Mách bạn cách chọn các loại kem chống nắng phù hợp

Kem chống nắng có tác dụng bảo vệ da chống đen sạm, tổn thương, lão hóa sớm. Tuy nhiên, chọn lựa kem chống nắng không phù hợp bạn khó đạt được hiệu quả như mong muốn. Vì vậy, bạn hãy cùng Bestme tham khảo cách chọn các loại kem chống nắng phù hợp cho làn da, nhu cầu dưới đây nhé!

1. Tại sao cần sử dụng kem chống nắng

Các chuyên gia đều khuyên rằng, chúng ta nên bôi kem chống nắng trước khi ra ngoài. Kem chống nắng có khả năng bảo vệ da trước tác hại của ánh nắng mặt trời. Chúng ngăn cản tia UVB và UVA xâm hại và làm tổn thương da. Bạn nên sử dụng kem chống nắng giúp bạn tránh khỏi tình trạng đen da, nám da, lão hóa làn da.

Sử dụng các loại kem chống nắng bảo vệ da khỏi đen sạm, lão hóa

(Ảnh: oceanbeauty.com.vn)

Bên cạnh đó, kem chống nắng còn ngừa ung thư da cho người sử dụng. Dưới ánh nắng gay gắt, da có thể bị tổn thương đến ung thư nguy hiểm. Vì vậy, bạn hãy bảo vệ da với các loại kem chống nắng phù hợp mỗi ngày.

2. Chọn kem chống nắng theo đặc điểm làn da

Mỗi làn da có đặc điểm khác nhau, cần chọn loại kem chống nắng phù hợp riêng biệt. Đối với da dầu, da nhờn có lỗ chân lông to, da dễ bị bít tắc, nổi mụn, bạn nên chọn sản phẩm mỏng nhẹ. Kem chống nắng dạng xịt, dạng gel dễ dàng thẩm thấu sẽ phù hợp với bạn gái da dầu.

Chọn các loại kem chống nắng cho da dầu (Ảnh: kenh14.vn)

Với cô nàng da khô, bạn nên chọn kem chống nắng có thêm thành phần dưỡng. Bởi da khô rất dễ mất nước, da khô ráp dễ làm bong tróc lớp kem chống nắng. Nhờ có thành phần dưỡng trong kem chống nắng giúp da mềm, ẩm, lớp kem đánh mịn và bám lâu hơn.

Còn với cô nàng da nhạy cảm, bạn nên chọn kem chống nắng vật lý. Các loại kem chống nắng hóa học có thể gây kích ứng cho làn da nhạy cảm. Bởi trong thành phần của chúng có chứa oxybenzone, PABA… dễ làm da nhạy cảm mẩn đỏ, ngứa… Trong khi đó, kem chống nắng vật lý có chứa zinc oxide an toàn cho làn da nhạy cảm.

Kinh nghiệm chọn kem chống nắng cho da nhạy cảm (Ảnh: Hellobacsi.com)

3. Chọn kem chống nắng theo nhu cầu sử dụng

Có hai chỉ số ở kem chống nắng bạn cần để ý đó là chỉ số PA và SPF. Các chỉ số này càng cao thì khả năng bảo vệ da càng tốt. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng nên chọn kem chống nắng có chỉ số SPF và PA lớn. Tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn chọn kem chống nắng cho da phù hợp.

Nếu chỉ sử dụng kem chống nắng hàng ngày, bạn nên chọn kem chống nắng SPF từ 30 – 50, PA++. Các loại kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 đã có khả năng chống lại tia cực tím lên tới 97%. Như vậy, bạn đã có thể bảo vệ da trong thời tiết nắng vừa phải.

Chọn các loại kem chống nắng đi du lịch biển có độ SPF > 50

(Ảnh: bicicosmetics.vn)

Còn nếu bạn cần kem chống nắng cho du lịch biển, bạn nên chọn sản phẩm SPF > 50 và PA+++. Bởi nắng ngoài biển rất gay gắt, chúng dễ làm đen da, lão hóa da hơn nhiều lần so với nắng đất liền. Hơn nữa, đi biển bạn thường xuyên diện bikini, những trang phục mỏng khó có thể bảo vệ da toàn diện. Bởi vậy, bạn hãy chọn kem chống nắng có các chỉ càng cao càng tốt.

4, Sử dụng kem chống nắng đúng cách

Trước khi ra ngoài, bạn cần bôi kem chống nắng trước 30 phút để sản phẩm phát huy tối đa tác dụng. Với nắng gắt, sau 2 – 3h bạn cần thoa lại kem chống nắng để bảo vệ da. Bạn có thể thoa chồng lên lớp chống nắng cũ mà không cần rửa lại với nước.

Cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả (Ảnh: thammyhongkong.vn)

Không chỉ thoa các loại kem chống nắng vào mùa hè, vào mùa đông bạn cũng cần sử dụng kem chống nắng. Tuy ánh nắng mùa đông không gay gắt nhưng đủ để khiến da bạn bị tổn thương, lão hóa. Ngoài kem chống nắng, bạn cũng cần bảo vệ da với nón, mũ, khẩu trang, mặc quần áo dài…

Trên là những lưu ý chọn các loại kem chống nắng phù hợp và cách sử dụng. Chọn lựa sản phẩm không phù hợp hay sử dụng sai cách sẽ càng khiến làn da bạn gặp nhiều vấn đề. Bạn hãy tham khảo những thông tin trên để bảo vệ làn da đúng cách, hiệu quả nhé!