Các loại phấn phủ kiềm dầu tốt nên dùng dạng bột hay dạng nén?

Hiện nay, các loại phấn phủ kiềm dầu tốt được chia làm 2 loại. Đó là dạng bột và dạng nén. Mỗi loại phấn phủ đều có ưu, nhược điểm riêng với mỗi loại da.

Để lựa chọn được các loại phấn phủ kiềm dầu tốt, bạn phải biết được làn da bạn phù hợp với dạng nào. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Phân biệt phấn phủ kiềm dầu dạng bột và dạng nén

1.1. Phấn phủ kiềm dầu dạng bột

Phấn phủ kiềm dầu dạng bột bao gồm những hạt phấn có kích thước bé đến siêu bé. Chúng có độ bám thưa trên da, để lại lớp trang điểm tự nhiên và mềm mịn hơn so với phấn phủ dạng nén.

Ưu điểm lớn nhất của phấn phủ dạng bột là hạn chế tình trạng mốc mặt sau khi trang điểm. Khả năng bắt sáng, làm sáng da của phấn phủ dạng bột cũng rất tốt.

Ưu điểm của phấn phủ dạng bột để lại lớp trang điểm tự nhiên

Tuy nhiên, phấn phủ kiềm dầu dạng bột lại có nhược điểm khó sử dụng, khó đánh đều trên da với những cô nàng mới làm quen.

Khi chưa quen tay, bạn hãy tập luyện đánh phấn phủ dạng bột với cọ. Chỉ sau vài lần bạn có thể đánh đều lên da trông thật tự nhiên.

1.2. Phấn phủ kiềm dầu dạng nén

Phấn phủ kiềm dầu dạng nén có thiết kế khối nén nhỏ, có gương trang điểm đi kèm. Phấn phủ dạng nén có khả năng bám dày trên da nên có độ che phủ rất tốt.

Các vấn đề về da như: da mụn, thâm mụn, không đều màu,… sẽ được xử lý tốt hơn khi bạn dùng dạng nén. Hơn nữa, chúng còn có nhiều tông màu khác nhau để bạn chọn lựa sản phẩm phù hợp với làn da.

các loại phấn phủ kiềm dầu tốt
Phấn phủ dạng nén giúp che phủ tốt cho da

Tuy nhiên, phấn phủ kiềm dầu dạng nén có nhược điểm tạo cảm giác dày da, bí bách. Vì thế, chúng dễ làm hỏng các lớp trang điểm trước đó (phấn má, tạo khối…) nếu không được đánh đúng kỹ thuật.

2. Nên dùng phấn phủ kiềm dầu dạng bột hay dạng nén?

Với những cô nàng da khô, bạn nên sử dụng phấn phủ kiềm dầu dạng nén. Bởi chúng có độ bám lâu hơn, không làm khô da, da bong tróc nhờ các thành phần dưỡng có trong sản phẩm.

 Nàng da dầu nên chọn phấn phủ kiềm dầu dạng bộ
Nàng da dầu nên chọn phấn phủ kiềm dầu dạng bột

Còn với những cô nàng da dầu hay da hỗn hợp thiên dầu, bạn nên sử dụng phấn phủ dạng bột. Các hạt phấn li ti của phấn phủ dạng bột có khả năng hút dầu thừa rất tốt.

Hơn nữa, chúng rất mỏng, nhẹ nên khi đánh lên da dầu, bạn sẽ không có cảm giác bí bách, bết dính khó chịu.

3. Tips đánh phấn phủ kiềm dầu cho lớp trang điểm hoàn hảo

3.1. Cách sử dụng phấn phủ dạng bột

Bước 1: Bạn dùng cọ chuyên dụng (loại cọ đầu to, phẳng) chấm vào bột phấn phủ kiềm dầu. Sau đó, bạn lắc nhẹ chổi cọ để bỏ bớt phần phấn thừa.

Bước 2: Bạn thực hiện xoay cọ, tán phấn từ trung tâm khuôn mặt (vùng chữ T) rồi ra đều hai bên mặt. Bạn không được bỏ sót bất kỳ góc nhỏ nào trên gương mặt nếu không muốn vùng da không đều.

Các vị trí: khóe mắt, khóe miệng, hai bên cánh mũi… cũng cần được đánh phấn phủ để đồng nhất tông màu da. Cuối cùng, bạn dặm thêm ít phấn cho phần cổ để tránh bị lạc tông màu, lộ khuyết điểm.

các loại phấn phủ kiềm dầu tốt
Trang điểm với phấn phủ dạng bột giúp lớp trang điểm được đẹp hơn

3.2. Cách sử dụng phấn phủ dạng nén

Bạn nên dùng bông phấn để dặm phấn phủ kiềm dầu dạng nén. Sử dụng các đầu ngón tay hay miết bông phấn sẽ khiến lớp phấn bị dày quá mức. Lưu ý, bạn chỉ nên dặm phấn ở một góc của bông phấn để dễ đánh lên da hơn, tán đều hơn.

Bạn bắt đầu sử dụng bông phấn tán từ phần trán, xuống má rồi qua mũi và cằm. Mí mắt, khóe môi, phần cổ… bạn cũng đừng quên dặm phấn nhé.

Cuối cùng, bạn dùng cọ đầu lớp quét lại toàn bộ khuôn mặt để lớp phấn được dàn đều. Khi đánh phấn phủ dạng nén bạn cần đảm bảo lớp phấn không bị vón cục, bết dính trên da.

các loại phấn phủ kiềm dầu tốt
Trang điểm với phấn phủ dạng nén giúp che dấu tốt các khuyết điểm trên da mặt

Tổng kết

Trên đây là những thông tin bạn cần biết khi chọn các loại phấn phủ kiềm dầu tốt hay không phụ thuộc vào làn da bạn hợp dạng bột hay dạng nén. Nếu muốn tạo lớp trang điểm tự nhiên, kiềm dầu tốt, bạn nên chọn phấn phủ dạng bột.

Còn nếu muốn che phủ các khuyết điểm của da, không làm khô da, bạn hãy chọn phấn phủ dạng nén. Bestme hy vọng đã cung cấp thông tin hữu ích đến bạn!