức năng DHC không chính hãng gây tổn thất lớn về tiền bạc lẫn sức khỏe

Thực phẩm chức năng không chính hãng không có tem nhãn, chứng nhận thành phần, xuất xứ khiến bạn không biết được thực sự sản phẩm được làm ra từ đâu, sản xuất từ nguyên liệu nào. Các loại mặt hàng đó vẫn không có gì đảm bảo chất lượng, sức khỏe cho bạn khi sử dụng.

Sử dụng thực phẩm chức năng DHC không tem nhãn, không rõ nguồn gốc xuất xứ có thể khiến bạn tổn hại sức khỏe và tiền bạc (nguồn: Bestme)

Trong cộng đồng người tiêu dùng vẫn thường truyền tai nhau “Của rẻ là của ôi”. Để có thể bán ra với mức giá rẻ hơn rất nhiều so với hàng chính hãng, bên sản xuất sẽ chọn lấy những nguyên liệu, thành phần rẻ tiền. Họ sẽ không quan tâm nguyên liệu đó tốt xấu như thế nào, chỉ cần giá thành rẻ, như thế mới có thể đánh lừa những người tiêu dùng cả tin.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, bản chất của thực phẩm chức năng chỉ như là một phương tiện giúp cơ thể bổ sung thêm những chất dinh dưỡng còn thiếu hụt, cải thiện tình trạng sức khoẻ. Nhưng một khi bạn sử dụng thực phẩm chức năng xuất xứ không rõ ràng qua một thời gian sẽ khiến cơ thể xuất hiện những phản ứng ngược. 

Thực phẩm chức năng DHC được công ty Belie đưa ra trên thị trường với đầy đủ tem phụ và tem niêm phong, thông tin sản phẩm (nguồn: Bestme)

Khi đó, cơ thể không những không được bổ sung dưỡng chất mà lại xuất hiện nhiều thay đổi chúng ta không phát hiện được như tăng đạm máu, tăng men gan,... Nếu tình hình nghiêm trọng hơn thì bạn sẽ phải mất thêm một khoản tiền không nhỏ để đi khám và chạy chữa. Không những thế, thực phẩm chức năng DHC giả xuất hiện trên thị trường làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của thương hiệu, gây hoang mang, làm mất niềm tin của người tiêu dùng vào thực phẩm chức năng chính ngạch của DHC.

Hiểu được nỗi băn khoăn của khách hàng, DHC cũng đã có những giải pháp nhằm phân biệt hàng chính hãng được phân phối chính thức tại Việt Nam với hàng xách tay không rõ nguồn gốc. Cụ thể, mọi sản phẩm chính hãng được bán ra trên thị trường đều có tem phụ và tem niêm phong rõ ràng. 

Khách hàng nên tìm tới các showroom DHC chính hãng hoặc mua hàng qua các kênh bán hàng chính thức của DHC tại Việt Nam để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái (nguồn: Bestme)

Người tiêu dùng nên tìm mua sản phẩm tại các đại lý phân phối hàng chính hãng đã được công ty Belie chứng nhận. Tại đây sẽ có các gói thực phẩm chức năng 15 ngày, 30 ngày và 90 ngày. Điều đáng chú ý hơn đó là gói thực phẩm chức năng 20 ngày và 60 ngày thường hay xuất hiện tại các shop bán hàng xách tay Nhật Bản không rõ nguồn gốc. Tuy nhiên, thực phẩm chức năng DHC gói 20 ngày và 60 ngày không được Bestme phân phối qua kênh đại lý để tránh nhầm lẫn với hàng không rõ nguồn gốc. Khách hàng có thể tìm mua gói 20 ngày và 60 ngày tại các kênh bán hàng trực tuyến và hệ thống showroom chính thức của Bestme trên toàn quốc.

Chỉ sau 7 năm sau khi gia nhập ngành thực phẩm chức năng, DHC đã trở thành công ty có doanh thu số 1 trong lĩnh vực thực phẩm chức năng qua kênh thương mại điện tử tại thị trường Nhật Bản. Cho đến nay, trong 20 năm liên tục DHC luôn chiếm giữ vị trí số 1 Nhật Bản về doanh thu thực phẩm chức năng và mỹ phẩm trên kênh bán hàng online.