Kem dưỡng ẩm cho da nhạy cảm ban đêm khác gì mặt nạ ngủ?

Chăm sóc da ban đêm là công việc vô cùng quan trọng để bạn có được làn da khỏe mạnh và trẻ đẹp. Kem dưỡng ẩm cho da nhạy cảm ban đêm và mặt nạ ngủ lại chính là 2 dòng sản phẩm chăm sóc da được ưa chuộng nhất. Thế nhưng, hai sản phẩm này có điểm gì giống và khác nhau?

1. Điểm chung giữa kem dưỡng ẩm ban đêm và mặt nạ ngủ

Ban đêm được xem là khoảng thời gian vàng cho làn da. Đây là thời điểm làn da của bạn thư giãn và có thể hấp thu đầy đủ dưỡng chất, độ ẩm một cách tốt nhất. Trong khi đó, cả hai sản phẩm kem dưỡng ẩm cho da nhạy cảm và mặt nạ ngủ đều đáp ứng được nhu cầu trên.

Kem dưỡng ẩm và mặt nạ ngủ là 2 sản phẩm dưỡng da hiện nay vô cùng được yêu thích
(Ảnh eva.vn)

Hai sản phẩm đặc biệt này đều mang trên mình công dụng chính là tăng cường độ ẩm cho làn da của bạn vào ban đêm. Chúng sẽ giúp da bạn trở nên mềm mại, mịn màng và trẻ khỏe hơn vào sáng hôm sau. Đó là lý do hiện nay rất nhiều chị em phụ nữ hiện đại đều lựa chọn chúng trong quá trình dưỡng da hàng ngày của mình. Hãy chăm sóc da ban đêm của bạn bằng sản phẩm phù hợp nhé.

2. Điểm khác nhau của kem dưỡng ẩm cho da nhạy cảm và mặt nạ ngủ

Kem dưỡng ẩm sẽ tăng độ ẩm cần thiết và nuôi dưỡng da khỏe mạnh từ bên trong (Ảnh metomin.com)

Điểm khác biệt lớn nhất giữa kem dưỡng ẩm cho da nhạy cảm và mặt nạ ngủ chính là cách thức hoạt động và kết cấu sản phẩm. Cụ thể như sau:

2.1. Cách từng sản phẩm tác động đến làn da của bạn

Điểm khác biệt đầu tiên mà chúng ta cần kể đến đó chính là cách thức hoạt động cơ bản của 2 sản phẩm này.

Kem dưỡng ẩm cho da nhạy cảm ban đêm hoạt động bằng cách cung cấp độ ẩm để hydrat hóa làn da. Từ đó giúp làn da của bạn đạt độ ẩm cần thiết và nuôi dưỡng da khỏe mạnh, mềm mịn và trắng sáng. 

Trong khi đó, mặt nạ ngủ dưỡng ẩm lại hoạt động theo nhiều nguyên lý khác nhau. Chúng sẽ cung cấp các dưỡng chất cần thiết mà làn da bạn cần để tăng cường khả năng chống lại lão hóa làn da. Đồng thời, mặt nạ ngủ cũng giúp làn da của bạn giảm dần các vết nhăn, vết chân chim và thâm nám. 

Mặt nạ ngủ sẽ cung cấp các dưỡng chất chống lại quá trình lão hóa da, trả lại làn da sáng mịn, trẻ trung vào mỗi buổi sáng thức dậy (Ảnh thedesiawaaz.com)

Không chỉ có thế, mặt nạ ngủ cũng còn mang đến khả năng làm sáng da và se khít lỗ chân lông. Sản phẩm này sẽ tăng cường khả năng phục hồi làn da của bạn sau khi ngủ. Đây là một điều đặc biệt tuyệt vời mà các sản phẩm dưỡng ẩm bình thường không thể mang đến cho làn da của bạn.

2.2. Kết cấu của hai sản phẩm kem dưỡng ẩm và mặt nạ

Kem dưỡng ẩm cho da nhạy cảm thường có kết cấu dạng kem lỏng để nuôi dưỡng da khô tốt và mang đến hiệu quả nhanh chóng. Trong khi đó, mặt nạ ngủ lại có dạng gel để tăng cường các dưỡng chất có trong sản phẩm. Lượng dưỡng chất này sẽ được da hấp thụ dần trong suốt thời gian bạn nghỉ ngơi, giúp chăm sóc da tốt nhất.

3. Có cần sử dụng cả mặt nạ ngủ và kem dưỡng ban đêm?

Cả mặt nạ ngủ và kem dưỡng ẩm cho da nhạy cảm đều rất cần thiết cho một quy trình chăm sóc da hoàn hảo. Đặc biệt, đối với những cô nàng lười chăm sóc da, bạn cần đảm bảo thực hiện được 2 bước cơ bản này.

Cả kem dưỡng ẩm và mặt nạ ngủ đều rất cần thiết cho quá trình chăm sóc da của bạn
(Ảnh talkbeauty.vn)

Bạn hiển nhiên không thể bỏ qua bước kem dưỡng da ban đêm. Bởi chúng không chứa các thành phần chống nắng, vừa tránh được nguy cơ kích ứng da, vừa giàu dưỡng chất tốt cho da. 

Hãy cân đối quy trình dưỡng da của mình bằng cách duy trì sử dụng sản phẩm này, xen kỹ việc dùng đắp mặt nạ ngủ 1 - 2 lần/tuần. Chỉ sau một thời gian ngắn, bạn đã có thể khai thác thêm nhiều lợi ích tuyệt vời cho làn da như da sáng hơn và chống lão hóa hiệu quả nhờ 2 sản phẩm này đấy.

Dù là kem dưỡng ẩm cho da nhạy cảm hay mặt nạ ngủ, chúng đều rất cần thiết cho làn da của bạn. Vì vậy, hãy chăm sóc da thật tốt để có thể tự tin hơn về làn da của mình mỗi ngày, bạn nhé.