Cách làm sạch da mặt với các dòng rửa mặt trên thị trường

Hầu hết mọi người có lẽ đều quen thuộc với thao tác dùng sữa rửa mặt hàng ngày. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu cụ thể bạn có thể sẽ hoa mắt với các dòng làm sạch da vô cùng đa dạng ư. Cùng Bestme tìm hiểu cách làm sạch da mặt với từng loại sản phẩm làm sạch nhé! 

1. Cách làm sạch da mặt với sữa rửa mặt và bọt rửa mặt

Sữa rửa mặt là dòng sản phẩm làm sạch da phổ biến nhất từ trước đến nay bởi kết cấu phù hợp nhiều loại da. Đa số sữa rửa mặt sở hữu tỷ lệ dầu - nước cân đối cùng với khả năng tạo bọt mịn. Dòng sản phẩm này có một điểm trừ là nhiều tính kiềm nên dễ làm mất cân bằng pH da.  

Đối với sữa rửa mặt và bọt rửa mặt, bọt chính là yếu tố làm sạch da

Để thực hiện đúng cách làm sạch da mặt với sữa rửa mặt, trước tiên bạn cần rửa sạch da với nước. Hãy cho lượng sữa rửa mặt vừa đủ ra lòng bàn tay và cố gắng tạo lớp bọt thật mịn. Bước tạo bọt này sẽ được lược bỏ bớt đối với sản phẩm làm sạch dạng bọt. Bởi lẽ, chính phần bọt bông mềm mới là yếu tố quyết định độ sạch của da chứ không phải là dạng sữa ban đầu. 

Hãy dùng tay massage nhẹ nhàng trong các vùng da để lớp bọt len lỏi vào sâu và làm sạch các lỗ chân lông. Sau đó, hãy làm lại da với nước, toàn bộ quá trình rửa mặt nên dao động từ 30 giây đến 1 phút. 

product_sku=4511413525302

2. Cách làm sạch da mặt với xà bông

So với các loại sản phẩm làm sạch da khác, xà bông là dòng ít phổ biến hơn. Tuy nhiên, sản phẩm này lại vượt mặt đối thủ ở khoảng thành phần tự nhiên chiếm tỷ lệ đáng kể. Do đó, xà bông rửa mặt hạn chế tối đa khả năng kích ứng da cũng như mất cân bằng pH. Các nàng sở hữu làn da nhạy cảm hoặc da mụn viêm đang kích ứng nên chọn xà bông để vệ sinh da. 

Xà bông rửa mặt giúp làm sạch da một cách lành tính

Cách làm sạch da mặt với xà bông rửa mặt được thực hiện không khác nhiều so với xà bông cho da toàn thân. Trước tiên, bạn cần làm ướt bánh xà bông và tiến hành tạo bọt thật mềm mịn. Sau đó, bạn hãy thoa phần bọt đều lên da và massage nhẹ nhàng, cuối cùng hãy rửa sạch lại mặt với nước.

3. Cách làm sạch da mặt với gel

Hầu hết sữa rửa mặt dạng gel có tỷ lệ dầu thấp hơn tỷ lệ nước với khả năng tẩy rửa nhẹ dịu. Sản phẩm này vừa mang lại cảm giác mát lạnh sảng khoái vừa không ảnh hưởng độ ẩm tự nhiên của da. Dù không được trải nghiệm lớp bọt bông mềm mại, nhưng bù lại, da sẽ tiếp xúc với chất gel mát lạnh sảng khoái. Chính kết cấu nhiều nước ít dầu, sản phẩm không thể làm sạch triệt để các lớp trang điểm dày. Do đó, đây là sản phù hợp cho da nhạy cảm cũng như những nàng thích mặt mộc hoặc trang điểm nhẹ nhàng. 

Gel rửa mặt có kết cấu rất mỏng, nhẹ, trong suốt, không hoặc ít tạo bọt

Cách làm sạch da mặt với gel cũng khá đơn giản, bạn vẫn cần làm ướt bề mặt da trước. Tiếp theo, hãy cho gel rửa mặt ra tay và tạo bọt (nếu có), sau đó, thoa đều gel rửa mặt lên da mặt. Hạn chế tối đa việc cho gel rửa mặt trực tiếp trên da bởi cách này có thể làm da dễ bị kích ứng. Hãy kết hợp các động tác massage để tăng cường hiệu quả làm sạch da, sau 30 giây – 1 phút, rửa lại mặt với nước. 

4. Cách làm sạch da mặt với sản phẩm dạng hạt

Sữa rửa mặt dạng hạt làm sạch da nhờ vào các hạt li ti vừa loại bỏ bụi bẩn, bã nhờn vừa giúp tẩy tế bào chết. Sản phẩm làm sạch dạng hạt phù hợp với những cô nàng da dầu và lỗ chân lông to. 

Hãy thật nhẹ nhàng khi rửa mặt với sản phẩm dạng hạt

Hãy làm sạch da và cho hạt rửa mặt lên da, massage theo vòng tròn để tạp chất đi cùng với các hạt. Bạn cần hết sức lưu ý trong cách làm sạch da mặt với sản phẩm dạng hạt. Bởi nếu bất cẩn, các hạt có thể là nhân tố gây xước da. Thực hiện massage khoảng 30 giây, hãy rửa sạch lại mặt với nước. 

Tổng kết

Sự khác nhau trong kết cấu sản phẩm quy định sự khác nhau ở các thao tác tạo bọt, thực hiện massage… Nắm rõ cách làm sạch da mặt với các dòng rửa mặt sẽ giúp bạn tối ưu hóa quá trình làm sạch da. Dù bạn đang sử dụng sản phẩm rửa mặt nào thì đây cũng là bí kíp nên bỏ túi đấy!