Có nên dùng kem dưỡng trị mụn không?

Nhiều bạn có mụn thường tránh dùng những loại kem dưỡng? Tuy nhiên các bạn hãy cùng DHC tham khảo ngay bài viết dưới đây để hiểu làn da mụn muốn gì nhé. Và hơn hết trả lời được câu hỏi có nên dùng kem dưỡng trị mụn không? 

1. Kem dưỡng trị mụn là gì?

Một beauty blogger nổi tiếng từng nói: “Tất cả mọi loại da đều cần kem dưỡng” . Nhưng việc tìm được kem dưỡng đáp ứng đúng nhu cầu, mục đích sử dụng cho làn da thì không phải ai cũng biết.

Kem dưỡng không chỉ là sản phẩm có tác dụng dưỡng ẩm và mà còn “hội tụ” nhiều những công năng như là trị mụn, chống lão hóa, dưỡng trắng da…

               Kem dưỡng trị mụn vừa dưỡng ẩm cho da vừa trị mụn ( Ảnh: Deaura.vn)

Vậy, kem dưỡng trị mụn là một sản phẩm có tác dụng dưỡng ẩm, bên cạnh đó có chức năng trị mụn hiệu quả “giải cứu” cấp thiết cho làn da đang gặp vấn đề tổn thương về mụn. Đây là một loại sản phẩm phù hợp cho những bạn đang trị mụn mà vẫn muốn làn da được cấp ẩm một cách an toàn cần có.

2. Có nên sử dụng kem dưỡng trị mụn không?

Chúng ta thường xuyên sử dụng kem dưỡng vì những tác dụng của kem dưỡng mang lại cho làn da chúng ta. Tuy nhiên một số bạn bị mụn thường rất né tránh những sản phẩm mang tên là “kem dưỡng”.

Sở dĩ như vậy, vì các bạn thường nghĩ rằng dùng kem dưỡng sẽ làm cho làn da thêm nặng nề, từ đó sẽ xuất hiện thêm mụn. Cách suy nghĩ như vậy cũng không quá hoàn toàn sai đâu. Nhưng chúng ta nên sử dụng loại kem dưỡng có chức năng trị mụn (tức là kem dưỡng trị mụn) đối với làn da mụn thì đây sẽ là một câu trả lời hoàn hảo để cứu cánh cho những cô nàng, chàng trai đang bị mụn vây quanh.

      Bị mụn nhưng da vẫn rất cần một sản phẩm dưỡng da ( Ảnh: makeuplunglinh.com)

Về cấu tạo của một lọ kem dưỡng bao gồm ba thành phần chính như là chất cấp ẩm, chất khóa ẩm, chất làm mềm. Nếu thiếu một trong ba thành phần này thì sẽ không được gọi là kem dưỡng nữa

Tuy nhiên trong kem dưỡng trị mụn ngoài những thành phần trên, còn có thêm thành phần trị mụn nữa đó. Một sản phẩm 2 trong 1. Các bạn đừng lo những sản phẩm dưỡng da này làm cho da có cảm giác dính và khó thấm. Các nhà sản xuất đã tính toán rằng, một làn da mụn không thể chịu đựng sự bết dính của sản phẩm khi chạm vào da. Do vậy, những sản phẩm kem dưỡng trị mụn đều là những sản phẩm nhanh thấm, không gây nặng nề cho da.

            Dưỡng ẩm cho da để da không thiếu ẩm và thiếu nước nhé ( Ảnh: Elle.vn)

Hơn hết mụn thường xuất hiện khi da tiết ra quá nhiều lượng dầu dư thừa. Và các bạn dừng ngay việc suy nghĩ rằng “da thừa dầu rồi thì cần gì phải cấp ẩm cho da”. Đây chắc chắn sẽ là lối suy nghĩ sai lầm. Bởi vì khi da bị khô và mất nước, tuyến bã nhờn dưới da phải hoạt động liên tục để tiết nhiều dầu hơn bình thường để cân bằng độ ẩm cho da.

Nếu việc trị mụn khiến da mất đi một lượng dầu cần thiết và để cân bằng lại lượng dầu vốn có của làn da, thì chức năng dưỡng ẩm sẽ khắc phục ngay vấn đề này. Ngoài ra chúng còn tăng khả năng tái tạo và làm mềm làn da hiệu quả nữa.

    Da mụn đổ dầu là kết quả của việc làn da không được cấp đủ ẩm và đủ nước (Ảnh: Tazaspa.vn)

3. Cách lựa chọn cho kem dưỡng trị mụn

Có khá nhiều loại mụn như: mụn ẩn, mụn đầu đen, mụn  đỏ, mụn bọc, mụn mủ… Tuy nhiên khi bạn lựa chọn các sản phẩm kem dưỡng trị mụn thì cần xác định loại mụn, tình trạng mụn trên da của mình như thế nào để lựa chọn sản phẩm phù hợp. Tác hại thật khó lường nếu bạn chọn nhầm sản phẩm cho chính làn da của mình đấy.

Trên đây là những câu trả lời cho việc bạn có nên sử dụng kem dưỡng trị mụn không? Các bạn da mụn đã hiểu hơn và trả lời được câu hỏi trên chưa? Nếu đã hiểu tác dụng như thế nào của kem dưỡng trị mụn, hãy sắm ngay một “em” cho làn da mụn của mình nhé.