5 Lý do bạn nên dùng các loại mặt nạ tốt để thải độc cho da

Bạn thấy nhiều người thường xuyên dùng mặt nạ thải độc cho da nhưng vẫn không hiểu vì sao mình phải làm vậy? Trong bài viết hôm nay, Bestme sẽ gợi ý cho bạn 5 lý do vì sao phải dùng các loại mặt nạ tốt để thải độc cho da, giúp làn da khỏe đẹp hơn nhé.

1. Làm sạch da

Mặt nạ thải độc làm sạch da (Nguồn: metomin.com)

Đây chính là yếu tố đầu tiên giúp bạn thêm yêu thích mặt nạ thải độc. Khi đắp mặt nạ, thông thường mọi người chỉ nghĩ đến dưỡng ẩm, dưỡng trắng,... Tuy nhiên, nếu da không thật sự được làm sạch thì các yếu tố này sẽ trở nên vô nghĩa.

Sữa rửa mặt cùng tẩy trang chỉ có thể làm sạch 80% da của bạn. Bụi bẩn cùng các ô nhiễm từ môi trường, vi khuẩn,... thật chất vẫn “sống sót" sâu bên trong da. Vì vậy, đây là lúc bạn cần đến mặt nạ thải độc. Da sẽ được làm sạch sâu và trở nên khoẻ hơn. Nếu kết hợp cùng lúc giữa tẩy trang - sữa rửa mặt - mặt nạ thải độc, thì làn da sẽ vô cùng sạch đấy!

2. Điều trị mụn tận gốc

Mặt nạ thải độc còn giúp điều trị mụn tận gốc (Nguồn: muradvietnam.vn)

Vì sao các loại mặt nạ tốt dùng để thải độc da lại có thể điều trị mụn tận gốc? Nhiều bạn có thói quen chỉ dùng sản phẩm trị mụn mà thôi. Thế nhưng, da mụn rất cần các dòng mặt nạ thải độc cho da. Bạn có biết lý do vì sao không nào?

Sản phẩm trị mụn sẽ làm khô cồi mụn, giúp mụn xẹp đi. Còn mặt nạ thải độc sẽ làm một nhiệm vụ khác cũng quan trọng không kém, đó chính là trị mụn tận gốc.

Hãy chăm chỉ dùng mặt nạ bạn nhé! (Nguồn: danhgiadung.com)

Trong quá trình thải độc làm sạch da, mặt nạ cũng đánh bay vi khuẩn gây nên mụn. Do đó, da sẽ hoàn toàn được hết mụn từ sâu bên trong chứ không chỉ là sạch mụn bên ngoài. Một khi nguyên nhân lớn nhất gây ra mụn được loại bỏ thì lo gì mụn nữa bạn nhỉ?

3. Chống lão hoá da

Đây là lý do thứ 3 bạn nên dùng các loại mặt nạ tốt giúp thải độc da. Da sạch cũng đồng nghĩa với việc các dưỡng chất được hấp thụ tốt hơn. Nhờ đó, da trở nên khoẻ hơn và có đủ sức để “chống lại" quá trình lão hoá da.

Mặt nạ là phương pháp chống lão hoá hiệu quả (Nguồn: epomi.com)

Tuy lão hoá là quá trình hiển nhiên nhưng bạn cũng có thể làm chậm quá trình này đấy! Và mặt nạ thải độc chính là biện pháp giúp bạn đẩy lùi các dấu hiệu của thời gian trên da mình.

4. Tiện lợi

Nhiều bạn muốn thải độc cho da nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Uống nước detox, tìm các thực phẩm chức năng thải độc hay tự làm các hỗn hợp thải độc da,...? Thực chất có rất nhiều cách để bạn có thể loại bỏ hoàn toàn độc tố và tạp chất trong da. Tuy nhiên, mặt nạ là phương pháp đơn giản lại mang đến hiệu quả cao.

Mặt nạ rất tiện lợi để chăm sóc da (Nguồn: kenh14.vn)

Bạn có thể thải độc cho da chỉ sau 10-15 phút sử dụng các loại mặt nạ tốt. Trong quãng thời gian đó, bạn vẫn có thể làm điều mà mình thích hoặc thư giãn, nghỉ ngơi. Hơn nữa, bạn chỉ cần rửa lại mặt với nước sạch là được. Chẳng cần dùng sữa rửa mặt hay áp dụng các bước skincare cầu kỳ thì quả là tiện lợi bạn nhỉ?

5. Giá thành hợp lý

Đây cũng là yếu tố khiến các loại mặt nạ tốt trở thành lựa chọn hàng đầu của bạn gái khi muốn thải độc cho da. Thay vì chọn các sản phẩm khác với giá thành đắt đỏ, bạn có thể dùng mặt nạ với giá thành hợp túi tiền hơn.

Mặt nạ thải độc có nhiều mức giá khác nhau đấy! (Nguồn: vneconomy.vn)

Ngoài ra, các loại mặt nạ này cũng có nhiều mức giá khác nhau, phù hợp với các phân khúc khách hàng khác nhau. Tuỳ theo thành phần, cấu tạo, công dụng mà mức giá của mặt nạ sẽ dao động khác nhau. Có mặt nạ chỉ riêng chức năng thải độc detox da nhưng có các loại mặt nạ tốt lại có thể dưỡng ẩm, dưỡng trắng,... Bạn có thể dễ dàng chọn sản phẩm sao cho phù hợp nhất với túi tiền và nhu cầu của mình.

Trên đây chính là 5 lý do vì sao bạn nên sở hữu các loại mặt nạ tốt giúp giải độc da. Các lý do trên đã đủ thuyết phục bạn chưa nào? Hãy chia sẻ ngay ý kiến của mình với Bestme nhé!