Tại sao phải dùng kem dưỡng trắng da ban đêm chuyên dụng?

Các nàng thường có thói quen dùng cùng một loại kem dưỡng trắng để dưỡng cả ban ngày và ban đêm. Tuy nhiên, điều này không có lợi cho sự hấp thụ dưỡng chất của da vào ban đêm, dẫn đến hiệu quả dưỡng trắng kém. Cùng DHC tìm hiểu tại sao phải dùng kem dưỡng trắng da ban đêm chuyên dụng nhé! 

Dùng cùng một loại kem dưỡng cho cả ngày và đêm sẽ khó phát huy tác dụng dưỡng trắng (Ảnh: uteen.vn)

1. Tại sao không nên dùng một loại kem dưỡng trắng cả cho ngày và đêm?

Mỗi mỹ phẩm đều sở hữu tính năng riêng, không có kem dưỡng da nào có thể đảm nhận cùng lúc tất cả nhiệm vụ. Để bảo vệ tốt cho da vào ban ngày, kem dưỡng da ban ngày nên chứa thành phần chống nắng. Thành phần này nếu tiếp tục được thoa lên da vào ban đêm sẽ khiến da gánh chịu cảm giác nặng nề.

Để bảo vệ da ban ngày, kem dưỡng da phải chứa thành phần chống nắng, tạo cảm giác nặng nề nếu thoa vào ban đêm (Ảnh: dieutridachayxe.com)

Hơn nữa, kem dưỡng cho cả ngày và đêm sẽ phân bổ chức năng riêng. Khi đó kem tập trung vào tác dụng bảo vệ da, sẽ không chuyên sâu vào khả năng dưỡng. Ban đêm là thời điểm da hấp thụ mạnh dưỡng chất, lúc này bạn nên sử dụng kem dưỡng trắng da ban đêm

Ban đêm nếu dùng kem dưỡng da của ban ngày khiến da phải gánh vác thêm lớp chống nắng không cần thiết, dễ gây bí da và hình thành mụn. Do đó, dùng cùng kem dưỡng cho ngày và đêm là không cần thiết, không đáp ứng đúng nhu cầu của làn da.

2. Ý nghĩa của kem dưỡng trắng da ban đêm chuyên dụng

Vào ban đêm, da hấp thụ dưỡng chất rất tốt, nên đây chính là thời điểm lý tưởng để dưỡng da. Hơn nữa, vào cuối ngày cũng là lúc bạn thực hiện các thao tác vệ sinh da, rửa mặt. Tận dụng được độ ẩm tự nhiên của da trong thời gian này sẽ phát huy tối đa hiệu quả dưỡng trắng.

Kem dưỡng trắng ban đêm thường được bào chế tập trung dưỡng chất để cung cấp đủ nhu cầu cho da vào ban đêm. Thành phần chống nắng tuyệt đối không có trong kem dưỡng trắng da ban đêm nên da sẽ thông thoáng hơn, từ đó dưỡng chất trong kem sẽ thẩm thấu hiệu quả hơn.

Ban đêm là thời điểm da hấp thụ dưỡng chất tốt nên cần kem dưỡng trắng ban đêm chuyên dụng (Ảnh: baomoi.com)

Kem dưỡng trắng da ban đêm thường được đặc chế có tính chất nhẹ dịu để da có được trải nghiệm tốt nhất. Kem dưỡng trắng da ban đêm cũng sẽ sở hữu độ ẩm cao để dưỡng ẩm sâu cho làn da. Một làn da đủ ẩm sẽ phát huy tối đa nhiệm vụ tái tạo tế bào và trở nên mịn màng hơn. Sau một thời gian dùng kem dưỡng trắng da ban đêm, bạn sẽ thấy da căng mượt và trông sáng màu hơn hẳn.

3. Cách chọn kem dưỡng trắng da ban đêm theo độ tuổi

Ở mỗi độ tuổi, da sẽ khác nhau về độ đàn hồi cũng như nhu cầu độ ẩm và dưỡng chất. Do đó, thành phần trong kem dưỡng trắng da ban đêm cũng sẽ khác nhau ít nhiều.

Mỗi độ tuổi khác nhau nên chọn kem dưỡng trắng da ban đêm khác nhau (Ảnh: patelplasticsurgery.com)

Nếu nàng tuổi 20 hoặc dậy thì, kem dưỡng trắng da ban đêm nên chứa thành phần thiên nhiên. Hãy lựa chọn các loại kem chứa dầu olive, đậu nành hay thành phần Arbutin lành tính. Đối với phụ nữ từ 30 tuổi trở lên, hãy lựa chọn kem dưỡng trắng da ban đêm chứa các chất chống oxy hóa như trà xanh, dầu olive. Các loại kem dưỡng trắng có chứa thành phần retinol, vitamin C, … cũng rất tốt cho làn da tuổi 30.

Phụ nữ trên 40 tuổi hãy tập trung vào các loại kem dưỡng trắng da ban đêm chứa collagen. Chú trọng chọn mỹ phẩm có HA, Glycerin để bổ trợ độ ẩm, giảm nếp nhăn cho làn da.

Kem dưỡng trắng da ban đêm được bổ sung đầy đủ dưỡng chất để chăm sóc tốt làn da vào đúng thời điểm da cần. Đó là điều mà một loại kem dưỡng trắng cho cả ngày và đêm không đủ khả năng thực hiện. Hãy đầu tư riêng cho da một loại kem dưỡng trắng da ban đêm để đẩy nhanh hiệu quả trắng da nhé!