Sai lầm cần tránh để dùng viên collagen đạt hiệu quả tốt nhất

Gần đây chị em có xu hướng sử dụng viên collagen để vừa tiện lợi vừa chăm sóc được da. Nhưng bạn có biết những sai lầm cần tránh khi sử dụng viên collagen hay không? Cùng DHC tìm hiểu thông tin về viên collagen trong bài viết này nhé!

1. Bổ sung collagen quá muộn

Bạn nên sử dụng viên collagen từ 25 tuổi trở đi để ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa da

Từ 25 tuổi trở đi, làn da của bạn đã bắt đầu có dấu hiệu của sự lão hóa. Vì vậy cơ thể bạn cần một hàm lượng collagen nhất định để đẩy lùi quá trình này. Ngay lúc này, bạn hãy bổ sung viên collagen cho da. Đừng để đến lúc quá trễ mới làm! Bởi qua ngưỡng cửa 40 tuổi, việc cải thiện làn da và chống lão hóa của bạn sẽ trở nên đặc biệt khó khăn đấy.

2. Uống càng nhiều càng tốt

Không nên lạm dụng viên collagen trong làm đẹp để tránh tốn kém và không đạt được hiệu quả như mong đợi

Viên collagen là một thần dược giúp làn da được trẻ hóa. Tuy nhiên, đừng vì thế mà lạm dụng nó, bổ sung đến mức dư thừa. Việc đó chỉ khiến bạn tốn kém và không đạt được hiệu quả như mong đợi mà thôi.

Cơ thể con người chỉ hấp thụ một lượng vừa đủ collagen, hàm lượng dư thừa sẽ tự đào thải qua hệ tiêu hóa. Vì vậy, hãy tham khảo chỉ định của bác sĩ để sử dụng sản phẩm này đúng cách và phù hợp nhất với thể trạng của mình.

3. Ngưng dùng viên collagen giữa chừng

Sẽ thật quá uổng phí công sức, thời gian và tiền bạc nếu bạn đang dùng viên collagen mà lại ngưng giữa chừng. Chỉ vài tuần sau khi sử dụng viên collagen là bạn đã có thể sở hữu một làn da khá đẹp.

Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên bổ sung viên uống Collagen đều đặn nhé

Tuy nhiên, đừng nghĩ rằng như thế là đủ. Phụ nữ Nhật Bản sở hữu làn da không tuổi là bởi họ bổ sung collagen như một thức uống hàng ngày của mình. Họ sử dụng mỗi năm 2 đợt và mỗi đợt kéo dài đến tầm 3 tháng đấy.

Muốn đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn cần bổ sung thật đều đặn viên Collagen mỗi ngày theo đúng liệu trình thì sản phẩm này mới phát huy công dụng tối ưu được, bạn nhé.

4. Sử dụng viên collagen sai thời điểm

Thời điểm tốt nhất để uống viên Collagen là từ 10 - 11 giờ tối

Đây cũng là một sai lầm mà các chị em thường mắc phải khi sử dụng viên collagen. Bạn đừng bao giờ tùy tiện sử dụng viên collagen vào bất cứ lúc nào bạn muốn. Bởi thời điểm lý tưởng đến uống viên collagen là khi dạ dày đang bị đói.

Ban đêm, khoảng thời gian từ 10 - 11 giờ sẽ là thời điểm uống viên collagen đem lại kết quả tối ưu nhất. Lúc này bạn sẽ tránh được các axit trong dạ dày hòa tan, làm tiêu hao đi lượng collagen của mình đấy.

5. Sử dụng viên collagen không rõ nguồn gốc

Đây có lẽ là một sai lầm tai hại nhất mà nếu gặp phải. Bạn sẽ rơi vào tình trạng “tiền mất, tật mang” vô cùng nguy hiểm. Bạn nên nhớ rằng, viên collagen sẽ bổ sung và ảnh hưởng trực tiếp vào cơ thể. Do đó, bạn cần lựa chọn các sản phẩm đến từ các thương hiệu uy tín có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Trước khi sử dụng viên collagen, bạn cần đảm bảo sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ sản phẩm nhé

Đặc biệt, sản phẩm Collagen đó phải được trải qua kiểm nghiệm về hiệu quả và an toàn. Nếu sản phẩm được đông đảo người tiêu dùng biết đến và đánh giá cao về hiệu quả thì bạn cũng có thể an tâm khi sử dụng nhé.

Tránh xa những sai lầm khi sử dụng viên collagen trên sẽ giúp phát huy tối đa công dụng của sản phẩm. Có thể viên collagen mới mang đến cho bạn một làn da không tuổi.