Giấy thấm dầu - Cách sử dụng đúng cách trong mùa hè

Thời tiết mùa hè khiến da mặt tiết ra nhiều bã nhờn đáng ghét. Đây chính là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra mụn. Giấy thấm dầu chính là một cứu tính cho da vào mùa hè đó. Cùng DHC tham khảo bài viết sau đây để biết cách sử dụng giấy thấm dầu chuẩn nhất trong mùa hè này nhé!

1. Lựa chọn giấy thấm dầu phù hợp

Hiện nay có 2 loại thấm dầu chính mà bạn có thể lựa chọn đó chính là giấy thấm dầu và phim thấm dầu. Tuy nhiên, phim thấm dầu vẫn được các chị em đánh giá cao hơn bởi nó mang đến tính năng thấm hút ưu việt hơn.

Các sản phẩm phim thấm dầu vẫn luôn được đánh giá rất cao bởi khả năng thấm hút nhanh chóng, ưu việt (Ảnh: cdn.vatgia.vn)

Khi mua các sản phẩm thấm dầu, bạn nên lựa chọn loại giấy có thành phần chứa phấn. Chúng sẽ giúp khôi phục lớp trang điểm của bạn sau khi hút dầu. Tuy nhiên nếu làn da của bạn khá nhạy cảm, thì tốt hơn hết là bạn không nên dùng để tránh dị ứng. Bởi loại phấn này thường mặc định theo nhà sản xuất, chỉ nên sử dụng cho những bạn da thông thường và khỏe thôi nhé.

2. Không nên sử dụng giấy thấm dầu cho làn da mụn

Da mụn sử dụng giấy thấm dầu sẽ khiến tình trạng da của bạn trở nên tồi tệ hơn (Ảnh: image.thanhnien.vn)

Những bạn sở hữu làn da thường, da dầu hay da khô có thể sử dụng giấy thấm dầu như một vị cứu tinh hoàn hảo. Tuy nhiên, đối với những người có làn da mụn nhọt, tổn thương, bạn không nên sử dụng giấy thấm dầu. Bởi vì vi khuẩn sẽ bám vào giấy thấm khi bạn sử dụng và lây lan rất nhanh. Điều này sẽ khiến cho làn da mụn của bạn rơi vào tình trạng tồi tệ hơn rất nhiều đấy.

3. Không dùng đi dùng lại giấy thấm dầu nhiều lần

Hiện nay, có một số bạn gái do tiết kiệm mà thường dùng đi dùng lại một miếng giấy thấm dầu trong nhiều lần. Điều này thực sự không hề tốt cho làn da của bạn.

Không nên vì tiết kiệm mà sử dụng lại giấy thấm dầu (Ảnh: baomoi.vn)

Ngay chính việc bạn sử dụng loại giấy thấm đã qua sử dụng cũng không phát huy bất cứ tác dụng nào. Bởi những loại giấy thấm này đã được mặc định chỉ sử dụng được một lần duy nhất với lượng thấm hút nhất định mà thôi. Đặc biệt, hành động này của bạn lại vô tình khiến làn da dễ bị nhiễm khuẩn. Khi đó bạn đã tạo ra một môi trường tốt để những nốt mụn hoành hành và phát triển đấy.

4. Cách sử dụng giấy thấm dầu đúng chuẩn

Hãy cập nhật thêm cho mình những thông tin cần thiết để có thể biết cách sử dụng giấy thấm dầu đúng chuẩn nhé. Chỉ như thế mới khiến chúng phát huy tối đa công dụng của mình trong mùa hè nóng nực này.

Hãy sử dụng sản phẩm giấy thấm dầu đúng cách để giúp chúng phát huy tối đa công dụng trong mùa hè này (Ảnh: tieudungplus.vn)

- Nhẹ nhàng đặt giấy thấm vào giữa ngón tay giữa và ngón tay áp út rồi chấm nhẹ lên vùng da bị dầu trong vòng từ 3 - 5 giây.

- Bắt đầu thấm dầu từ vùng chữ T từ trên xuống, sau đó mới lần lượt tới những vòng da còn lại.

- Hãy nhấc nhẹ nhàng miếng giấy thấm dầu của mình để thay đổi vùng da. Tránh việc kéo trên da vì nó có thể sẽ khiến những nốt mụn của bạn (nếu có) bị lây lan nhanh chóng.

- Sau khi trang điểm, hãy dùng giấy thấm dầu nhẹ nhàng thấm đều lên da. Nó sẽ giúp lớp trang điểm của bạn bám sâu vào bên trong da một cách tự nhiên và không còn nhờn bóng, khó chịu nữa.

- Sau khoảng 2 giờ đồng hồ, bạn có thể sử dụng giấy thấm bã nhờn một lần để đảm bảo làn da luôn tươi sáng, rạng rỡ.

Giấy thấm dầu tuy nhỏ bé mỏng manh nhưng lại “có võ” đấy bạn nhé. Đây cũng được xem là bí quyết chăm sóc cho các nàng da dầu đó nha. Bạn hãy “thủ” sẵn cho mình một gói giấy thấm dầu nhỏ bé trong túi xách để chào hè thôi nào!