Cách dùng dầu gội dưỡng tóc đúng cách bạn đã biết?

Gội đầu là một bước quan trong trong quá trình chăm sóc tóc. Trong đó làm thế nào để sử dụng dầu gội dưỡng tóc đúng thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây DHC sẽ hướng dẫn bạn các bí quyết sử dụng dầu gội dưỡng tóc đúng cách.

1. Cách sử dụng dầu gội dưỡng tóc đúng cách

1.1. Chọn dầu gội dưỡng tóc phù hợp với từng loại tóc

Để làm được điều này, bạn phải hiểu rõ tóc của mình thuộc loại nào thì bạn mới chọn được loại dầu dưỡng tóc phù hợp. Thường sẽ có những kiểu tóc như: tóc thường, tóc đã qua xử lý hóa chất, tóc dày xoăn, tóc mỏng thưa, tóc dầu, tóc khô,…

Từ đó bạn lựa chọn được dầu gội dưỡng tóc phù hợp thì mới cho hiệu quả tốt nhất.

1.2. Tần suất gội đầu

Phụ thuộc vào chất tóc mà bạn có thể gội hàng ngày hoặc 2 – 3 lần/ tuần. Những chất tóc nên gội hàng ngày gồm: tóc nhờn dầu, tóc hay tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, tóc thường, tóc khô ngọn nhưng nhờn dầu ở chân.

Tóc khô, sống vùng khí hậu khô, chẻ ngọn thì cũng nên dùng dầu gội dưỡng tóc từ 2 – 3 lần/ tuần.

Tần suất gội đầu phụ thuộc vào chất tóc mỗi người

1.3. Nhiệt độ nước để gội đầu

Ưu tiên dùng nước ấm sẽ cho bạn cảm giác thư thái mà da đầu cũng được sạch hơn. Tốt nhất là bạn nên dùng nước ẩm vào mùa lạnh.

Mùa hè thì dùng nước lạnh để lỗ chân lông se khít lại, hấp thụ các dưỡng chất tốt hơn. Các chất cần thiết được lưu giữ lâu hơn và giúp chăm sóc tóc mềm mượt tại nhà tốt hơn.

1.4. Thời gian sử dụng một chai dầu gội

Thường thì một chai dầu gội dưỡng tóc sẽ có hạn sử dụng từ 1 – 2 năm. Tuy nhiên khi sử dụng nếu thấy mùi hoặc màu lạ thì bạn nên đổi ngay.

Ngoài ra dầu gội khi mở nắp để quá lâu thì hiệu quả cũng bị giảm đi. Bạn nên chọn kích cỡ chai dầu gội vừa phải, ước chừng thời gian sử dụng cho phù hợp.

1.5. Dùng dầu xả sau khi gội đầu

Việc này tuy không bắt buộc nhưng dầu xả sẽ cấp thêm các chất bảo vệ màng bọc tự nhiên.

Vì trong quá trình thì dầu gội vô tình gội luôn những dưỡng chất bám trên tóc, nên việc sử dụng dầu xả dưỡng tóc sẽ không thừa đâu bạn nhé.

Dùng dầu xả sau khi gội đầu

2. Quy trình gội đầu chuẩn

Dưới đây là toàn bộ quy trình chuẩn khi gội đầu.

  • Làm ướt tóc toàn bộ.
  • Cho một lượng vừa phải dầu gội dưỡng tóc vào lòng bàn tay và xoa đều. Thoa dầu gội lên phần chân tóc và massage da đầu một cách nhẹ nhàng. Không nhất thiết phải dùng dầu gội cho phần ngọn tóc.
  • Xả sạch tóc lại với nước.
  • Thoa dầu xả, chủ yếu tập trung nhiều ở phần ngọn. Tầm 3 – 5 phút thì xả lại với nước.

Quy trình gội đầu chuẩn giúp bảo vệ mái tóc chắc khỏe

3. Sai lầm cần tránh khi sử dụng dầu gội dưỡng tóc

3.1. Thoa trực tiếp dầu gội lên da đầu

Nhiều bạn có thói quen đổ hoặc xịt trực tiếp dầu gội dưỡng tóc lên da đầu. Tuy nhiên làm thế bạn đang lãng phí dầu gội của mình đấy.

Dầu gội lúc này chỉ tập trung ở một vài chỗ nhất định thôi. Vì thế bạn hãy cho dầu gội vào tay và xoa đều trước rồi mới thoa lên da đầu nhé.

3.2. Thoa dầu xả lên chân tóc và da dầu

Nhiều bạn nghĩ dưỡng tóc hư tổn thì phải dưỡng từ chân đến ngọn. Từ đó dùng dầu xả dưỡng tóc một cách vô tội vạ.

Dầu xả tiếp xúc chân tóc sẽ làm tóc gãy rụng, tóc hư tổn và nhiều gàu hơn. Vì thế hãy tập trung ở phần thân và ngọn tóc thôi bạn nhé.

3.3. Gội đầu thường xuyên

Trong tóc có chất dầu giúp dưỡng tóc tự nhiên. Các chất dầu này vi diệu đến mức chúng sẽ được tiết ra và ngấm vào chân tóc. Tóc bạn cũng từ đấy mà mềm mượt hơn.

Vì thế nếu bạn tóc khô xơ mà gội đầu thường xuyên thì sẽ bị mất chất nhờn tự nhiên. Tóc bạn sẽ ngày càng khô và bị chẻ ngọn nhiều hơn.

Những sai lầm khi dùng dầu gội dưỡng tóc

Để có một mái tóc sạch, chắc và khỏe thì việc gội đầu cực kỳ quan trọng. Vì thế bạn đừng bỏ qua các tips dùng dầu gội dưỡng tóc đúng cách bên trên nhé. Chúc chị em sẽ luôn tự tin và tỏa sáng với mái tóc đầy cuốn hút của mình.