Những lưu ý trong chăm sóc da lỗ chân lông to vào mùa hè

Mùa hè là thời điểm nhiệt độ tăng cao, ánh nắng gay gắt, do đó da cũng có những thay đổi rõ rệt. Điều này khiến không ít nàng lo lắng, đặc biệt là các nàng sở hữu da lỗ chân lông to khó chiều. Hãy cùng Bestme  “quẳng” gánh lo đi và bỏ túi những lưu ý chăm sóc da lỗ chân lông to vào mùa hè nhé.

1. Làm sạch da hai bước

Điều đầu tiên trong chăm sóc da lỗ chân lông to là đảm bảo từng lỗ chân lông được làm sạch. Vào mùa hè oi nóng, các tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn để tránh tình trạng mất nước cho da. Nên vào cuối ngày, bạn cần làm sạch da 2 bước để từng lỗ chân lông được làm sạch, không còn bụi bẩn lưu lại.

Sử dụng dầu tẩy trang để làm sạch da sâu hơn (Ảnh: nganguyenstore.com)

Bạn có thể sử dụng dầu tẩy trang cho việc chăm sóc da lỗ chân lông to được hiệu quả hơn. Dầu tẩy trang có khả năng lấy đi các chất bẩn gốc dầu. Trong quá trình nhũ hóa dầu, bạn nên massage nhẹ nhàng để có thể làm sạch các tận sâu lỗ chân lông.

Sau đó, sữa rửa mặt sẽ lấy đi các chất bẩn gốc nước cũng như lượng dầu đã được nhũ hóa. Nhờ vậy, da được làm sạch từ sâu bên trong. Lỗ chân lông thông thoáng sẽ dễ dàng se nhỏ hơn.

2. Xông hơi và đắp mặt nạ bùn khoáng

Xông hơi da mặt 2 lần/tuần (Ảnh: baomoi.com)

Xông hơi là một quá trình giúp lỗ chân lông nở to. Nhờ đó, khi đắp mặt nạ bùn khoáng, da sẽ được hút dầu thừa cũng như hấp thu các dưỡng chất hiệu quả.

Đều đặn 2 lần/tuần, bạn có thể đun nước sả và chanh để xông hơi da mặt, sau đó sử dụng mặt nạ bùn khoáng. Với cách chăm sóc da lỗ chân lông to này, da bạn cũng được tẩy tế bào chết một cách nhẹ nhàng.

  1. Sử dụng các sản phẩm cấp nước

Sử dụng kem dưỡng ẩm mỏng nhẹ (Ảnh: medium.com)

Mùa hè, nhiệt độ cao khiến da bạn dễ dàng bị mất nước. Vì vậy bạn cần có các sản phẩm cấp nước để chăm sóc da lỗ chân lông to.

Đồng thời, những sản phẩm dưỡng ẩm, cấp nước có kết cấu dày, đặc, giàu ẩm cần được thay thế. Bạn nên chọn các sản phẩm có kết cấu mỏng, nhẹ, dễ dàng thẩm thấu, có gốc nước. Đặc biệt, chúng cần có khả năng ngậm nước để da không bị mất nước. Từ đó, bạn có thể kiểm soát được tuyến bã nhờn, lỗ chân lông được thu nhỏ.

4. Không lạm dụng giấy thấm dầu

Sử dụng giấy thấm dầu quá nhiều là không tốt (Ảnh: vneconomy.vn)

Sử dụng giấy thấm dầu đã không còn quá xa lạ với các nàng có lỗ chân lông to. Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều, da sẽ bị hút dầu liên tục, tuyến bã nhờn sẽ hoạt động để tiết nhiều dầu hơn. Từ đó, da dầu càng thêm dầu, lỗ chân lông càng mở to.

Bạn lưu ý khi chăm sóc da lỗ chân lông to, chúng ta chỉ nên sử dụng giấy thấm dầu tối đa 2 lần/ngày. Có như vậy, da mới không bị mất đi lượng dầu tự nhiên vô hại bảo vệ da.

5. Kết thân với xịt khoáng

Kết thân với xịt khoáng (Ảnh: vivabeauty.com.vn)

Xịt khoáng là sản phẩm cấp nước tức thời. Việc này là vô cùng cần thiết với các nàng đang phải chăm sóc da lỗ chân lông to. Da được cấp đủ nước, tuyến bã nhờn sẽ được kiểm soát, nhờ đó, lỗ chân lông không bị ảnh hưởng.

Bên cạnh đó, sau khi tiếp xúc với nhiệt độ cao ngoài trời, lỗ chân lông cũng sẽ mở to. Sử dụng xịt khoáng ngay sau đó sẽ giúp thu nhỏ lỗ chân lông, hạ nhiệt cho da mặt rất hiệu quả.

Ngoài ra, các nàng làm việc trong môi trường điều hòa, thì càng nên sử dụng xịt khoáng quanh năm.

6. Sử dụng nước hoa hồng

Toner có tràm trà giúp kháng khuẩn cho da (Ảnh: tidavi.com)

Mùa hè oi nóng khiến loại nước hoa hồng bạn đang sử dụng vào mùa đông đã không còn phù hợp. Một số nàng sẽ cảm thấy da không được thông thoáng sau khi sử dụng toner. Chính bởi vậy, khi lựa chọn sản phẩm toner cho chăm sóc da lỗ chân lông to, nên ưu tiên các thành phần như:

  • Tràm trà (Tea tree)
  • Witch hazel (Tinh chất cây phỉ)
  • BHA
  • Retinols

Các thành phần này đều có tác dụng làm sạch, kháng khuẩn cho da. Trong điều kiện dầu thừa và bụi bẩn quá nhiều, việc sử dụng thêm bước toner để làm sạch lại da là điều cần thiết.

Bài viết chi tiết này đã đủ giúp các nàng đang phải chăm sóc da lỗ chân lông to vơi bớt nỗi lo chưa? Da mùa hè thường trở nên mong manh dưới tác động của ánh nắng mặt trời. Vậy nên bỏ túi một vài lưu ý sẽ giúp bạn tự tin qua những đợt nắng nóng đấy.