Chăm sóc da lỗ chân lông to hiệu quả với kem chống nắng phù hợp

Sử dụng kem chống nắng là việc vô cùng quan trọng, đặc biệt là vào mùa hè. Tuy nhiên, giữa thế giới kem chống nắng phong phú như hiện nay, lựa chọn một sản phẩm phù hợp không phải chuyện dễ.

Đối với các nàng đang phải chăm sóc da lỗ chân lông to càng cần phải cẩn thận. Vậy lựa chọn kem chống nắng cho da lỗ chân lông to như thế nào?

1. Cân nhắc kỹ trước sản phẩm chăm sóc da lỗ chân lông to chứa cồn (Alcohol)

Alcohol hay còn gọi là cồn thường gây rất nhiều tranh cãi trong giới làm đẹp. Tuy nhiên cồn vẫn được sử dụng trong mỹ phẩm, ví dụ như ở một số sản phẩm kem chống nắng.

Cồn trong kem chống nắng có tác dụng bảo quản và tăng tuổi thọ cho sản phẩm. Thành phần này đóng vai trò như một dung môi hòa tan các chất trong kem chống nắng.

Trong một số loại kem chống nắng, cồn có tác dụng giúp da khô thoáng và se khít lỗ chân lông. Vậy nên có một số loại kem chống nắng người da dầu và những người chăm sóc da da lỗ chân lông to rất ưa thích.

chăm sóc da lỗ chân lông to

Cồn luôn gây ra nhiều tranh cãi

Tuy nhiên, khi chăm sóc da lỗ chân lông to, chúng ta vẫn nên hạn chế sử dụng sản phẩm chứa cồn. Một số nàng có lỗ chân lông to, nhạy cảm, sử dụng sản phẩm chứa cồn sẽ gây kích ứng.

Thành phần cồn sẽ làm mất đi protein ở bề mặt da. Từ đó ảnh hưởng đến màng giữ ẩm dễ khiến da lão hóa hơn.

Bởi vậy, tuy da lỗ chân lông to sử dụng kem chống nắng chứa cồn rất dễ chịu, nhưng bạn cũng nên cẩn thận khi lựa chọn nhé.

2. Chú ý đến kết cấu của kem chống nắng

Khi phải chăm sóc da lỗ chân lông to, bạn không nên lựa chọn sản phẩm chống nắng dạng kem đặc.

Thay vào đó, bạn nên tìm đến các sản phẩm có kết cấu mỏng nhẹ như gel, sữa. Chúng có đặc tính thẩm thấu nhanh và ít bị bết dính.

kem chống nắng chăm sóc da lỗ chân lông to

Kem chống nặng dạng sữa dễ dàng thẩm thấu

Lỗ chân lông to thường có tình trạng tiết dầu nhờn do tuyến bã nhờn khó được kiểm soát. Đặc biệt với sản phẩm kết cấu dày, đặc sẽ càng khiến da bị bít tắc, gây đổ dầu. Vậy nên kết cấu sản phẩm cũng là điểm bạn cần lưu ý.

Nếu không thể phân biệt được kết cấu sản phẩm qua tên, bạn nên thử một lượng nhỏ lên da. Bởi kết cấu sản phẩm góp một phần quan trọng khiến lỗ chân lông có to dần hay không.

Do đó bạn cần lưu ý điều này. Đối với những bạn đang chăm sóc da lỗ chân lông to mà vẫn make up lại càng phải chú ý hơn.

product_sku=4511413524268

3. Tránh sử dụng các sản phẩm có mùi khi chăm sóc da lỗ chân lông to

Da lỗ chân lông to cũng là một loại da khá dễ bị kích ứng và nhạy cảm.

Vậy nên nếu sử dụng sản phẩm chống nắng có chứa hương liệu sẽ dễ khiến da bị mẩn đỏ.

chăm sóc da lỗ chân lông to đúng cách

Hương liệu khiến da dễ dàng bị kích ứng

Lời khuyên cho bạn đang chăm sóc da lỗ chân lông to đó là lựa chọn các sản phẩm không chứa hương liệu (fragrance) và các chất bảo quản (parabens).

Trong trường hợp là mùi từ thiên nhiên với bảng thành phần lành tính thì bạn có thể yên tâm.

4. Đừng lựa chọn chỉ số chống nắng quá cao

Mùa hè các nàng thường hay ưu tiên các sản phẩm có chỉ số chống nắng cao. Nhiều người nghĩ rằng điều này là cần thiết để chăm sóc da lỗ chân lông to.

Tuy nhiên, chỉ số chống nắng quá cao sẽ dễ dàng khiến da bạn “khó thở”. Từ đó, lỗ chân lông của bạn sẽ càng phải nở to. Điều này gây ra tình trạng da tệ đi trông thấy.

Tốt nhất bạn nên lựa chọn kem chống nắng có chỉ số SPF 30-50 và PA+++ trở lên. Đây là chỉ số an toàn cho mọi loại da, không riêng gì bạn đang chăm sóc da lỗ chân lông to.

5. Sử dụng kem chống nắng chăm sóc da lỗ chân lông to phổ rộng

Kem chống nắng phổ rộng là sự kết hợp kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học. Sản phẩm này có thể giúp bảo vệ da khỏi tia UVA1, UVA2 và tia UVB hiệu quả.

kem chống nắng phổ rộng chăm sóc da lỗ chân lông to

Sử dụng kem chống nắng phổ rộng cho mùa hè

Sản phẩm phù hợp cho chăm sóc da lỗ chân lông to là loại có thành phần Tinosorb S hoặc Tinosorb M. 2 thành phần này đều có tác dụng chống 3 tia cực tím gây hại đến làn da.

6. Không sử dụng kem chống nắng mùa đông khi chăm sóc da lỗ chân lông to

Nhiều nàng có thói quen không thay đổi kem chống nắng khi mùa hè đến vì cho là không cần thiết. Tuy nhiên, nó lại vô cùng quan trọng.

Tình trạng của lỗ chân lông vào mùa đông chắc chắn sẽ khác mùa hè rất nhiều. Kem chống nắng mùa đông với độ ẩm thấp thường là dạng có chứa dưỡng ẩm, cùng với kết cấu đặc, dày. Khi sử dụng sản phẩm này cho mùa hè độ ẩm cao sẽ dễ dàng khiến lỗ chân lông bị bít tắc. Từ đó gây nên tình trạng mụn khi chăm sóc da lỗ chân lông to.

kem chống nắng mùa đông

Kem chống nắng mùa đông không dùng cho mùa hè

Khi đã thay đổi một số sản phẩm chăm sóc cho da lỗ chân lông to khi mùa hè đến, bạn cũng đừng quên thay luôn kem chống nắng nhé.

product_sku=4513574027732

Tổng kết

Lựa chọn một sản phẩm chống nắng phù hợp luôn là vấn đề đáng được quan tâm. Đặc biệt khi phải chăm sóc da lỗ chân lông to, bạn càng phải quan tâm đến mọi lựa chọn của mình. Hãy cùng Bestme chú ý một chút đến sản phẩm kem chống nắng mình đang dùng. Bạn sẽ thấy làn da của mình được cải thiện đấy.